Thăm công viên "phiên bản lỗi kinh dị" của Disneyland

23/08/2015, 15:00 GMT+07:00

Dismaland là công viên giải trí được xây dựng bí mật bởi nghệ sĩ Bansky ở Anh quốc, được xem là phiên bản kinh dị của Disneyland.

Dismaland là công viên giải trí được xây dựng bí mật bởi nghệ sĩ Bansky ở Anh quốc.

Được xây dựng bởi nghệ sĩ lừng danh Banksy, công viên Dismaland vừa khai trương hôm 20.8 đang thu hút sự chú ý lớn của người dân Anh. Đây là một dự án bí mật của Banksy cùng với 50 nghệ sĩ trên khắp thế giới. Lí do Banksy đưa ra khi tạo nên công viên là do khi còn nhỏ, anh rất thích Tropicana - khu nghỉ dưỡng bỏ hoang nơi công viên tọa lạc. 

Dismaland lấy cảm hứng từ những thứ kì quặc mang vẻ u ám, đen tối. Toàn bộ 10.000 mét vuông của công viên tạo nên một thế giới méo mó và lạ lẫm đối với người thăm quan. Nhiều người cho rằng đây là phiên bản “ác mộng” của Disneyland. Nghệ sĩ Banksy cho biết, Dismaland là một sự thay thế cho những công viên ngọt ngào vô hồn ở khắp nơi mà các gia đình đang đi tới mỗi cuối tuần.

Đây là một địa điểm hỗn loạn, giúp đầu óc mỗi người được gợi mở. Thay vì một gian hàng đồ ăn, cửa hàng quà tặng, công viên có một viện bảo tàng và một thư viện. Chủ đề của công viên hướng tới người lớn là chủ yếu, với hình ảnh đau buồn, sử dụng kết hợp ánh sáng nhấp nháy, các hiệu ứng khói…Tuy nhiên, công viên cũng có giới hạn khi cấm vũ khí như dao, súng, thuốc bất hợp pháp và…luật sư của hãng Walt Disney. Việc thoát ra khỏi đây cũng là một điều khó khăn.

Được biết, Banksy là một nghệ sĩ bí ẩn, không ai biết tên thật, quê quán cũng như năm sinh của anh. Không chỉ là một nghệ sĩ graffiti, anh còn được biết tới như một nhà chính trị gia, họa sĩ kiêm đạo diễn phim. Bộ phim đầu tay của Banksy có tên Exit Through the Gift Shop đã được đề cử giải Oscar năm 2011 cho phim tài liệu hay nhất.