Thái Hòa: Tôi không sợ nếu bị Trấn Thành soán ngôi Ông hoàng phòng vé!

11:45 30/03/2021

Để hẹn gặp được diễn viên Thái Hòa ở thời điểm này khá là khó, bởi ngoài việc đóng phim anh dường như dành tất cả quỹ thời gian còn lại cho gia đình và những sở thích cá nhân.

Trong suốt buổi trò chuyện Thái Hòa không ngại đưa ra quan điểm cá nhân về những vấn đề đang được quan tâm, đặc biệt khi nhắc đến danh xưng "Ông hoàng phòng vé" dần bị các diễn viên khác điển hình là Trấn Thành đang thống trị. Nam diễn viên bình thản cho biết đã từ lâu anh không còn quan tâm đến những điều này.

 
Diễn viên Thái Hòa trở lại đóng phim truyền hình sau thời gian dài vắng bóng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn viên Thái Hòa trở lại đóng phim truyền hình sau thời gian dài vắng bóng.

Thái Hòa: "Trấn Thành là một diễn viên giỏi, nếu được so sánh tôi cũng thấy hãnh diện"

Sau thời gian dài không đóng phim truyền hình, anh có kỳ vọng gì ở bộ phim "Cây táo nở hoa" trong sự trở lại lần này?

Tôi luôn hy vọng bộ phim nào mình tham gia cũng sẽ được khán giả đón nhận, đó là điều dĩ nhiên. Tuy nhiên trong bộ phim này, có những thứ khiến tôi bất ngờ hơn cả sự kỳ vọng.

Bộ phim được thực hiện quá dài, thể loại cũng rất khác và bản thân tôi được trải nghiệm nhiều hơn để có cơ hội đào sâu hơn về diễn xuất, hiểu hơn khả năng của mình. Trong phim này, tôi đã có được tất cả điều đó.

Chủ đề gia đình được quan tâm đặc biệt nhất là bộ phim "Bố già" gần đây, anh có sợ bị so sánh với Trấn Thành?

Thật sự là tôi vẫn chưa coi phim Bố già của Trấn Thành cả bản điện ảnh lẫn YouTube. Tôi có biết bộ phim cũng thuộc thể loại gia đình, chất liệu trong phim cũng khá giống Cây táo nở hoa.

Nếu bị so sánh cũng không sao, mỗi người có một phong cách riêng. Hơn nữa Trấn Thành cũng là một diễn viên giỏi, được so sánh với Trấn Thành cũng hãnh diện chứ.

Lý do anh chưa coi phim "Bố già"?

Ngay cả những phim tôi đóng thậm chí tôi còn chưa coi hết nói gì là phim của người ta. Thật ra là lý do tôi chưa đi coi Bố già là vì bộ râu của Trấn Thành trong phim trông giả quá (cười).

Nói cho vui vậy thôi chứ trong thời gian qua tôi ở nhà xem những bộ phim trên mạng và không dứt ra được. Bản thân đang sống trong thế giới của những bộ phim đó rồi nên cũng không muốn chèn thêm một bộ phim nào khác ở thời điểm này.

Anh có sợ rằng danh xưng "Ông hoàng phòng vé" sẽ bị Trấn Thành soán ngôi không?

Tôi cảm thấy bình thường và không sợ nếu bị nói Trấn Thành soán ngôi "Ông hoàng phòng vé". Trấn Thành đâu phải người đầu tiên soán ngôi vì trước đây Kiều Minh Tuấn hay Trường Giang cũng được phong danh hiệu này rồi. Soán thì soán thôi chứ biết sao bây giờ (cười).

 
Thái Hòa lần đầu có những chia sẻ liên quan đến MC Trấn Thành. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thái Hòa lần đầu có những chia sẻ liên quan đến MC Trấn Thành.

"Tôi được biết Trấn Thành, Trường Giang giàu có lắm nhé, còn tôi đủ sống là được"

Anh có mong chờ bộ phim "Cây táo nở hoa" sẽ "hâm nóng" lại tên tuổi Thái Hoà ở thời điểm này?

Thật ra tôi đóng phim không phải để hâm nóng lại tên tuổi. Nếu nói về vị trí, mọi người có thể muốn leo lên đỉnh nhưng tôi chỉ thích đứng ngắm cảnh, thậm chí đứng ở dưới nhưng vẫn nhìn thấy cảnh đẹp là được.

