Hàng trăm người tìm phượt thủ tham gia thử thách dọn trên núi Chứa Chan bị lạc suốt 3 ngày

17:45 25/03/2019

Ngày 25/3, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết đã tìm được anh Nguyễn Thành Nhân (sinh năm 1989, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) sau nhiều ngày "mất tích" khi lên núi Chứa Chan khi đi phượt và dọn rác tình nguyện để bảo vệ môi trường tại đây.

Nguyễn Thành NhânNguyễn Thành Nhân

Theo đó, thông tin từ Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) sau đó cũng cho biết đơn vị đã triển khai hơn 100 người gồm Công an huyện và lực lượng công an, dân quân các xã lân cận, lực lượng kiểm lâm cùng nhân viên Ban Quản lý khu di tích và người dân địa phương chia làm 4 hướng tìm kiếm suốt đêm trên núi. 

Trước đó, anh Nhân cùng nhóm bạn gồm 6 người từ Biên Hoà hẹn đến huyện Xuân Lộc để leo núi Chứa Chan dọn rác. Cả nhóm hẹn gặp nhau trên đỉnh núi nơi có Trạm Thông tin Quốc phòng.

Núi Chứa ChanNúi Chứa Chan

Tuy nhiên chờ một lúc lâu, nhóm bạn này không thấy anh Nhân đến, nghĩ anh Nhân bị lạc nên đã thông báo cơ quan chức năng. Do núi Chứa Chan có nhiều khu rừng trúc, dây leo, bụi rậm và các hang dơi sâu nên việc tìm kiếm rất khó khăn. Lực lượng chức năng phải huy động rất đông người thực hiện tìm kiếm trên núi, đến khi chiều tối, lực lượng chức năng đã tìm thấy Nhân khi Nhân đang đi hướng xuống núi. 

Nhân kể lại sự việcNhân kể lại sự việc

Theo đó, nguyên nhân anh này lạc là do là lần đầu tiên đi phượt, không xác định được phương hướng nên bị lạc vào rừng trúc trên lưng chừng núi (phía tây núi Chứa Chan). Theo lời anh Nhân, khoảng 17h cùng ngày, điện thoại lại hết pin, nên không thể cầu cứu bên ngoài được. Buổi tối, Nhân leo lên một vách đá cao ngủ qua đêm do khu vực núi có nhiều thung lũng, bụi rậm, dây leo, nên Nhân không thể xác định được hướng xuống núi. Đến sáng 25/3, Nhân may mắn gặp được 2 thanh niên đi núi cho nước uống và chỉ lối xuống sau 3 ngày 2 đêm đi lạc.

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!