Thảm cảnh đầu tiên của Ngô Diệc Phàm sau scandal sắp xảy ra

26/07/2021, 19:10 GMT+07:00

Nếu như không tìm thấy công ty quản lý mới sau khi bị chấm dứt hợp đồng bởi công ty cũ, rất có thể Ngô Diệc Phàm sẽ phải rời Trung Quốc trong vòng 30 ngày.

Làm thế nào những người nổi tiếng như Ngô Diệc Phàm có được visa làm việc và giấy phép cư trú dài hạn dành cho người nước ngoài tại Trung Quốc? Theo Visa Care trên Sohu cho biết, người nước ngoài xin visa ở Trung Quốc trong thời kỳ đại dịch không phải là chuyện đơn giản.

Như chúng ta đã biết, thông tin trên Baidu, quốc tịch của Ngô Diệc Phàm là Canada, trước đây anh cũng đã từng bị cảnh sát mạng kiểm tra về việc "hai quốc tịch". Theo luật pháp Trung Quốc, tình trạng hai quốc tịch của công dân Trung Quốc không được công nhận, nếu Ngô Diệc Phàm trở thành công dân Canada thì phải từ bỏ quốc tịch Trung Quốc.

 
Thông tin về Ngô Diệc Phàm trên Wikipedia (Ảnh: Wikipedia)
Thông tin về Ngô Diệc Phàm trên Wikipedia (Ảnh: Wikipedia)

Tạm thời bỏ qua chuyện hai quốc tịch, có thông tin công ty quản lý đã chấm dứt hợp đồng với Ngô Diệc Phàm. Nếu đó là sự thật, vậy thì có những kết quả như thế nào, chúng ta cùng xem dưới đây nhé!

1. Nếu Ngô Diệc Phàm bị chấm dứt hợp đồng thì sẽ đi về đâu

Theo quy định về lao động nước ngoài của Trung Quốc, một khi chấm dứt hợp đồng, công ty sử dụng lao động cần phải nộp đơn xin huỷ bỏ giấy phép lao động và giấy phép cư trú của Ngô Diệc Phàm trong vòng 10 ngày, trừ khi anh ta tìm được công ty tiếp theo. Nếu không có công ty nào tiếp nhận, giấy phép cư trú của Ngô Diệc Phàm sẽ bị hủy và chuyển thành thị thực lưu trú có giá trị đến 30 ngày và anh ta phải rời khỏi đất nước trước khi thị thực lưu trú hết hạn.

Nếu chấm dứt hợp đồng, nhiều khả năng Ngô Diệc Phàm sẽ rời Trung Quốc trong vòng 30 ngày! (Ảnh: Baidu)

2. Nếu Ngô Diệc Phàm bị chấm dứt hợp đồng mà không tìm được công ty tiếp theo thì còn cách nào để ở lại Trung Quốc không?

Giả sử Ngô Diệc Phàm không có công việc, nhưng lại không muốn rời khỏi Trung Quốc, muốn xin giấy phép theo dạng đoàn tụ với tư cách là người thân nước ngoài của người Trung Quốc thì có được không?

Nếu các thành viên trong gia đình trực hệ của anh ấy (bố, mẹ, anh chị em, hoặc ông bà) có quốc tịch Trung Quốc thì anh ấy vẫn xin giấy phép theo dạng đoàn tụ. Nhưng có tin lan truyền trên mạng Ngô Diệc Phàm là gia đình đơn thân, bố mẹ đã ly hôn, mẹ đã nhập quốc tịch Canada từ lâu, cũng không rõ liệu các thành viên khác trong gia đình, có đồng ý cho phép anh ấy xin giấy phép cư trú theo dạng đoàn tụ hay không. Nếu không, thì anh ta thực sự sẽ không thể ở lại Trung Quốc một cách hợp pháp vì không có giấy cư trú.

Nếu như vậy, Ngô Diệc Phàm không còn đường lui, có thể kiên quyết không thuỷ bỏ giấy cư trú cũ không, làm như vậy thì sẽ có hậu quả gì? (Ảnh: Baidu)Nếu như vậy, Ngô Diệc Phàm không còn đường lui, có thể kiên quyết không thuỷ bỏ giấy cư trú cũ không, làm như vậy thì sẽ có hậu quả gì? (Ảnh: Baidu)

Theo "Luật quản lý xuất nhập cảnh của Trung Quốc", người nước ngoài cư trú bất hợp pháp hoặc làm việc bất hợp pháp có thể phải đối mặt với hình phạt là bị trục xuất.

Có thể thấy rằng scandal gần đây đã ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và con đường phát triển sau này của Ngô Diệc Phàm. Vốn nghĩ rằng là một chàng trai đầy tài năng, ngoại hình sáng sủa, lại có sự hậu thuẫn lớn từ công ty quản lý, nhưng đến giờ nhìn tình thế và thái độ của công ty quản lý có thể thấy, dường như rất khó để có thể lật ngược được tình thế trong thời điểm này.

Hiện nay, cơ quan chức năng Trung Quốc đang điều tra và xử lí vụ việc, sự thật sẽ nhanh chóng được công bố tới công chúng. Và dù đúng hay sai thì một người trưởng thành, bất cứ ai cũng đều phải chịu trách nhiệm cho tất cả hành vi của chính mình. Trước pháp luật và đạo đức không có sự phân biệt giữa thần tượng và người bình thường, tất cả chỉ có sự thật mà thôi.

Các bạn hãy theo tin tức về sao hoa ngữ, trên YAN mỗi ngày nhé

NGÔ DIỆC PHÀM ĐƯỢC NUÔI DƯỠNG BỞI TÌNH YÊU MÙ QUÁNG CỦA MẸ 

Cha mẹ là người thầy đầu tiên của trẻ nhỏ, đồng thời cũng là người tiếp xúc với trẻ nhỏ rất sớm, có thể thấy giáo dục gia đình rất quan trọng. Cha mẹ nên cố gắng cải thiện phẩm chất của chính mình và đóng vai trò như một tấm gương. Giáo dục là một con đường tìm kiếm không có điểm dừng, chúng ta không thể nào dùng quan điểm mù quáng "vì tốt cho con" mà áp đặt giáo dục sai lầm cho con cái, nếu không thì sẽ hối hận không kịp.

Và Ngô Diệc Phàm lại được mẹ nuôi dạy trong chính tình yêu thương mù quáng "vì tốt cho con, tất cả đều vì con", nên mới tạo nên một Ngô Diệc Phàm có quan điểm đạo đức lệch lạc như vậy. Câu chuyện Xiao G Na năm đó, có người đến gõ cửa, anh cũng không dám ra mở cửa mà chỉ dám hét lên "Mẹ tôi sắp đến rồi, mẹ tôi sắp đến rồi". Cho đến bây giờ, trong vụ việc với Đô Mỹ Trúc, khi đã 30 tuổi, gặp khó khăn và rắc rối do chính bản thân mình gây ra, anh ta cũng lại lập tức trốn sau lưng mẹ mình và yêu cầu bà giúp mình dọn dẹp đống lộn xộn. Phải nói rằng, giáo dục ra một đứa trẻ như vậy, đúng là niềm đau của một người mẹ. Bà vốn cho rằng đứa trẻ sẽ trưởng thành theo kế hoạch tỉ mỉ của mình, nhưng điều không ngờ rằng nó lại chính là tình yêu thương sai lầm giết chết cả đời của một đứa trẻ.

XEM THÊM TẠI ĐÂY!