Thái Hòa: 'Nếu họ đưa 1 tỷ, tôi cũng nhắm mắt làm'

26/10/2012, 14:02 GMT+07:00

"Nếu dự án phim không tốt, nhưng 'đập' vào mặt mình cục tiền quá lớn, đụng đến mức độ đang cần cũng phải liều. Đời mà, việc làm chủ được lòng tham cũng có mức độ chứ", nam diễn viên "Lấy chồng người ta" nói.

Sợ không theo kịp Ngô Thanh Vân


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- Gắn bó với Charlie Nguyễn từ nhiều năm nay, nhiều người nghĩ anh phải tham gia "Bụi đời Chợ Lớn" , không phải "Lửa Phật"?

- Dustin hay Charlie cũng như một nhóm với nhau. Thật ra, tôi rất thích vai phản diện trong phim Bụi đời Chợ Lớn, nhưng Dustin như anh em thân thiết trong nhà, anh mời tôi không thể từ chối. Tôi nghĩ phía hãng phim Chánh Phương sẽ thông cảm.

Hơn nữa, bản thân tôi cũng phải sống, Lửa Phật là một dự án lớn, không phải ai muốn cũng được tham gia. Tôi đồng ý nhận, cuối cùng lại đụng lịch. Trước đó, tôi đã bàn bạc và hình thành được chút trong đầu về vai trong Bụi đời Chợ Lớn. Đây là một vai ở mảng màu nóng và dễ thu hút hơn. Bây giờ, tôi có biết bên đó đã chọn được diễn viên mới nên cảm thấy chút tiếc nuối.

- Không phải anh mang “nợ” Dustin và đây là dịp để trả ơn?

- Thật ra tôi không phải trả ơn gì cho Dustin.Thời gian qua tôi từ chối nhiều phim, nhất là những lúc sau khi phim tôi tham gia ăn khách, người ta kêu nhiều lắm. Ví dụ như sau Lấy chồng người ta, “bèo bèo” có 4 - 5 lời mời, chưa tính phim truyền hình. Từ chối họ không phải vì tôi không nể, nhưng tôi cảm thấy có chút không an toàn nên phải cố giữ mình.

Còn Lửa Phật, chỉ trong buổi họp báo ra mắt đã thấy sự hoành tráng và nghiêm túc. Tôi sợ mình xuất hiện nhiều khiến khán giả nhàm chán nên lựa những phim có đầu tư nghiêm túc. Tôi muốn thử cảm giác vào vai chính diện như thế nào, còn thành công hay không, không nói trước. Mặt khác, về cuộc sống và kinh tế, tôi không thể từ chối mãi. Đó là lý do tôi nhận vai trong Lửa Phật.

- Thái Hòa đã định hình về sự nổi tiếng của mình nên biết chọn những vai dễ thành công, anh nghĩ sao về nhận định này?

- Tôi đâu biết trước điều đó để từ chối hay lựa chọn. Nhiều khi vai đó vào tay người khác lại nổi như cồn, còn tôi thì không. Bản thân tôi chú trọng việc nhìn vào dự án, nếu không an tâm đành từ chối, còn nhiều lý do cũng vô cùng ngớ ngẩn lắm. Có lúc tôi thấy mình đúng, có lúc sai, miễn sao thấy vui là được. Những quyết định này cảm tính lắm, vì sống lý trí quá không phải là tôi.

- Cụ thể là vai nào anh đã từ chối và khi vào tay người khác lại thành công ?

- Gần đây nhất là Cô dâu đại chiến. Lúc đầu, tôi nghĩ mình làm luôn phim này, song song với Long Ruồi, nhưng bên ê-kíp không muốn và đưa tôi một số tiền nhiều hơn thỏa thuận ban đầu. Lúc đó, tôi đang cần tiền nên để lỡ cơ hội hợp tác với Victor Vũ. Chuyện đã qua, tôi ráng giữ hình ảnh tốt và hy vọng có dịp gặp lại. Sau Lấy chồng người ta, tôi đã lỡ thêm một phim của Hồng Ánh. Thật ra lần này lỡ vai trong Bụi đời Chợ Lớn có cái hay, nếu tôi và anh Charlie gắn với nhau nhiều sẽ nhàm.

