Thái Lan tính kế hoạch chưa từng có trong lịch sử AFF Cup

11:41 10/07/2020

Đây là điều hoàn toàn nằm trong tính toán của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) được tuyên bố với giới truyền thông.

“Những chú Voi chiến” sẽ có chiến dịch rầm rộ nhằm thu hút ít nhất một nửa đội hình các cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài về tham dự AFF Cup 2020.

Chủ tịch FAT Somyot (trái) có thể gọi nhiều cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu về tập trung cùng HLV Nishino để dự AFF Cup 2020
Chủ tịch FAT Somyot (trái) có thể gọi nhiều cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu về tập trung cùng HLV Nishino để dự AFF Cup 2020

>>> Xem thêm: Cựu HLV trưởng ĐT Thái Lan tin Việt Nam sẽ đả bại người Thái

Tin tức cho biết ông Salvador Balero Garcia, người làm việc với FAT đã được liên hệ để thu thập các dữ liệu và đề xuất những cầu thủ có dòng máu Thái Lan đang sinh sống ở nước ngoài về chơi bóng cho ĐTQG Thái Lan. Những người đồng ý sẽ được đến xứ Chùa Vàng để tập trung cùng HLV ĐTQG Thái Lan, ông Akira Nishino để tiếp tục sàng lọc.

Có thể kể đến những cái tên đáng chú ý trong số này như cầu thủ Eric Kahl từ AIK Solna (Thụy Điển), Nicholas Mickelson từ Strom Goddets (Na Uy) hay Antonio Saenjai từ Ayers Gordes (Thụy Điển)… Thái Lan có nhiều cầu thủ khác đang chơi bóng ở Đức và nhiều người cũng muốn trở về thử sức ở môi trường trong nước. Đó cũng là điều thực tế bởi việc khoác áo ĐTQG Đức hàng đầu thế giới không hề dễ dàng đối với cầu thủ mang gốc gác Thái Lan chơi bóng ở đây.

Báo Thái Lan: Thua Việt Nam là tự sát, trao vé trực tiếp cho đối ...
Trong những năm gần đây Thái Lan không thể thắng được Việt Nam trên mọi đấu trường

>>> Xem thêm: Báo Thái Lan: Chê bai ĐT Việt Nam, tiếc cho ĐT Thái LanBáo Thái Lan: Chê bai ĐT Việt Nam, tiếc cho ĐT Thái Lan

Thái Lan cũng chắc chắn sẽ khó lòng gọi các cầu thủ tốt đang khoác áo các CLB Thai League để dự AFF Cup 2020 vì các đội bóng khó lòng đồng ý do Thai League vào tháng 11 và 12, thời điểm diễn ra AFF Cup 2020 cạnh tranh rất khốc liệt. Đó cũng là lúc xác định ra 4 đội hàng đầu của Thái Lan có thể dự AFC Champions League và AFC Cup 2021.

Ngoài một nửa cầu thủ nước ngoài như đã đề cập, FAT cũng đã đề xuất đội hình U19, U23 với các cầu thủ trẻ ít được thi đấu tại các CLB Thai League sẽ được tập trung cùng HLV Akira Nishino nhằm dự AFF Cup 2020.

Số cầu thủ nước ngoài nếu đạt yêu cầu cũng sẽ là nguồn lực tốt để bóng đá Thái Lan có thể sử dụng cho những giải đấu lớn trong tương lai. Điển hình như chinh phục thành tích cao ở Asian Cup hay World Cup.

HLV Park Hang-seo: "Quang Hải được mời sang Tây Ban Nha thi đấu"

Trong buổi họp trước trận Việt Nam gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022, có 1 phóng viên Thái Lan đã đưa ra câu hỏi so sánh Chanathip Songkrasin với Quang Hải, và liệu cậu học trò của HLV Park Hang-seo có đủ sức sang chơi bóng ở Nhật Bản.

Ở thời điểm hiện tại, Chanathip là 1 cầu thủ thành danh tại giải J-League 1 của Nhật. Chính vì điều này mà người hâm mộ bóng đá Thái Lan luôn tự hào, và kể từ lúc Quang Hải tỏa sáng trong màu áo tuyển Việt Nam hay trước đó là U23 Việt Nam, thì người hâm mộ 2 nước thường so sánh 2 tài năng này với nhau.

HLV Park Hang-seo trả lời: "Chanathip có thể chơi tốt ở Nhật Bản thì tại sao Quang Hải lại không thể. Không có lý do gì để cậu ấy không thể chơi bóng và thành công tại Nhật Bản".

"Quang Hải đang nhận được sự quan tâm từ giải đấu cao hơn cả Nhật Bản đó là Tây Ban Nha", ông còn tiết lộ thêm 1 điều khá bất ngờ.