Đội tuyển Thái Lan gạch tên "Messi xứ Chùa Vàng" khỏi danh sách tham dự AFF Cup 2018

10:30 15/09/2018

HLV Milovan Rajevac mới đây đã chính thức xác nhận 4 ngôi sao Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Kawin Thamsatchanan và Theerathon Bunmathan của đội tuyển Thái Lan sẽ không tham dự AFF Cup 2018.

Tại cuộc họp với FAT vào chiều ngày 14/9, HLV trưởng Milovan Rajevac và các trợ lí đã thông qua kế hoạch chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018 và VCK Asian Cup 2019 của đội tuyển Thái Lan.

Theo đó, HLV người Serbia của đội tuyển Thái Lan cho biết 4 ngôi sao đang thi đấu tại nước ngoài, bao gồm: Chanathip (Consadole Sapporo - J.League), Dangda (Sanfrecce Hiroshima - J.League), Theerathon (Vissel Kobe - J.League) và Kawin (OH Leuven, giải hạng 2 Bỉ), sẽ không trở về tập trung để tham dự AFF Cup.


"Messi Thái" - Chanathip gần như sẽ vắng mặt tại AFF Cup 2018.
"Messi Thái" - Chanathip gần như sẽ vắng mặt tại AFF Cup 2018.

Giải thích cho điều này, Ông Milovan Rajevac nói: "Đối với những cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài như Kawin, Chanathip, Teerasil và Theerathon, chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với họ và nhất trí sẽ không triệu tập bất cứ ai tham dự AFF Cup 2018 bởi nó không nằm trong hệ thống giải đấu của FIFA".


Ông Milovan Rajevac phát biểu trong cuộc họp.
Ông Milovan Rajevac phát biểu trong cuộc họp.

Theo kế hoạch, đội tuyển Thái Lan sẽ tập trung chuẩn bị cho AFF Cup từ ngày 23/10, trước đó họ sẽ có hai trận giao hữu với Hong Kong và Trinidad & Tobago. HLV Milovan Rajevac sẽ gửi danh sách sơ bộ 50 cầu thủ lên Liên đoàn, sau đó chốt lại còn 23 người.

Tại AFF Cup 2018, đội tuyển Thái Lan nằm ở bảng B cùng Singapore, Philippines, Indonesia và Đông Timor. Họ sẽ chơi hai trận sân nhà gặp Indonesia, Singapore và làm khách trên sân của Timor-leste và Philippines.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!