Thái độ của BLACKPINK với T-ara khi đàn chị bị xem là "con ghẻ K-pop"

13/11/2021, 11:20 GMT+07:00

"2 năm vô danh, 3 năm hoàng kim và 5 năm địa ngục", đây là câu nói mà người hâm mộ hay truyền tai nhau khi kể về sự nghiệp của T-ara. Debut năm 2009, T-ara sở hữu gia tài với bản hit như Lie, Cry Cry, Lovey Dovey, Day By Day, Time To Love. Có thời điểm, các cô nàng còn được đánh giá sẽ là đối thủ nặng ký của SNSD, cùng cạnh tranh ngôi vị girlgroup top đầu K-pop thế hệ thứ 2.

Nhưng rồi scandal chèn ép thành viên Hwayoung nổ ra vào năm 2012 đã nhấn chìm toàn bộ sự nghiệp của T-ara, biến các cô nàng trở thành "con ghẻ K-pop".

 
T-ara hoạt động với 6 thành viên trong khoảng thời gian vướng scandal oan ức. (Ảnh: Twitter)
T-ara hoạt động với 6 thành viên trong khoảng thời gian vướng scandal oan ức. (Ảnh: Twitter)

Thời điểm nổ ra scandal bắt nạt, T-ara đã hứng chịu làn sóng chỉ trích nặng nề từ phía công chúng Hàn Quốc. Đó là thời điểm đen tối nhất cuộc đời của các cô nàng. "Biển đen yên lặng" mỗi khi trình diễn; dự sự kiện không có ghế ngồi, bị các staff và nhiều hậu bối xem thường, tất cả đều như đang đẩy T-ara vào ngõ cụt. Thậm chí, từng có thời điểm, một nhóm tân binh nam gặp T-ara nhưng không chào mà còn quay sang cười cợt.

Tuy nhiên, vẫn có một số ít thần tượng tôn trọng, cư xử tốt với T-ara trong khoảng thời gian họ bị xem là "con ghẻ K-pop" và BLACKPINK là cái tên hiếm hoi đó.

Vào cuối năm 2016, BLACKPINK vừa debut và đang là tân binh nữ sáng giá nhất nhì K-pop. Sau khi trình diễn tại một sự kiện, BLACKPINK đã có dịp gặp T-ara. Đáng nói, cách cư xử và thái độ của BLACKPINK với đàn chị đã làm cho các Queen's (fandom của T-ara) rất ấm lòng.

 
BLACKPINK lễ phép chào hỏi T-ara. (Ảnh: Twitter)
BLACKPINK lễ phép chào hỏi T-ara. (Ảnh: Twitter)


Teaser comeback của T-ara.

Theo đó, khi lên xe ra về, Jisoo, Jennie, Lisa và Rosé đã gặp Soyeon và Eunjung. Bất ngờ gặp đàn chị, các cô nàng BLACKPINK lặp tức tươi cười và lễ phép gật đầu chào hỏi. Soyeon và Jennie cũng có một cuộc trò chuyện ngắn. Có vẻ như Soyeon đã khen Jennie khiến cô nàng cười tít mắt. Sau đó, Soyeon cũng đã nhấn theo dõi Instagram cá nhân của Jennie và vẫn giữ cho đến hiện tại.

 
Jennie vui vẻ trò chuyện với Soyeon. (Ảnh: Twitter)
Jennie vui vẻ trò chuyện với Soyeon. (Ảnh: Twitter)

Chỉ với một hành động chào hỏi nhỏ nhưng BLACKPINK nhận được nhiều lời khen ngợi. Bởi trong thời gian bị tẩy chay, T-ara đã chịu rất nhiều sự bất công, hành động của BLACKPINK như một "dòng nước ấm" dành cho tiền bối và biết bao trái tim người hâm mộ đang lạnh lòng.

- Ở đâu đó, vẫn còn một tân binh nổi tiếng đến từ công ty lớn như YG Entertainment tôn trọng đàn chị bị ghẻ lạnh.

- BLACKPINK cư xử rất lễ phép với T-ara đang bị cả Hàn Quốc tẩy chay, tại sao anti-fan lại ác ý phốt các cô nàng vô lễ với nhiều tiền bối như vậy chứ.

- Đáng yêu quá, nhìn Jennie cười tít mắt luôn kìa.

- Đây là hai nhóm nhạc Gen 2 và Gen 3 mà mình thích nhất.

- Là một fan của T-ara và chứng kiến mọi sự bất công đối với thần tượng của mình, hành động của BLACKPINK khiến tôi ấm lòng lắm, có chút rưng rưng.

 
Bạn nghĩ sao về hành động của BLACKPINK với đàn chị T-ara. (Ảnh: Twitter)
Bạn nghĩ sao về hành động của BLACKPINK với đàn chị T-ara. (Ảnh: Twitter)

5 năm tăm tối qua đi, các cô nàng T-ara cũng được minh oan scandal bắt nạt năm nào và vẫn đang theo đuổi niềm đam mê âm nhạc. Người hâm mộ không khỏi tiếc nuối rằng, nếu không có vụ vu không bắt nạt năm xưa, có lẽ "vầng hào quang" của T-ara đến nay vẫn chưa hề khép lại.

SAU HƠN 10 NĂM HOẠT ĐỘNG, CÁC CÔ GÁI T-ARA ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?

Debut vào năm 2009, T-ara liên tục gây dấu ấn với khán giả bằng những bản hit đình đám như Cry Cry, Day By Day, Sugar Free, Roly Poly, Time To Love. T-ara nhanh chóng tìm được chỗ đứng tại K-pop và là là đối thủ nặng ký trong dàn girlgroup thế hệ thứ 2, cạnh tranh trực tiếp với SNSD, 4Minute. Tuy nhiên, giữa lúc đang đạt đến đỉnh cao sự nghiệp, scandal bắt nạt lại xảy ra khiến toàn bộ công sức của các cô nàng bị nhấn chìm.

Trải qua nhiều biến cố và các lần thay đổi thành viên. Hiện nay, T-ara đang hoạt động với 4 thành viên là Qri, Eunjung, Hyomin và Jiyeon. Đặc biệt, Jiyeon từ lúc debut đã gây chú ý với visual chuẩn "nữ thần Hàn Quốc", trải qua hơn 12 năm hoạt động nghệ thuật, nhan sắc của cô nàng ngày càng "lên hương", vóc dáng cực chuẩn.

Xem thêm tại đây!