Cúp Standard Chatered là giải bóng đá phong trào với thể thức mỗi bên 5 người được Ngân hàng Standard Chartered, nhà tài trợ chính cho CLB Liverpool, tổ chức thường niên từ năm 2012 tại các thị trường nơi ngân hàng hoạt động.
Khác với năm ngoái, giải bóng toàn cầu năm nay sẽ chia ra làm ba vòng. Vòng loại cấp quốc gia, tổ chức tại 19 thị trường nơi ngân hàng Standard Chartered hoạt động. Vòng loại cấp khu vực để tìm ra 10 đội bóng đi tiếp vào vòng chung kết toàn cầu tổ chức tại sân vận động Anfield, Liverpool, Vương Quốc Anh vào tháng 5. Tuy nhiên, với tư cách là đương kim vô địch giải năm ngoái, đại diện của Việt Nam năm nay sẽ vào thẳng vòng chung kết toàn cầu để bảo vệ chức vô địch mà không phải đá vòng loại khu vực.
Đây là năm thứ 2 liên tiếp Cúp Standard Chartered được tổ chức tại Việt Nam, mang đến cho người yêu bóng đá Việt một cơ hội “có tiền cũng không thể mua được”, đó là được chơi bóng tại sân Anfield, sân nhà của Liverpool, CLB nổi tiếng Ngoại hạng Anh. Cùng với đó là cơ hội được giao lưu và tập luyện với các huyền thoại của đội bóng và với Học viện bóng đá Liverpool.
Vòng loại tại Việt Nam năm nay có quy mô lớn hơn nhiều so với giải năm ngoái, với tổng số 76 đội tham gia, trong đó, 14 đội tại Hà Nội và 62 đội tại Tp. HCM.
Đội vô địch quốc gia sẽ được tài trợ toàn bộ một chuyến đi Anh để đá vòng chung kết với 10 đội bóng giỏi nhất được lựa chọn từ 19 thị trường của Ngân hàng Standard Chartered tham gia giải năm nay. Các cầu thủ cũng sẽ có cơ hội ăn tối cùng các huyền thoại bóng đá Liverpool và tham gia luyện tập cùng các huyền thoại và các Huấn luyện viên của Học viện trước khi tranh tài vòng chung kết toàn cầu.
Chương trình lễ hội Bóng Đá: Mở cửa tự do từ 14h30 - 18h30 Thứ 7 và CN tuần này 14 & 15/03/2014 tại SVĐ Hoa Lư, số 2 Đinh Tiên Hoàng Q.1.
Trong 2 ngày thi đấu vòng loai khu vực Tp. HCM, tại SVĐ Hoa Lư, số 2 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, hàng loạt các hoạt động giải trí hấp dẫn như ẩm thực, ca nhạc, game show, rút thăm may mắn cũng được diễn ra đồng thời nhằm mang tới cho khán giả một lễ hội thể thao thực sự. Đặc biệt, ngay trước trận chung kết quốc gia sẽ diễn ra trận giao hữu giữa đội gồm những người nổi tiếng và đội các CEO. Ngân hàng Standard Chartered cũng sẽ tổ chức bán đấu giá áo thi đấu của tiền đạo Philippe Coutinho (Liverpool) để gây quỹ từ thiện cho chương trình “Ánh sáng là Niềm tin”, một sáng kiến toàn cầu của Ngân hàng nhằm chữa trị các bệnh mù lòa có thể phòng tránh được.