Thai phụ chuyển dạ ngay trên tàu hỏa, nhân viên đỡ đẻ thành công

12/08/2020, 19:25 GMT+07:00

Sinh nở là quá trình kéo dài và đau đớn của mỗi người phụ nữ. Vì vậy, mỗi thai phụ đến thời điểm sinh đều cần được chăm sóc chu đáo về y tế. 

Có một vài trường hợp bất khả kháng, nhiều thai phụ vẫn được hỗ trợ nhiệt tình từ những "bà đỡ đẻ" không chuyên.

 
Tàu sắt di chuyển Bắc - Nam. (Ảnh: Công ty Đường sắt Việt Nam)
Tàu sắt di chuyển Bắc - Nam. (Ảnh: Công ty Đường sắt Việt Nam)

Thai phụ chuyển dạ khi đang di chuyển trên tàu về Vinh

Trên chuyến tàu SE8, hành trình từ ga Sài Gòn đi ga Hà Nội vừa xảy ra trường hợp bất ngờ khi một thai phụ chuyển dạ. Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, thai phụ này di chuyển từ ga Dĩ An cùng chồng, em gái và con gái ruột 2 tuổi đến ga Vinh.

Khi đang điều hướng tới khu gian Phước Nhơn - Cà Rôm, Trưởng tàu Bùi Anh Hưng đã nhận được thông tin từ nhân viên vào khoảng thời gian 12 giờ 10 phút ngày 12/8. Ngay sau đó anh đã đánh giá tình hình thực tế, xem xét các khu vực lân cận để tìm bệnh viện gần nhất. Đồng thời, Trưởng tàu cũng nhanh chóng cho thông báo trên loa phát thanh để tìm người có chuyên môn y tế hỗ trợ đỡ đẻ cho nữ thai phụ.

 
Ga ngã Ba Cam Ranh. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Ga ngã Ba Cam Ranh. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Đừng bỏ lỡ: Thêm hình ảnh về ông bố Việt đầu tiên sinh con: Hạnh phúc cùng vợ con

Nhân viên trên tàu đỡ đẻ thành công, hỗ trợ đưa người nhà về tận nơi

Tàu được điều hướng dừng tại sân ga Ngã Ba (thuộc thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa). Vào 12 giờ 35 phút, thai phụ đã được đưa xuống ga và chờ xe cứu thương đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, trong lúc chờ xe cứu thương nữ hành khách này đã trở dạ và sinh con ngay tại ga.

Nhờ sự nhiệt tình của nhân viên kiểm soát cùng mọi người trên tàu, thai phụ người Nghệ An đã hạ sinh em bé thành công vào 12 giờ 40 phút. Sau đó 10 phút, xe cứu thương đã di chuyển tới nơi, đưa cả mẹ con thai phụ tới bệnh viện kịp thời.

Do chồng của nữ thai phụ phải ở lại chăm sóc vợ và con vừa sinh nên để lại em gái cùng con gái di chuyển về Vinh. Bé gái vẫn còn nhỏ nên Trưởng tàu SE8 đã cắt cử người chăm sóc và hỗ trợ hành khách về ga Vinh an toàn. Đồng thời, tàu cũng nhanh chóng khởi hành để kịp tiến độ theo đúng lịch trình lúc 13 giờ.

 
Nhân viên tàu hỗ trợ đỡ đẻ cho thai phụ. (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)
Nhân viên tàu hỗ trợ đỡ đẻ cho thai phụ. (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)

>>> Bài viết liên quan: Sản phụ đau đẻ ngay trên xe taxi, tài xế giúp "vượt cạn" thành công

Trường hợp khác về thai phụ sinh con thành công trên tàu

Không chỉ riêng tàu SE8, nhiều nhân viên làm việc trên các chuyến tàu Bắc đã từng chứng kiến hoặc đỡ đẻ thành công cho thai phụ trở dạ bất ngờ. Những đứa trẻ được sinh ra trong chuyến tàu có vận tốc 60km/h thật đặc biệt và cũng rất hi hữu.

Trên tàu SE4, một hành khách đi từ Nghệ An chuyển dạ và sinh con vào chiều 26/4. Vừa tiếp nhận thông tin, Trưởng tàu đã cắt cử nhân viên hỗ trợ, giúp sinh con thành công trên tàu. Bên cạnh đó, Trưởng tàu SE4 cũng nhanh chóng điều hướng tới ga Huế, chuẩn bị xe cứu thương, nhân viên y tế để kịp thời hỗ trợ mẹ và em bé sơ sinh.

 
Thai phụ được đưa xuống tàu, chuyển vào bệnh viện. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Thai phụ được đưa xuống tàu, chuyển vào bệnh viện. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Đừng quên: Đỡ đẻ thành công nhờ... facetime

Hiện tại, thai phụ được đỡ trẻ trên tàu SE8 đã được đưa đến bệnh viện. Vì em bé được sinh ra trên tàu, trong môi trường không đảm bảo vô trùng nên cả mẹ và con vẫn đang được theo dõi sức khỏe.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Hi hữu chuyện sinh con nơi công cộng

Có rất nhiều câu chuyện sinh con vô cùng đặc biệt như thai phụ được đỡ đẻ trên tàu hỏa, nhà vệ sinh hay máy bay.

Trưởng tàu SE4 đã đỡ đẻ thành công cho một thai phụ Quảng Ngãi trên đường về quê. Trước đó, nhân viên toa tàu 7A đã thông báo về trường hợp một hành khách đau bụng dữ đội, nghi vấn chuyển dạ và chuẩn bị sinh con.

Một nhân viên tại bến xe Miền Đông cũng từng đỡ đẻ thành công thai phụ chuyển dạ trong nhà vệ sinh. Em bé sinh ra khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông và ngay lập tức được đưa vào bệnh viện để theo dõi sức khỏe.

Xem thêm TẠI ĐÂY!