Đừng giơ máy ảnh lên chụp tại đây nếu như bạn không muốn nhận án tử hình trên đất Thái

07/04/2019, 22:00 GMT+07:00

Vì đảm bảo an toàn hàng không, giới chức Thái Lan đã nhiều lần khuyến cáo du khách không được phép chụp ảnh trên bãi biển Mai Khao.

Trong nhiều năm qua, bãi Mai Khao được mệnh danh là Unseen Phuket (Một Phuket mà ít người biết tới). Tại đây du khách không chỉ được thưởng thức biển xanh, cát vàng mà còn dễ dàng thấy được cảnh máy bay cất cánh ở tầm thấp. Được biết đường băng số 09 của sân bay Phuket được thiết kế hướng thẳng ra bãi Mai Khao.

 
Bãi biển Mai Khao.
Bãi biển Mai Khao.

Tuy nhiên, theo tờ Bangkok Post đưa tin vào tháng 3/2019, giới chức trách Thái Lan lo ngại việc chụp ảnh của du khách, hầu hết là tự sướng có thể đe dọa đến an toàn của máy bay và hành khách trên đó. Chính vì vậy, họ đang kiến nghị việc xây dựng một vùng an toàn mới tại khu vực xung quanh đường băng này.

Ông Wichit Kaeothaithiam, Phó giám đốc quản lý sân bay Phuket khẳng định rằng: "Khu vực này sẽ cấm người dân và du khách vào chụp ảnh". Tờ Chiang Rai Times cho biết thêm rằng, giới chức cũng yêu cầu những người dân sống trong bán kính 9km xung quanh sân bay không được phép chiếu đèn vào máy bay hoặc lái drone.

 
Rất nhiều du khách chụp ảnh ở bãi biển này.
Rất nhiều du khách chụp ảnh ở bãi biển này.

Hiện tại, nhiều điều luật mới về vấn đề này đang được thảo luận. Theo đó, có đề xuất đưa ra rằng, bất kỳ ai có hành vi đe dọa an toàn bay (chụp ảnh, lái drone, chiếu đèn...) sẽ bị xử phạt theo Đạo luật Hàng không, đối diện với mức án cao nhất của Thái Lan là tử hình. Các hình phạt nhẹ hơn bao gồm nộp 40.000 baht (~29 triệu đồng) hoặc ngồi tù đến 20 năm.

 
Có thể Thái Lan sẽ áp dụng mức án tử hình cho những du khách chụp ảnh trên bãi biển Mai Khao gây cản trở máy bay​.
Có thể Thái Lan sẽ áp dụng mức án tử hình cho những du khách chụp ảnh trên bãi biển Mai Khao gây cản trở máy bay​.

Hiện tại ở khu vực này, bất chấp việc đã được cảnh báo, rất nhiều du khách vẫn chụp ảnh tự sướng với nền là cảnh máy bay trên bãi biển Mai Khao. Nếu luật được thông qua, những hành khách này sẽ gặp rắc rối lớn về pháp lý với chính quyền ở đây. "Du lịch và an toàn phải song hành với nhau" - ông Wichit Kaeothaithiam chia sẻ.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Internet