Thất bại tại AFF Cup, Thái Lan triệu tập lực lượng thiện chiến nhất quyết chinh phục Asian Cup 2019

19/12/2018, 19:00 GMT+07:00

Sau thất bại tại AFF Cup 2018 vừa qua, người Thái quyết tâm trở lại mạnh mẽ với tham vọng chinh phục Asian Cup 2018 khi cho gọi những cầu thủ mạnh nhất.

Người Thái đang cho thấy tham vọng lớn tại đấu trường danh giá nhất châu lục khi cho triệu tập dàn cầu thủ "thiện chiến" nhất để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019 tại UAE sắp tới.

Tại AFF Suzuki Cup 2018, dù đặt mục tiêu bảo vệ ngôi vương nhưng ĐT Thái Lan bất ngờ dừng bước ở bán kết sau khi không thể vượt qua ĐT Malaysia, đội tuyển sau đó thất bại trước ĐT Việt Nam trong trận chung kết. Thất bại dù "đau đớn" nhưng mục tiêu lớn hơn của thầy trò HLV Milovan Rajevac chính là VCK Asian Cup 2019 diễn ra vào đầu năm sau.

Đội tuyển xứ chùa Vàng đang cho thấy tham vọng lớn tại Asian Cup tại UAE khi quyết định triệu tập 4 ngôi sao sáng giá đã vắng mặt tại AFF Cup 2018 là Kawin Thamsatchanan, Theerathon Bunmathan, Chanathip Songkrasin và Teerasil Dangda. Đây đều là những ngôi sao đang thi đấu tại nước ngoài và được đánh giá rất cao.


"Messi Thái' Chanathip có tên trong danh sách triệu tập của ĐT Thái Lan chuẩn bị cho Asian Cup 2019.
"Messi Thái' Chanathip có tên trong danh sách triệu tập của ĐT Thái Lan chuẩn bị cho Asian Cup 2019.

Phát biểu trước truyền thông trong ngày công bố danh sách tập trung của ĐT Thái Lan chuẩn bị cho Asian Cup 2019, HLV trưởng Milovan Rajevac cho biết đoàn quân của ông đã sẵn sàng cho sân chơi danh giá nhất châu lục. ĐT Thái Lan sẽ tập trung trở lại vào ngày 26/12 và đến ngày 30/12, toàn đội sẽ bay sang UAE.


Thái Lan đặt mục tiêu lớn tại VCK Asian Cup 2019.
Thái Lan đặt mục tiêu lớn tại VCK Asian Cup 2019.

Trước thềm giải đấu, ĐT Thái Lan chỉ thi đấu một trận giao hữu quốc tế với ĐT Oman để rà soát lực lượng. Tại Asian Cup 2019, Thái Lan rơi vào bảng đấu được đánh giá vừa sức với sự hiện diện của chủ nhà UAE, Ấn Độ và Bahrain.

Danh sách sơ bộ 27 cầu thủ Thái Lan chuẩn bị cho Asian Cup 2019:

Thủ môn: Kawin Thamsatchanan, Siwarak Tedsungnoen, Chatchai Bootprom, Saranon Anuin

Hậu vệ: Korrakot Wiriya-udomsiri, Pansa Hemviboon, Chalermpong Kerdkaew,Peerapat Notechaiya, Tristan Do, Mika Chunuonsee, Adison Promrak, Theerathon Bunmathan, Shinnaphat Leeaoh, Suphan Thongsong

Tiền vệ: Sasalak Haiprakhon, Supachok Sarachart, Pokklaw A-nan, Sumanya Purisay, Sanrawat Dechmitr, Tanaboon Kesarat, Thitiphan Puangjan, Chanathip Songkrasin

Tiền đạo: Supachai Chaided, Teerasil Dangda, Adisak Kraisorn, Chananan Pombupha, Sirod Chatthong

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!