Cha tự sát sau khi livestream cảnh giết con gái 11 tháng tuổi

28/04/2017, 19:00 GMT+07:00

Một hành động tàn nhẫn đã làm sửng sốt các nhà chức trách và cư dân mạng Thái Lan.

Một hành động tàn nhẫn đã làm sửng sốt các nhà chức trách và cư dân mạng Thái Lan.

Ngày 25/4 vừa qua, một người đàn ông ở Thái Lan đã giết con gái 11 tháng tuổi của mình và livestream trong 2 đoạn video trên Facebook, sau đó tự sát. Video đầu tiên đã ghi nhận được 112.000 lượt xem vào giữa chiều hôm thứ ba, trong khi ở video thứ hai, lượt xem nhảy vọt lên con số 258.000.

Đoạn clip ghi lại cho thấy người đàn ông, với danh tính được xác định là Wuttisan Wongtalay, buộc dây vào cổ con gái Natalie trước khi thả đứa trẻ từ trên mái của một tòa nhà vắng vẻ ở thành phố biển Phuket.


Người mẹ bên di ảnh cô con gái xấu số.
Người mẹ bên di ảnh cô con gái xấu số.

Cư dân mạng Thái Lan đã phản ứng mạnh mẽ trước hai video này. Phần lớn đều lên án người cha vô nhân đạo và cho rằng người này đáng ra chỉ nên chết một mình chứ không có quyền bắt đứa trẻ phải chết cùng. Hai đoạn video đã được tháo xuống sau 24h đăng tải.

Juliaus Suvannin, nhân viên cảnh sát phụ trách vụ án, cho biết việc tự tử của Wuttisan không được livestream nhưng thi thể của anh đã được tìm thấy bên cạnh con gái. Theo Juliaus, người đàn ông này mắc chứng hoang tưởng nghĩ rằng vợ mình không hề yêu mình và sẽ bỏ anh ta.


Jiranuch đã có linh cảm xấu khi chồng rời khỏi nhà cùng con gái.
Jiranuch đã có linh cảm xấu khi chồng rời khỏi nhà cùng con gái.

Vợ của Wuttisan, Jiranuch Triratana, chia sẻ rằng cô đã sống với anh ta trong hơn một năm. Lúc đầu mối quan hệ giữa hai người diễn ra khá tốt đẹp, nhưng sau đó người chồng đã trở nên thô bạo hơn, thậm chí đôi khi còn đánh đập đứa con trai 5 tuổi từ cuộc hôn nhân trước của Jiranuch. Vào hôm thứ ba, cô đã có linh cảm không hay khi Wuttisan rời khỏi nhà cùng con gái Natalie. Cô tức tốc đi tìm họ nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

“Đây là một sự việc ngoài ý muốn và chúng tôi thành thật chia buồn cùng gia đình của nạn nhân" - một phát ngôn viên của Facebook tại Singapore cho biết. Mặc dù chỉ chiếm một số lượng rất nhỏ nhưng những video với nội dung giết người, tự sát hay tấn công tình dục đã phần nào làm giảm uy tín của trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh.


Jiranuch không thể tin vào sự thật đau lòng
Jiranuch không thể tin vào sự thật đau lòng

Trước đó, các cơ quan có thẩm quyền của Thái Lan cũng đã liên lạc với Facebook ngay hôm sự việc diễn ra để tháo gỡ hai đoạn video sau khi nhận được thông báo từ phía cảnh sát.

Phát ngôn viên Bộ Tư pháp, Somsak Khaosuwan, cho biết: “Chúng tôi không thể nào buộc tội Facebook, bởi vì Facebook chỉ là nhà cung cấp dịch vụ và họ đã hành động đúng theo các nguyên tắc khi chúng tôi gửi yêu cầu của mình".

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã lên tiếng trước đó khẳng định rằng Facebook sẽ bằng mọi giá ngăn chặn tất cả những nội dung tương tự xuất hiện trong tương lai.

Phó giám đốc cảnh sát Kissana Phathanacharoen cũng cho biết đây là vụ giết người đầu tiên tại Thái Lan được phát tán trên mạng xã hội.

Nguồn ảnh: reuters