- Anh không có nhiều thời gian để nghiên cứu kịch bản như Ngô Thanh Vân, Roger Yuan… chắc gặp nhiều khó khăn để làm nổi bật vai diễn của mình?

- Vai bên Lửa Phật tôi mới đọc kịch bản qua một lần. Thời gian rất gấp nên tôi đang lo lắng lắm. Dù chỉ là một mảng nhẹ nhàng trong phim, nhưng không phải dễ ăn và có cái khó riêng. Đây là một vai nhìn có vẻ lặng lẽ nên tôi phải suy nghĩ được cách làm sao cho người ta chú ý hơn. Nói thật là tôi không biết mình có làm được không. Trong hơn 10 ngày ít ỏi, chắc chắn tôi phải làm việc nhiều với anh Dustin.

Đây không phải dạng vai diễn có thể nổi bật nhất nhì trong phim, nếu làm tốt sẽ góp phần khiến khán giả cảm thấy ấn tượng với những nhân vật khác. Tôi nghĩ đây cũng là mục đích của đạo diễn.

- Anh từng xem Ngô Thanh Vân diễn xuất ?

- Điều tôi ấn tượng nhất ở Ngô Thanh Vân chính là sự chuyên nghiệp. Chúng ta chưa nói đến diễn xuất, chỉ cần được làm việc với người chuyên nghiệp là sướng lắm. Trước đây, tôi nghe nói nhiều về cách làm việc của Vân, gần đây, trong những lần hẹn gặp để bàn bạc công việc, cô ấy lúc nào cũng đúng giờ đúng giấc. Xét về mặt diễn xuất, cô ấy là một người giỏi, không biết tôi có thể theo kịp hay không. Mặt khác, cô ấy còn là một người có sức hút rất lớn.

- Phải chăng Thái Hòa đang quá khiêm tốn?

- Khó nói ai giỏi hơn ai lắm. Kinh nghiệm về phim nhựa Ngô Thanh Vân hơn hẳn tôi. Vai trong Lửa Phật của cô ấy lại đúng với sở trường "đả nữ" và cô ấy không phải là người không có sự sâu sắc.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

"Xét về mặt diễn xuất, cô ấy là một người giỏi, không biết tôi có thể theo kịp hay không".

- Trước đây, Ngô Thanh Vân toàn đứng chung với diễn viên điển trai. Có lẽ "Lửa Phật" là lần đầu tiên cô ấy được ghép chung với một người không phải là "mỹ nam"?

- Ai cũng thấy phim lần này không có kép đẹp, toàn gai góc xù xì là chính. Tôi đứng với Ngô Thanh Vân chắc chắn không đẹp như khi cô ấy ở bên người khác, nhưng dù gì nó cũng có sức hút riêng.

- Anh có lo sắc đẹp của cô ấy làm sao nhãng mình khi diễn chung?

- Mọi chuyện đều phải rạch ròi và nhu cầu của nhân vật khác với tôi bên ngoài. Ngô Thanh Vân là một người rất đẹp, nhưng vì cái đẹp đó khiến mình "này nọ", chắc tôi không đến nỗi.

- Nhiều người nói, phim có Thái Hòa chắc chắn phim phải hay, và cái giá để có sự góp mặt của anh không hề rẻ. Anh nghĩ sao?

- Tôi nghĩ phim thành công là do vai trò của đạo diễn, không phải của diễn viên. Ở bên mảng sân khấu, diễn viên có thể can thiệp vào việc dàn dựng. Còn bên điện ảnh, đạo diễn mới là người có quyền quyết định cao nhất, phim thành hay bại cũng có thể đổ thừa cho người đạo diễn này. Ví dụ như trong Lửa Phật, nếu tôi diễn không tốt có thể trách anh Dustin vì tôi không hợp vai, lý do gì anh chọn tôi? Hay nếu âm nhạc không hay tại sao lại đưa vào?

Dustin cũng chia sẻ là anh ấy nghĩ tôi hợp vai và có thể làm được, tất nhiên cái rủi ro không thể nào lường trước, mọi thứ được chọn chỉ mang tính cảm tính, không thể chính xác. Đây là phim đầu tiên Dustin làm đạo diễn, nhưng anh là người có nhiều kinh nghiệm. Điều tôi lo là việc anh đảm nhận quá nhiều vai trò từ đạo diễn, biên kịch đến diễn viên chính. Tôi cũng đang chờ xem anh sẽ khắc phục điều này như thế nào.

