Người Thái "chơi xấu" Philippines giúp ĐT Việt Nam rộng cửa vào chung kết AFF Cup 2018

28/11/2018, 15:05 GMT+07:00

Trước thềm trận gặp ĐT Việt Nam, Philippines đón thêm hung tin sau khi hậu vệ trái Stephan Palla bất ngờ bị CLB Buriram United (Thái Lan) gọi về hội quân.

Theo những thông tin mới được cập nhật về đội tuyển Philippines, HLV Sven-Goran Eriksson sẽ mất đi hàng loạt trụ cột trong trận đấu sắp tới với đội tuyển Việt Nam. Vì AFF Cup không phải là giải đấu chính thức của FIFA cho nên Philippines đã liên tục buộc phải trả những tuyển thủ của mình về CLB chủ quản.

Theo cam kết với CLB, 3 cầu thủ Neil Etheridge, Daisuke Sato và John-Patrick Strauß phải trở về châu Âu, không thể góp mặt tại bán kết AFF Cup. Ngoài ra, ĐT Philippines còn mất thêm Luke Woodland (chấn thương đến hết giải đấu).


HLV Eriksson đang lâm vào tình cảnh khốn đốn.
HLV Eriksson đang lâm vào tình cảnh khốn đốn.

Mới nhất, đội bóng của HLV Sven-Goran Eriksson tiếp tục bị thiệt quân. Theo thông tin từ tờ Inquirer, hậu vệ Stephan Palla là người thứ 5 sẽ phải rời ĐT Philippines trước trận bán kết do bị CLB Thái Lan Buriram triệu tập. Điều đáng nói là Buriram có đến 4 cầu thủ Thái đang đá ở AFF Cup nhưng vẫn cho phép họ ở lại tuyển. Như vậy Philippines chỉ còn 18 cầu thủ trước trận đấu bán kết lượt đi với đội tuyển Việt Nam. Thậm chí, tình hình có thể trở nên bi đát hơn nếu tiền đạo Phil Younghusband không kịp bình phục.

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, nhà vô địch Thai League 2018 yêu cầu Stephan Palla phải hội quân. Tuy nhiên, họ vẫn để 5 tuyển thủ Thái Lan là Tedsungnoen, Hemviboon, Wiriyaudomsiri, Haiprakhon và Supachai Jaided tiếp tục thi đấu ở AFF Cup, phục vụ cho đội tuyển quốc gia nước này.


Stephan Palla là cầu thủ tiếp tục buộc phải rời đội tuyển Philippines.
Stephan Palla là cầu thủ tiếp tục buộc phải rời đội tuyển Philippines.

Theo lịch thi đấu, Philippines sẽ đón tiếp Việt Nam ở trận lượt đi trên sân Panaad (2/12). Sau đó 4 ngày, hai đội sẽ gặp lại nhau tại Mỹ Đình trong trận lượt về (6/12). Với những sự thiệt quân vô cùng to lớn như vậy, liệu đoàn quân HLV Sven-Goran Eriksson có thể làm nên bất ngờ trước đội tuyển Việt Nam hay không? Hãy chờ xem!


Lịch thi đấu bán kết AFF Cup 2018.
Lịch thi đấu bán kết AFF Cup 2018.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018!