thái giám

THÁI GIÁM - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Cùng hầu vua nhưng thị vệ - thái giám trái ngược: Bên trọng, bên khinh

Cùng hầu vua nhưng thị vệ - thái giám trái ngược: Bên trọng, bên khinh

Khám phá

Ở trong cung, dù có chung một vai trò song thân phận của thị vệ và thái giám là hoàn toàn khác biệt. Đáng nói, thị vệ không hề phải "tịnh thân" giống thái giám.

Tên hoạn quan "dởm" âm mưu "cắm sừng" Hoàng đế là ai?

Nhịp sống

Trong lịch sử Trung Hoa vẫn có không ít tên hoạn quan tham lam, có ý đồ bất chính và thậm chí dám qua lại với nữ nhân của Hoàng đế.

Bí ẩn kinh ngạc về cây phất trần thái giám Trung Quốc cầm trên tay

Nhịp sống

Cây phất trần của thái giám không chỉ là biểu tượng của sự may mắn, xua tan xui xẻo mà còn được dùng để phục vụ vua chúa hay trừng phạt những nô tài phạm lỗi.

4 thói quen kì lạ của Từ Hi Thái hậu khiến cung nhân khiếp sợ

Nhịp sống

Không chỉ có một cuộc đời phong ba bão táp, Từ Hi Thái hậu còn nổi tiếng bởi 4 thói quen khiến nhiều cung nhân khiếp sợ.

Chuyện giải quyết nhu cầu sinh lý của thái giám Trung Quốc xưa

Chuyện Lạ

Nhiều tài liệu ghi lại, thái giám tuy là đã tịnh thân thế nhưng trong người vẫn luôn tồn tại nhiều thú vui lạ lùng làm nhiều người phải bất ngờ.

Cách cung nhân vệ sinh cá nhân: Thái giám dùng phấn thơm át mùi khai

Chuyện Lạ

Đến cả việc vệ sinh cá nhân, các thái giám và cung nữ cũng phải tranh thủ. Thậm chí, họ phải dùng nhiều cách khác nhau để giữ hương thơm cơ thể.

Sự thật về cách chẩn bệnh qua sợi chỉ lừa được cả vua Càn Long

Chuyện Lạ

Phương pháp chẩn đoán bệnh qua sợi tơ, sợi chỉ có thực sự tồn tại hay chỉ là những hình ảnh hư cấu trên phim ảnh? Lời giải đáp đã có từ thời phong kiến.

Cuộc sống đến lúc mất vẫn cô độc của thái giám triều Nguyễn

Khám phá

Các thái giám triều Nguyễn thường có một cuộc đời không mấy tốt đẹp. Thậm chí, ngay cả khi họ mất đi cũng vẫn cô độc đáng thương.

Quá trình tịnh thân trở thành thái giám thời phong kiến Trung Quốc

Khám phá

Để có thể trở thành những vị thái giám hầu hạ các bậc vua chúa, phi tần trong hoàng cung, không ít người đã phải trải qua quá trình tịnh thân đầy đau đớn.

Thái giám cuối cùng nhà Thanh tiết lộ bí ẩn khi hầu hạ phi tần về đêm

Khám phá

Vị thái giám cuối cùng thời nhà Thanh đã thuật lại những bí mật đáng sợ những tưởng chỉ có trong phim ảnh khi cung nữ, thái giám hầu hạ cho phi tần lúc về đêm.

Xem thêm