Thả" 1 tỷ đồng coi, tôi cũng nhắm mắt làm luôn!

- Nghe nói anh đang ấp ủ một dự án riêng và sẽ đảm nhận nhiều vai trò như Dustin ?

- Sau vai phản diện trong Lấy chồng người ta và vai chính diện trong Lửa Phật, việc quay lại với một vai hài với Để Hội tính sẽ tạo được sức hút hơn. Trong phim này, tôi sẽ đảm nhận vai trò viết kịch bản, diễn viên và cùng anh Charlie bỏ tiền đầu tư. Đây cũng là hướng đi tôi đã suy nghĩ rất nhiều, vì cát-xê đóng phim không phải nhiều và bị hạn chế nhận vai nên thu nhập lại càng thu hẹp. Tôi nghĩ một là đóng ít phim mà kiếm được khá, còn không đóng ít mà không kiếm được đồng nào vì… lỗ.

Cả ở nước ngoài hay Việt Nam, phim hài lúc nào thu vốn cũng dễ hơn vì mức độ đầu tư không cần đòi hỏi quá nhiều, chủ yếu là về mạch chuyện, tình huống… Tất nhiên, tôi vẫn muốn làm dòng phim hài, nhưng vẫn có thông điệp sâu sắc. Sau Để Hội tính tôi sẽ bắt tay vào thực hiện một dự án thể hiện được điều đó.

- Dustin Nguyễn nói: "Không có phim nào là không rủi ro, trừ phim Phước Sang". Anh nghĩ sao khi cũng sắp đầu tư phim?

- Tôi thấy câu nói đúng, vì rõ ràng anh Sang làm phim với sự đầu tư về tiền bạc không nhiều, nhưng anh giỏi và thực tế. Ngoài những phim kinh phí thấp, anh cũng làm được những phim có sự đầu tư cao như Áo lụa Hà Đông, nhưng kinh doanh phải có cái này bù cái kia. Những phim như Hello cô Ba đã thỏa mãn được lớp khán giả bình dân. Có cung ắt có cầu.

- Rõ ràng là dòng phim được gọi là "hài nhảm" như của Phước Sang vẫn sống tốt ở Việt Nam?

- Tôi không nghĩ là dòng phim hài nhảm sống tốt ở Việt Nam, vẫn có những phim hài được đầu tư vài trăm triệu "văng" khỏi rạp như thường. Không phải phim hài nhảm nào cũng được như Hello cô Ba.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

"Đâu phải phim hài nhảm nào cũng được như Hello cô Ba".

- Anh có nghĩ sẽ đóng một phim của Phước Sang?

- Bên anh Sang có mời vài lần, nhưng tôi từ chối vì bận rộn, đôi khi là không cảm hứng với vai diễn. Trước đây, tôi đã đóng phim Phước Sang, còn chuyện sau này không nói trước. Ví dụ nếu dự án của anh không tốt, nhưng "đập" vào mặt mình cục tiền quá lớn, đụng đến mức độ đang cần cũng phải liều. Đời mà, việc làm chủ được lòng tham cũng có mức độ chứ, như đưa 100 triệu đồng tôi không làm, chứ "thả" 1 tỷ đồng coi, tôi cũng nhắm mắt làm luôn. Có thể ai đó thất vọng về tôi, nhưng nên thực tế. Nhiều khi trong hoàn cảnh nào đó, người diễn viên cũng phải làm, không nói trước được. Còn Long Ruồi giá cỡ nào tôi cũng làm vì lúc đó đã liên quan sâu đậm lắm.

- Lâu rồi anh chưa nếm mùi thất bại ?

- Khán giả không biết, có những vai tôi đóng xong buồn nhiều lắm, ví dụ như Long Ruồi. Vai này tôi mong chờ tốt hơn thế nhiều nhưng bù lại được cái doanh thu cao.

Còn Lấy chồng người ta, tôi đã hình dung được sức hút ngay từ đầu, nhưng không chỉ ở Việt Nam mà ở mọi nơi trên thế giới. Dòng phim bi kịch u ám lúc nào cũng kén khách. Tôi đến với phim của anh Lưu Huỳnh với hy vọng làm mới mình và vai diễn này đã cho tôi được điều đó.

