Thái Lan: Bé gái 3 tuổi được đông lạnh chờ hồi sinh

21/09/2020, 14:12 GMT+07:00

Theo thông tin từ The Sun, ngay trước sinh nhật 3 tuổi, đứa con gái của hai vợ chồng anh Sahatorn và chị Nareerat Naovaratpong đến từ Bangkok, Thái Lan đã mãi mãi ra đi vì một căn bệnh liên quan đến não.

Vì quá đau lòng trước sự ra đi của con gái, anh Sahatorn đã đặt niềm tin vào phương thức đông lạnh thi thể, hy vọng trong tương lai nền y học phát triển, con gái của anh sẽ hồi sinh sự sống.


Đứa con gái mà anh Sahatorn hết mực yêu thương đã ra đi vì căn bệnh liên quan đến não.
Đứa con gái mà anh Sahatorn hết mực yêu thương đã ra đi vì căn bệnh liên quan đến não.

Em bé 3 tuổi mắc bệnh nan y về não 

Sahatorn cho biết hai vợ chồng anh quyết định sinh thêm con khi đứa con trai đầu lòng là bé Matrix bày tỏ mong muốn có em. "Chúng tôi mong chờ từng ngày để cô con gái Einz đến với thế giới, chúng tôi sẽ là một gia đình hạnh phúc".

Đến năm Einz 3 tuổi, bỗng một ngày nọ, con bé đang chơi đùa thì ngất lịm đi. Sau khi thăm khám bác sĩ cho biết bé đang phải chiến đấu với một căn bệnh về não.


Nhìn bé đau đớn trên giường bệnh, ai cũng cảm thấy xót thương.
Nhìn bé đau đớn trên giường bệnh, ai cũng cảm thấy xót thương.

Chị Nareerat, mẹ bé kể: "Tôi đau lắm khi nhìn con như vậy, tôi ước mình có thể thế chỗ cho con, giúp con thoát khỏi đau đớn..."

Bé Einz trải qua 10 ca phẫu thuật, 12 lần điều trị hóa chất, 20 lần xạ trị, nhưng vẫn không thể chiến thắng bệnh tật.

Đôi vợ chồng quyết định đông lạnh con 3 tuổi chờ hồi sinh

Biết cô con gái 3 tuổi không thể chống chọi được bệnh tật, anh Sahatorn bắt đầu tìm hiểu phương pháp Cryonics - đông lạnh thi thể. Sau đó thì bàn bạc với vợ, anh nói, chỉ có duy nhất cách này mới có được hy vọng con bé sẽ hồi sinh, có thêm cơ hội sống.

Phương pháp Cryonics - trong đó toàn bộ cơ thể hoặc phần đầu của người đã khuất được đông lạnh bằng khí ni tơ lỏng chờ cho tới khi y học phát triển trong tương lai sẽ chữa trị. 

Cặp vợ chồng lựa chọn công ty của Mỹ để tiến hành quá trình đông lạnh này. Bé Einz cũng là người nhỏ tuổi nhất từng được bảo quản bằng công nghệ trên. 

Vợ chồng anh Sahatorn đã chọn đông lạnh phần đầu và não bộ của con gái, với giá 80.000 USD thay vì đông lạnh toàn thân với giá 200.000 USD. "Đây là cách để chúng tôi giữ con bé lại bên mình", anh nói.

Và đúng như dự đoán của bố, cuối cùng bé Einz trút hơi thở cuối cùng. Ngay lập tức, bé được tiến hành đông lạnh bởi thời điểm tốt nhất là trong vòng 60 giây ngay sau khi tim ngừng đập.

Chứng kiến toàn bộ sự việc, Sahatorn nói: "Lúc ấy, tôi đau đớn không nói nên lời". "Tôi nói với con bé rằng hãy sống lại và làm con gái mẹ lần nữa nhé. Mẹ yêu con rất nhiều", Nareerat chia sẻ.


Chiếc bình chân không chất đầy khí ni tơ lỏng, nơi đang bảo quản não bộ bé Einz đặt ở bang Arizona, Mỹ. 
Chiếc bình chân không chất đầy khí ni tơ lỏng, nơi đang bảo quản não bộ bé Einz đặt ở bang Arizona, Mỹ. 

Theo ông Max More, CEO của đơn vị nhận dịch vụ này cũng không khẳng định được thời điểm cụ thể khi cô bé hồi sinh: "Chi tiết cụ thể của quá trình hồi sinh này vẫn là điều mà chúng tôi không thể biết rõ".


Gia đình anh Sahatorn đến Mỹ để "thăm" con gái. Ảnh: Netflix.
Gia đình anh Sahatorn đến Mỹ để "thăm" con gái. Ảnh: Netflix.

Trong quá trình đông lạnh thi thể con gái, hai vợ chồng anh Sahatorn liên tục cầu nguyện để Einz sẽ sớm hồi sinh và trở về với bố mẹ và anh trai. Còn Matrix, cậu bé ước mơ muốn theo đuổi ngành khoa học với hy vọng một ngày nào đó sẽ giúp em gái mình sống lại. Hiện cặp vợ chồng cũng đã sinh thêm một cô con gái khác, cũng đặt tên là Einz để có cảm giác rằng cô bé Einz ngày nào vẫn còn sống mãi bên gia đình.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Yan nhé!

Được anh song sinh ôm, cậu bé bất ngờ "hồi sinh"

Sản phụ Hannah đã chuyển dạ sớm 15 tuần so với dự kiến và chọn phương pháp sinh thường. Cuối cùng cặp song sinh của cô, Dylan và Deiniol chào đời với cân nặng lần lượt là 0,9 kg và 0,7 kg.

Tuy nhiên, cặp song sinh này rất yếu, phải sử dụng máy thở và nằm lồng kính. Sau 14 tuần, tình trạng của Dylan được cải thiện và cậu bé có thể trở về nhà. Trong khi đó, Deiniol vẫn rất yếu, phải thở bằng máy.

Sau khi bị tách khỏi anh trai, tình trạng của Deiniol ngày càng chuyển biến xấu, khả năng không qua khỏi rất cao. Dylan được vào lồng ấp nằm cùng em trai mình. Chỉ sau đó vài giờ, tình trạng của Deiniol được cải thiện.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!