Có sự trở lại của 3 trụ cột, Thái Lan vững tin chặn đứng được đà thăng hoa của Việt Nam tại AFF Cup

17:00 28/09/2018

May mắn đã mỉm cười với Thái Lan khi họ bất ngờ có được sự trở lại của 3 trụ cột ở đội tuyển.

Theo thông tin đã được thông báo cách đây không lâu, Thái Lan sẽ không có được sự góp mặt của 4 ngôi sao cực kỳ quan trọng chia đều ở cả 3 tuyến. Cụ thể đó là Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo), Therathoon Bunmathan (Vissel Kobe), Teerasil Dangda (Sanfrecce Hiroshima) và Kawin Thamsatchanan (Oud-Heverlee Leuven). Lý do được đưa ra chính là việc các CLB chủ quản không chịu nhả quân. Sự mất mát này đã ảnh hưởng cực lớn đến tham vọng của người Thái ở giải đấu năm nay.HLV Milovan Rajevac từng phải ngậm ngùi thừa nhận việc mất 4 nhân tố quan trọng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội giành ngôi vương của Thái Lan tại AFF Cup 2018. 

Có sự trở lại của 3 trụ cột, Thái Lan vững tin chặn đứng được đà thăng hoa của Việt Nam tại AFF Cup

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ SiamSport thì những nỗ lực của LĐBĐ Thái Lan đã mang 3 trên 4 cái tên kia trở về nước phục vụ cho AFF Cup sắp tới. 3 cái tên may mắn có mặt chính là: Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo), Therathoon Bunmathan (Vissel Kobe), Teerasil Dangda (Sanfrecce Hiroshima). Bộ 3 này sẽ trở về Thái Lan tham dự 2 trận giao hữu vào ngày 10 và 14/10 sắp tới trước Hong Kong và Trinidad & Tobago.

Có sự trở lại của 3 trụ cột, Thái Lan vững tin chặn đứng được đà thăng hoa của Việt Nam tại AFF Cup

Đối với trường hợp của đội trưởng và cũng là thủ thành số 1 của "đội bóng xứ chùa vàng" Kawin Thamsatchanan không được Oud-Heverlee Leuven (CLB của Bỉ) nhả quân. Với tình hình đó, ông Milovan Rajevac sẽ phải chọn thủ thành Sinthaweechai để thay thế. Tuy nhiên, đây là một phương án không thật sự an toàn bởi thủ thành 34 tuổi đã giã từ đội tuyển 3 năm nay.

Ở AFF Cup 2018 sắp tới, Thái Lan nằm ở bảng B với các đối thủ rất khó chịu là Singapore, Philippines, Indonesia và Timor Leste. 

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!