Vợ nhõng nhẽo rất dễ thương!

- Anh sắp xếp thời gian như thế nào để có thể chăm sóc tốt vợ khi cô ấy đang mang thai?
 
- Thời gian qua tôi vẫn chăm sóc tốt cho bà xã. Cô ấy trước khi có em bé thì cũng đã quen với việc chồng đi nhiều, bây giờ vợ về nhà mẹ ở nên được chăm sóc đàng hoàng. Mấy bữa nay, khi chưa vào phim và còn rảnh rang nên tôi cũng tranh thủ vợ muốn gì thì mình chiều nấy. Mấy tuần nữa khi đi quay ở Phan Thiết, tranh thủ rảnh ngày nào là chạy về thăm vợ ngày đó. Nhưng tôi nghĩ xa nhau một chút cũng có cái hay.
 
Bây giờ đâu còn như ngày xưa, vợ chồng ở hai nơi xa nhau nhưng vẫn cảm thấy rất gần nhờ điện thoạt, chat…
 
- Chăm sóc vợ bầu bí chắc không hề đơn giản?
 
- Thời gian đầu thì cũng nghén nhiều, ăn vào là ói. Nhưng tôi cũng không mệt mà cảm thấy lo lắng nhiều hơn. Bây giờ cô ấy đến giai đoạn ăn ngon rồi.
 
Thái Hòa đang hạnh phúc với cuộc hôn nhân thứ 2.
 
- Anh đã lên chức ba, còn đây là lần đầu tiên của cô ấy. Anh chia sẻ với vợ những gì?
 
- Tôi nghĩ, chủ yếu vẫn là sự quan tâm, chiều chuộng dành cho nhau. Đúng là vợ tôi lần đầu tiên làm mẹ, nhưng thời buổi bây giờ muốn có kinh nghiệm hay kiến thức, cứ việc lên mạng mà tìm hiểu, mà bà xã tôi lại rất giỏi về điều này.
 
- Bà xã anh có nhõng nhẽo khi mang thai không?
 
- Đôi khi bà xã tôi cũng nhõng nhẽo, nhưng lại nhõng nhẽo rất dễ thương. Vợ cũng rất tâm lý và chăm sóc chồng tốt. Từ ngày yêu nhau đến bây giờ tôi đâu phải mua sắm quần áo, giày dép gì. Mấy năm nay tôi đâu biết mua sắm quần áo là gì.
 
Tôi biết vợ thích ăn ngon, thích đi chơi nên lâu lâu cũng tìm cách chở đi vòng vòng và ăn uống. Còn chuyện mua sắm, tôi cũng nói hoài mà vợ không chịu mua.
 
- Anh mong con trai hay con gái?
 
- Sắp tới nữa mới biết, nhưng tôi đang nghi nghi là con gái vì vợ thèm ăn chua, đi siêu âm bác sĩ lại bảo xương đùi hơi to nhưng có thể cũng là con trai.
 
Ngày xưa, tôi thương cu Bom lắm. Nhiều người nói tôi có cu Bom là con trai rồi nên bây giờ mong con gái, thật ra cũng không phải như vậy đâu. Tôi vẫn thích con trai, vì hồi nhỏ cu Bom dễ thương lắm, nhưng giai đoạn Bom dễ thương nhất thì tôi lại mất nó. Nên bây giờ tôi vẫn thích cái cảm giác có con trai. Thật ra đối với tôi con gái hay con trai đều được, vẫn thương bằng nhau.
 
- Cô ấy có ghen khi sắp tới anh dành nhiều thời gian bên cạnh một Ngô Thanh Vân rất xinh đẹp và quyến rũ?
 
- Đợt rồi đóng với Đinh Y Nhung cũng “nóng” lắm mà vợ tôi đâu có ghen tuông gì. Lúc quay cảnh đó cũng không nên xuất hiện vì không khí mệt mỏi, ngột ngạt và căng thẳng lắm, không phải lúc để “tận hưởng” đâu. Lúc đó vợ tôi xuống một là dể bớt nhớ nhau, hai là cũng có ý định kiếm em bé vì cưới xong đã đi trăng mật gì đâu. Nhưng chắc do tôi mệt quá nên cố mà không “dính”. Lần này cũng là do 2 vợ chồng đều muốn.