Mỗi vai diễn đều có số phận riêng và tôi sẽ phải cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhất, dù cho khán giả có đón nhận hay không.

"Cây táo nở hoa" là bộ phim có rất nhiều diễn viên trẻ đang nổi tiếng như: Nhã Phương, Thúy Ngân, anh có sợ bị lép vế?

Tôi chỉ sợ bản thân không tỏa sáng được với vai diễn của mình chứ càng nhiều diễn viên tốt thì bộ phim càng có sức hút. May mắn là trong bộ phim này, mọi người sẽ thấy được cả ê-kíp sẽ cùng nhau tỏa sáng.

Anh đánh giá thế nào về Nhã Phương?

Nhã Phương trong phim rất tốt và không còn hình ảnh một cô gái ủy mị, yếu đuối như trước. Trong phim cũng có những cảnh Nhã phương khóc nhưng sẽ không có khóc đẹp như xưa. Nhân vật của Phương trong phim cũng hoàn toàn khác.

Thời gian gần đây những bộ phim truyền hình miền Bắc có sức hút hơn, anh có niềm tin bộ phim này sẽ tạo được dấu ấn cho phim niền Nam?

Những bộ phim ngoài Bắc thành công là do họ làm đúng từ khâu truyền thông, hình ảnh, kịch bản tới dàn diễn viên. Trong bộ phim này, đội ngũ sản xuất cũng rất tốt và được đầu tư rất chỉn chu.

Khi biết được chi phí đầu tư cho phim, tôi rất bất ngờ và lấy đó làm động lực  để bản thân phải làm tốt nhất. Tôi tin rằng với những gì chúng tôi bỏ ra, bộ phim xứng đáng được khán giả đón nhận. 

Thời gian gần đây có nhiều ý kiến cho rằng một số nghệ sĩ đến bối cảnh quay không tương tác với hàng xóm xung quanh, bản thân Thái Hòa có suy nghĩ gì?

Tôi cảm thấy nghệ sĩ cũng như người bình thường, tính tình như thế nào thì ra đó cũng vậy. Tính tôi nhiều lúc cũng dễ thương nhưng có lúc cũng bị người ta ghét thôi. Có nhiều lúc diễn viên không biết họ là ai nữa vì chỉ tập trung cho cảnh quay, đó mới chính là thứ ám ảnh trong đầu họ.

Nếu nói cụ thể vụ Trấn Thành thì cũng không thể trách được. Nếu lúc đó cậu ấy đang chuẩn bị tâm lý dễ diễn cảnh nào đó thì sao có thể nói chuyện vui vẻ. Trách Trấn Thành những việc như vậy rất tội nghiệp cậu ấy.

Đóng cặp với nhiều diễn viên nữ, anh thấy diễn ăn ý nhất với ai?

Diễn với ai cũng như nhau, quan trọng là phân đoạn đó bản thân có làm tròn hay không. Bản thân tôi không được nói là bạn diễn không tốt vì diễn viên lúc nào cũng cần phải tốt.

Kaity Nguyễn có năng khiếu diễn xuất lớn, lợi thế của cô ấy có văn hoá Việt Kiều nên làm việc quyết liệt và khoa học hơn.

Nhiều tin đồn cho biết Thái Hòa rất kén chọn trong việc lựa chọn phim?

Tôi thấy mình là người ham chơi, làm nhiều cảm thấy mệt quá. Hơn nữa tôi muốn bản thân mình phải làm tốt nhất với vai diễn nào thì mới quyết định đóng.

Phim điện ảnh chỉ cần làm 1- 2 tháng nhưng cát-xê nhận được có thể gấp 3- 4 lần truyền hình. Tuy nhiên phim truyền hình lại cho tôi nhiều trải nghiệm hơn. Mọi người cũng không bị đặt nặng chuyện doanh thu hay đòi hỏi phải thế này thế kia. Một điều sướng nữa là một khi đã nhập vai, bản thân diễn viên sẽ được sống lâu hơn với vai diễn của mình. 

Yếu tố cát-xê có phải đặt hàng đầu khi làm việc với Thái Hòa?

Tôi không đặt hàng đầu nhưng đặt riêng ra một bên, dĩ nhiên đó cũng là một yếu tố quan trọng. Tuy nhiên một khi đã tìm được tiếng nói chung về kịch bản, vai diễn thì việc thương lượng cát-xê rất dễ dàng. Còn nếu không có điểm chung thì có thể cát sê cao đến mấy cũng chưa chắc tôi đã nhận lời.

