Thái Thùy Linh: "Tôi không tán thành việc tự lập toà án kết tội"

07/06/2021, 17:00 GMT+07:00

Sau câu chuyện nghệ sĩ Hoài Linh chậm trễ tiền từ thiện cứu trợ miền Trung hơn 13 tỷ đồng đã gây nên rất nhiều hệ luỵ. Trong đó, ảnh hưởng nặng nề nhất là tiếng tăm của nam nghệ sĩ bị huỷ hoại, danh hiệu nghệ sĩ ưu tú bất ngờ bị lung lay khi có người gửi đơn đề nghị thu hồi.

 
Thái Thùy Linh tiếp tục có những chia sẻ về câu chuyện thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thái Thùy Linh tiếp tục có những chia sẻ về câu chuyện thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cách đây không lâu, Hoài Linh chính thức có những chia sẻ để giải trình về hoạt động giải ngân tiền từ thiện gây ồn ào thời gian qua. Còn chưa ổn thoả về câu chuyện từ thiện thì sự việc thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh đã dấy lên lần nữa.

 
Nữ ca sĩ không tán thành việc lập nên các "toà án mạng" kết tội Hoài Linh. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ không tán thành việc lập nên các "toà án mạng" kết tội Hoài Linh. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, nữ ca sĩ Thái Thùy Linh là nữ sao Việt đầu tiên có những chia sẻ thẳng thắn về việc tước danh hiệu nghệ sĩ của "Sáu Bảnh", cô viết rất rõ ràng: "Tôi ủng hộ việc thu hồi danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh nếu anh ấy làm trái pháp luật, hoặc có chứng cứ Hoài Linh sử dụng tiền từ thiện vào việc phi pháp (được xác nhận bởi tổ chức Nhà nước có uy tín)".

Có thể nói rằng Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, chính vì điều này mà nhiều người hâm mộ của nam nghệ sĩ rất tự hào. "Anh Bốn" cũng là cây đa cây đề của làng giải trí cho nên việc xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT cũng có nhiều ý kiến gây tranh cãi.

 
Nếu "Anh Bốn" vi phạm pháp luật nên được bị thu hồi danh hiệu. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nếu "Anh Bốn" vi phạm pháp luật nên được bị thu hồi danh hiệu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay sau phát ngôn ủng hộ thu hồi danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh, giọng ca Việt Nam gấm hoa đã bị cư dân mạng tấn công dữ dội đến mức phải khóa bình luận trên trang cá nhân, mặc dù vậy vẫn không ngăn được nữ ca sĩ tiếp tục có những chia sẻ thẳng thắn về sự việc.

Tiếp đó, nữ ca sĩ sinh năm 1981 chia sẻ thẳng thắn về Hoài Linh. Cô viết: "Nếu nghệ sĩ Hoài Linh vi phạm pháp luật thì đã có pháp luật điều tra, xử lý. Vi phạm quy chế ngành nghề sẽ có các tổ chức Bộ ban ngành xử lý. Cá nhân tôi không tán thành việc chúng ta tự lập các tòa án kết tội thay cơ quan có thẩm quyền. Hãy bình tĩnh chờ đợi, việc nào ra việc đó. Tài năng là tài năng, đạo đức là đạo đức, ai sai ở đâu kết tội lúc ấy vẫn chưa muộn".

 
Dù bị tấn công dữ dội nhưng nữ ca sĩ vẫn thẳng thắn chia sẻ những quan điểm riêng của bản thân. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù bị tấn công dữ dội nhưng nữ ca sĩ vẫn thẳng thắn chia sẻ những quan điểm riêng của bản thân. (Ảnh: FBNV)

Dù có lên tiếng ủng hộ thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh nếu như vi phạm pháp luật nhưng Thái Thùy Linh vẫn phân tích cho khán giả hiểu bản thân không tán thành việc kết tội bất cứ ai thay cơ quan thẩm quyền, mọi cơ sở pháp lý để có biện pháp điều tra, cư dân mạng không tham gia vào việc đánh giá hay kết tội bất kỳ ai.

Ảnh: Tổng Hợp

THÁI THUỲ LINH BỨC XÚC KHI BỊ CƯ DÂN MẠNG TẤN CÔNG ĐẾN KHOÁ BÌNH LUẬN

Sau khi có những phát ngôn về nghệ sĩ Hoài Linh, Nàng du ca nhận nhiều ý kiến "ném đá" dữ dội khiến nữ ca sĩ phải khoá trang cá nhân.

Thái Thùy Linh cho biết nhiều người vào tường nhà "ném đá" vô tội vạ, các bài đăng ủng hộ cộng đồng, quyên góp từ thiện của cô cũng bị thả biểu tượng giận dữ dù đó đều là những hành động tốt cần được phát huy.

"Các bạn ơi! Chúng ta chơi facebook văn minh, không vào nhà người khác bảo người ta nói gì hay không nên nói gì, kém duyên lắm nè! Ai cũng có facebook riêng, hãy tự bày tỏ quan điểm ở đó. Mình chắc chắn không sang tường nhà các bạn yêu cầu các bạn phải làm gì. Mến", nữ ca sĩ nhắn nhủ.

Xem thêm tại đây!