"Chàng vợ của em": Ngày trở lại của cặp đôi "triệu đô" Thái Hòa - Charlie Nguyễn

13:00 17/08/2018

Năm 2016, sau khi bộ phim "Fan cuồng" không đạt được thành công như mong đợi, những tưởng đạo diễn Charlie Nguyễn sẽ lui về hậu trường, đầu tư thời gian cho công việc sản xuất. Nhưng bộ phim "Chàng vợ của em" sau khi ra mắt đã chứng minh rằng phong độ của đạo diễn Việt kiều vẫn còn nguyên vẹn. 

Sự trở lại của "cặp đôi vàng" phòng vé

Chắc hẳn khán giả Việt vẫn chưa quên được khoảng thời gian cách đây vài năm khi Charlie Nguyễn Thái Hòa là hai cái tên làm mưa làm gió các phòng vé. Cặp đôi được ưu ái gọi bằng những danh xưng "cặp đôi triệu đô", "cặp bài trùng" bởi cứ phim nào của CharlieThái Hòa đóng chính thì phim đó sẽ hốt bạc. Bản thân đạo diễn Việt kiều cũng chính là người đã đưa tên tuổi của Thái Hòa một bước lên sao sau bộ phim Để mai tính.

Sự trở lại của Thái HòaCharlie Nguyễn khiến nhiều người mong chờ nhưng cũng không ít người hoài nghi

Sau khi đạt được thành công ngoài sức mong đợi, Charlie tiếp tục cho ra đời Tèo Em, Để mai tính 2, Long Ruồi và đương nhiên, Thái Hòa vẫn là "chàng thơ" của anh trong những phim này. Tuy nhiên, tới Fan cuồng, có vẻ như sức nóng của cặp đôi đã giảm đi nhiều bởi khán giả vốn là những người "cả thèm chóng chán". Sau bộ phim này, những tưởng Thái HòaCharlie Nguyễn đã "đường ai nấy đi". 

Xem thêm: Thái Hòa hài hước nói về cảnh "nóng" trong "Chàng vợ của em": "Đi phim, tôi không bao giờ...tắm"

Nhưng từ đầu năm 2018, nhiều nguồn tin đã râm ran về sự trở lại của Thái Hòa cùng vị đạo diễn quen thuộc. Nhiều người tỏ ra hào hứng nhưng cũng không ít người hoài nghi về chất lượng của Chàng vợ của em. Sự hoài nghi này đến từ nhiều lý do, không chỉ vì độ nóng của họ đã giảm mà còn vì phong độ của Charlie Nguyễn được đánh giá là thất thường. Tuy nhiên, không phải vì thế mà sản phẩm tiếp theo của họ không được nhiều người mong đợi, ít nhất, khán giả cũng chờ xem Charlie sẽ làm gì trong ngày trở lại.

Một bộ phim hài lãng mạn đậm chất Hollywood

Không hề ngạc nhiên khi Charlie Nguyễn chọn thể loại hài lãng mạn cho bộ phim tiếp theo của mình, bộ phim được kỳ vọng sẽ giúp anh một lần nữa đại thắng phòng vé, bởi hài vốn là món ăn quen thuộc với khán giả đại chúng. Nhưng các nhà làm phim đều biết: hài lãng mạn không phải một thể loại dễ xơi. Để có được sự hài hước mà không lố, tác giả phim cần có sự tinh tế và tiết chế bản thân, điều này không phải ai cũng làm được. 


Phim có kết cấu rõ ràng và cách xử lý thông minh
Phim có kết cấu rõ ràng và cách xử lý thông minh

Nhưng Charlie Nguyễn là một người đặc biệt hợp với hài lãng mạn, bằng chứng là bộ phim Để mai tính vẫn luôn được coi là một trong những phim tiêu biểu của anh nói riêng và của dòng hài lãng mạn Việt Nam nói chung. Trở về với câu chuyện của Chàng vợ của em, do được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết best seller tại Anh Quốc - Busy woman seeks wife nên chuyện phim vốn đã rành mạch và hấp dẫn, đậm chất Hollywood