Sau dịch, nhiều phim ra rạp khiến cho nhiều nhà sản xuất, diễn viên cũng "than trời" vì bị đụng phim với nhau, bản thân cảm thấy thế nào?

Tôi cũng nghe nói tháng 4 này có nhiều phim ra rạp, tôi thấy hết sức bình thường, thời gian qua thành công của phim Bố Già là tín hiệu mừng. Thời này, chúng ta không có chuyện phim này đợi phim kia.

Với anh, để thúc đẩy nền điện ảnh chúng ta cần làm gì ở thời điểm này?

Tôi nghĩ điều đầu tiên là chúng ta cần chuyên nghiệp hơn, chuyên nghiệp từ nhà sản xuất, quay phim, đào tạo, cả diễn viên cũng cần phải chuyên nghiệp hơn, cả khán giả cũng phải chuyên nghiệp hơn thì nền điện ảnh mới phát triển hơn.

 
Bé Bom - con trai của Cát Phượng, Thái Hòa năm nay đã 17 tuổi. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bé Bom - con trai của Cát Phượng, Thái Hòa năm nay đã 17 tuổi.

"Bom cũng quý Kiều Minh Tuấn, mối quan hệ giữa tôi và Tuấn bình thường"

Không biết, Thái Hòa sẽ là một ông bố như thế nào ở ngoài cuộc sống?

Tôi khác với nhân vật trong phim, tôi không phải là người sống tình cảm, nhưng tôi là người bố luôn biết chia sẻ với các con của mình.

Có vẻ như anh rất tôn trọng bà xã trong mọi việc?

Vợ tôi như ngọn hải đăng, không bao giờ bảo tôi phải làm gì, làm như thế nào, vợ chưa bao giờ làm áp lực lên tôi điều gì, vợ tôi đặt nhiều niềm tin nên tôi luôn suy nghĩ đến vợ đầu tiên khi làm điều gì sai.

Tôi luôn để vợ đọc kịch bản mỗi khi nhận bộ phim nào, thứ nhất là tôi lười đọc kịch bản, thứ hai vì tôi tin những người ngoài họ sẽ có được cái nhìn đúng nhất về một vai diễn.

Đợt dịch vừa rồi, nhiều nghệ sĩ đi bán hàng online gây nhiều tranh cãi, bản thân anh có bị ảnh hưởng gì không?

Tôi cũng bị ảnh hưởng kinh tế, chỉ đóng một phim và phải đóng thuế thu nhập cá nhân nên ảnh hưởng khá nhiều. Tôi thấy việc nghệ sĩ bán hàng cũng không có gì, tôi nghĩ không ai muốn buôn bán đâu, nhưng vì mưu sinh nên họ phải chấp nhận thôi. Tôi cũng có những gánh nặng, nhưng hiện tại cuộc sống của mình tạm gọi là ổn định.

Nhiều nghệ sĩ cùng thời với anh bây giờ đều tham gia Tik Tok, YouTube nhưng Thái Hòa thì mãi nằm ngoài "vùng phủ sóng"?

Tôi khá lười biếng làm những điều này, bản thân các nghệ sĩ giải trí họ đại diện cho công ty nên họ làm thêm những ứng dụng giải trí, còn tôi đi quay phim thấy sống đủ rồi nên tôi không muốn làm.

Ai nấy đều thắc mắc tại sao Thái Hoà không sử dụng mạng xã hội để kiếm thêm tiền?

Nói thật tôi cảm nhận bản thân tôi đủ sống, khi nào thấy thiếu thì tôi sẽ kiếm thêm phim để làm thêm.

Anh có chạnh lòng khi có khá nhiều nghệ sĩ khoe mua được nhà tiền tỷ, xe hơi... trong khi Thái Hòa vẫn xuất hiện bình dị?

Tôi được biết Trấn Thành, Trường Giang giàu có lắm nhé, ai cũng thích nhà lầu, xe hơi, nhưng mà cái mà tất cả đều có điểm chung là cái nhà khi bước về thấy được hạnh phúc, và tôi đang có được điều này.

Mỗi ngày về nhà tôi được ngủ ngon, ăn ngon, ôm vợ ngủ là quá đủ rồi, nhiều tiền cũng thích thật nhưng bản thân tự cảm thấy đủ là được, tiền nhiều làm gì rồi chết đi có đem theo được đâu.

