Thai nhi 31 tuần tuổi được nhặt từ thùng rác đã về nơi ở mới

15/09/2020, 20:25 GMT+07:00

Cách đây ít lâu, sự việc một thai nhi 31 tuần tuổi tên B.A được nhặt ở thùng rác gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe đã thu hút sự chú ý lớn của dư luận.

Và sau nhiều ngày điều trị với sự nỗ lực của các y bác sĩ tại Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội, em bé giờ đây đã đủ điều kiện sức khỏe để về với nơi ở mới.

 
Bé B.A nằm tại Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn trước khi được nhận nuôi. (Ảnh: Vietnamnet)
Bé B.A nằm tại Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn trước khi được nhận nuôi. (Ảnh: Vietnamnet)

Tình hình sức khỏe của em bé bị bỏ rơi tiến triển tốt

Vào thời điểm tiếp nhận, bác sĩ Thái Bằng Giang - Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết bé B.A khi đó chỉ nặng có 1,6kg, thân nhiệt thấp, đã ngưng tim và ngừng thở hoàn toàn. Và vì ra đời trong môi trường kém vệ sinh, em bé còn gặp vấn đề hô hấp cũng như nhiễm trùng nặng.

 
Bác sĩ Thái Bằng Giang là người trực tiếp điều trị cho bé B.A. (Ảnh: Thanh Niên)
Bác sĩ Thái Bằng Giang là người trực tiếp điều trị cho bé B.A. (Ảnh: Thanh Niên)

Tuy nhiên sau 2 tháng được tích cực điều trị, bác sĩ Thái Bằng Giang chia sẻ với Vietnamnet rằng bé hiện tại đã hoàn toàn tỉnh táo, đã có thể tự thở và không còn bị suy hô hấp. Bên cạnh đó, B.A cũng đã ăn được sữa qua bình, đủ điều kiện xuất viện.

Cũng theo bác sĩ Giang, em bé đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất và trước khi ra viện cũng được kiểm tra tình trạng rất kĩ. Bệnh viện xác nhận B.A đã không còn gặp nguy cơ đáng kể nào về sức khỏe cả.

 
Em bé được các y bác sĩ chăm sóc rất tận tình. (Ảnh: Vietnamnet)
Em bé được các y bác sĩ chăm sóc rất tận tình. (Ảnh: Vietnamnet)

>> Bài viết liên quan: Bé trai 1 tháng tuổi bị bỏ rơi ngoài công viên kèm tờ giấy nhắn: "Con anh đó"

Một trung tâm bảo trợ sẽ đón bé về chăm sóc

Với tình hình sức khỏe khả quan, chiều 15/9, B.A đã được một trung tâm bảo trợ thuộc Sở Lao động Thương binh xã hội Hà Nội đón về chăm sóc. Bác sĩ Giang đặc biệt dành những lời gửi gắm đến những người sau này sẽ chăm sóc cho bé: “Chúng tôi hy vọng Trung tâm bảo trợ sẽ bố trí người chăm sóc, nuôi dưỡng B.A thật tốt để cháu có thể phát triển như những đứa trẻ bình thường khác”.

 
Các bác sĩ, điều dưỡng tại Khoa Sơ sinh đều rất quý mến bé B.A. (Ảnh: VTV)
Các bác sĩ, điều dưỡng tại Khoa Sơ sinh đều rất quý mến bé B.A. (Ảnh: VTV)

Chia tay với em bé, những người trực tiếp chăm sóc cho B.A cũng không giấu nổi sự xúc động. Nữ điều dưỡng Minh Loan chia sẻ: “Là đứa trẻ sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt như vậy, mong con ngày một khỏe mạnh, cố gắng trở thành người có ích cho xã hội và mạnh mẽ vượt qua mọi trắc trở trong cuộc sống sau này”.

>> Xem thêm: Nữ y tá bất chấp nguy hiểm, cứu sống 3 bé sơ sinh ra khỏi bệnh viện

Trung tâm bảo trợ gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ bé B.A

Được biết, ngay khi nhận được những thông tin về trường hợp đặc biệt của bé B.A, phía Trung tâm đã lên những phương án chuẩn bị để có thể mang đến cho bé điều kiện chăm sóc tốt nhất. Trước khi đón bé về, Trung tâm bảo trợ đã gửi những lời cảm ơn chân thành nhất đến những người đã giúp đỡ B.A, nhất là đội ngũ các y bác sĩ đã hết lòng chăm sóc, cứu sống em bé.

 
Em bé chia tay các bác sĩ để về với nơi ở mới. (Ảnh: Vietnamnet)
Em bé chia tay các bác sĩ để về với nơi ở mới. (Ảnh: Vietnamnet)

Sự hồi phục của B.A ở thời điểm này có thể được xem như “phép màu” bởi tình trạng sức khỏe khi đó yêu cầu thở máy kéo dài cũng đều rất nguy hiểm. Nhưng cuối cùng thì B.A cũng đã vượt qua được và trở nên khỏe mạnh hơn.

>> Đừng bỏ lỡ: Bé trai sơ sinh có cân nặng kỷ lục Việt Nam lên đến 6,5kg

Cuối cùng thì sau những khó khăn đã trải qua, bé B.A giờ đây cũng đã có mái ấm mới để được chăm sóc và thương yêu. Điều này khiến những ai đã quan tâm đến em bé trong suốt thời gian qua cảm thấy yên lòng hơn rất nhiều.

Bé trai bị để trong khe tường 10cm đã về với ông ngoại

Trước trường hợp của bé B.A, một em bé khác bị để trong khe tường hẹp cũng có cái kết đẹp khi được ông ngoại đón về nuôi dưỡng.

Sau khi tiến hành thăm dò tâm lý của người mẹ đã bỏ rơi còn cùng với việc giám định huyết thống, Bệnh viện Xanh Pôn đã phối hợp cùng với các cơ quan chức năng tiến hành làm các thủ tục trao trả em bé về với gia đình.

Vào thời điểm xuất viện, em bé được xác nhận có sức khỏe ổn định, ăn tốt và không có biểu hiện của bệnh. Cùng với đó, số tiền mà các mạnh thường quân đã quyên góp để cứu chữa cho em bé cũng sẽ được bệnh viện gửi lại cho gia đình.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!