Phim kể về Mai (Phương Anh Đào) - một phụ nữ trẻ tuổi, hãnh tiến và bận rộn, cô làm việc gấp đôi người bình thường chỉ với mong muốn có thể thoát khỏi cái bóng của mẹ mình - một cựu danh ca nức tiếng một thời. Vì những điều tình cờ trong cuộc sống mà cô gặp được Hùng (Thái Hòa) - một chàng trai đảm đang, nấu ăn giỏi, thích chăm sóc người khác và tính cách "thẳng như ruột ngựa". Tình cảm nảy sinh từ những điều tréo ngoe, từ những con người trái dấu hoàn toàn, vốn là nền tảng của phim hài lãng mạn.


Thái Hòa vẫn duyên dáng và "xấu lạ"
Thái Hòa vẫn duyên dáng và "xấu lạ"

Đặc trưng của thể loại phim này không nằm ở sự bất ngờ trong cốt truyện, bởi 99% khán giả đều biết trước kết cục của phim. Điều thú vị giữ được khán giả ngồi lại với bộ phim chính nằm ở sự thông minh, tinh tế trong những tình tiết, những hành động của nhân vật và những sự bất ngờ trong cách giải quyết tình huống của đạo diễn. Cũng như vậy, Phương Anh Đào không gây ấn tượng bởi hình mẫu một người phụ nữ độc lập, mà đốn tim khán giả chỉ với câu hỏi: "Trong bụng anh giờ nghĩ gì vậy?" khi cô biết rõ Hùng đã có tình cảm với mình mà chẳng dám nói ra.

Bên cạnh đó, Chàng vợ của em còn ghi điểm ở cách sắp xếp lớp lang, các đường dây truyện của từng nhân vật khác nhau. Các nhân vật như Hùng hay Mai đều có những điều họ phải cố gắng chạy trốn khỏi. Những đường dây này cứ chạy và vô tình va vào nhau, như chính cặp đôi của phim thường va phải trong công viên buổi sáng, để rồi cuối cùng họ tìm được cách đối mặt với quá khứ của mình, thoát khỏi nó và tìm những điều tốt đẹp hơn. 

Tin tức liên quan đến phim Chàng Vợ Của Em:
"Cặp đũa lệch" Thái Hòa và Phương Anh Đào liệu có làm nên chuyện trong "Chàng vợ của em"?
Dàn sao Việt nô nức đi xem phim mới của Thái Hòa

Một sản phẩm chỉn chu - điều điện ảnh Việt đang cần

Điện ảnh Việt là một nền điện ảnh non trẻ, không chỉ trong khu vực mà còn trên thế giới. Những năm gần đây, sự ủng hộ của khán giả dành cho sản phẩm nước nhà ngày càng tăng, đi kèm với đó là nhu cầu giải trí với những bộ phim tử tế cũng cao hơn. Với khán giả đại chúng, chưa nói đến nghệ thuật cao xa, chúng ta chỉ mong rằng những bộ phim Việt được làm một cách tử tế, bài bản và chỉn chu. Chàng vợ của em là một sản phẩm như thế. 


Ở thời điểm phim Việt bắt đầu hòa nhập với điện ảnh thế giới, những bộ phim được làm chỉn chu là điều khán giả cần
Ở thời điểm phim Việt bắt đầu hòa nhập với điện ảnh thế giới, những bộ phim được làm chỉn chu là điều khán giả cần

Phim có một cấu trúc rõ ràng, dàn diễn viên đồng đều dù rằng tuổi đời lẫn tuổi nghề của họ đều chênh lệch khác nhiều, những tình huống hài hước được đạo diễn xử lý tinh tế, Thái Hòa trở lại nhẹ nhàng nhưng không hề mất đi phong độ. Một bộ phim có cấu tứ đúng chuẩn và khiến khán giả có thể cười, có thể khóc. Với điện ảnh, chúng ta còn mong gì hơn thế?

Bộ phim Chàng vợ của em được công chiếu trên toàn quốc từ ngày 24/8/2018.


Trailer phim Chàng vợ của em.