Cách anh chia sẻ với bé Bom - con chung với diễn viên Cát Phượng?

Tôi ít gặp Bom nhưng chia sẻ với con rất nhiều những chuyện liên quan đến công việc, những chuyện hơi riêng tư về người lớn. Tôi không gặp con nhiều, nhưng tôi thấy mình có sức ảnh hưởng với con, Bom cũng thường chia sẻ với tôi những việc con muốn. Chỉ vài năm nữa, tôi sẽ có thêm một người bạn là Bom.

Có bao giờ anh và Kiều Minh Tuấn bất đồng quan điểm trong cách dạy con hay không?

Bom cũng quý Kiều Minh Tuấn, Bom cũng kể cho tôi nghe cách Tuấn làm gì tốt cho con, đó là may mắn của Bom và cả tôi. Khi tôi không được bên cạnh con nhưng lại có người bên cạnh dạy con cái nào tốt cái nào xấu đó là cái phước của tôi, tôi và Kiều Minh Tuấn mối quan hệ vô cùng thoải mái.

Bom đã 17 tuổi, con đang sống với ai và hai bố con có thường xuyên gặp nhau?

Tùy vào lịch học nên Bom sẽ chia ra sống với bố và mẹ, thời gian này con đang tập trung cho kỳ thi quan trọng nên ở nhà của Phượng, nhưng hai bố con vẫn trao đổi với nhau những điều con cần hỏi ý kiến.

Bom cũng có năng khiếu nghệ thuật, anh có hướng con tham gia giống như bố mẹ?

Bom với nghệ thuật thì cũng chưa đủ mê, giống tôi hồi nhỏ chưa biết gì cả, với tôi định nghĩa mê là khi bạn đủ trưởng thành và hiểu nó như thế nào thì mới gọi là mê. Hiện tôi thấy con trai mình có đam mê với game và lập trình, đồ họa và tôi cũng ủng hộ con làm gì mình thích.

Nếu mọi người nói "Ông hoàng phòng vé" đóng phim truyền hình vì bị soán ngôi phòng vé rồi?

Có khá nhiều bộ phim truyền hình mời tôi nhưng mà đa phần dính phải lịch quay phim điện ảnh nên tôi chưa có nhiều cơ hội tham gia.

Trước giờ, tôi cũng tham gia nhiều phim truyền hình, ngày xưa có năm tôi làm đến 2 phim truyền hình. Trong giai đoạn nhận phim này tôi bị stress rất nặng, tôi từng nghĩ sẽ không đóng phim một thời gian nhưng nhờ đóng phim này tôi mới bước qua được.

Không biết anh bị stress điều gì?

Tôi từng bị khủng hoảng tuổi trung niên, có một giai đoạn tôi tự hỏi với vợ mình "Đi đóng phim để làm gì?", "Làm phim vậy tôi có thật sự vui không?", thậm chí tôi còn từng nghĩ đến việc kết thúc cuộc đời, có nên sống hay không, nhờ đóng phim này tôi mới có được câu trả lời cho bản thân là nên tiếp tục sự nghiệp đóng phim.

 
Với Thái Hòa được trở về căn nhà yêu thương là điều anh trân quý nhất. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Với Thái Hòa được trở về căn nhà yêu thương là điều anh trân quý nhất.

Xin cảm ơn những chia sẻ của diễn viên Thái Hòa!

Ảnh: Tổng hợp

THÁI HÒA ĐẶT NHIỀU KỲ VỌNG Ở BỘ PHIM "CÂY TÁO NỞ HOA"

Là bộ phim gia đình xoay quanh sự hy sinh của 1 người đàn ông trụ cột, yêu thương và bao dung các em như 1 người mẹ, quy tụ những diễn viên gạo cội và những tên tuổi được yêu thích,"Cây táo nở hoa" mang đến một câu chuyện đầy cảm xúc, chất chứa những vấn đề nhức nhối của gia đình. 

Đảm nhận vai nam chính trong bộ phim, diễn viên Thái Hoa cho biết anh đặt nhiều kỳ vọng bộ phim sẽ tạo được dấu ấn trong lòng mọi người. Đặc biệt bộ phim này còn có sự tham gia của dàn diễn viên đình đám: Nhã Phương, Thúy Ngân, Trương Thế Vinh, Song Luân, Hồng Ánh.

Bộ phim chính thức được gửi đến khán giả vào tháng 4/2021 sắp tới đây.

XEM THÊM!