Thái Anh Tuyết và bí mật thành công cùng lan đột biến

18:00 04/03/2021

Từng có nhiều năm tháng lăn lộn trên thương trường, nếm trải qua nhiều vất vả trên con đường buôn bán, làm giàu, câu chuyện với hoa lan của Thái Anh Tuyết khiến người nghe vừa hồi hộp vừa đã tai. 

Đầu tư thành công nhờ kinh nghiệm dày dặn

Sau khi trải qua nhiều ngành nghề từ buôn bán quần áo, túi xách, mỹ phẩm, rồi dành trọn tâm huyết cho lĩnh vực kinh doanh bất động sản thì năm 2020, chị Thái Anh Tuyết bắt đầu bén duyên với lan đột biến và nhanh chóng thành công.

Thái Anh Tuyết và bí mật thành công cùng lan đột biến

Khi hỏi vì sao chị lại tìm tới lan đột biến, một lĩnh vực hoàn toàn khác xa với nghề bất động sản mà chị đang theo đuổi, Thái Anh Tuyết giãi bày: “Năm 2017 có người nói với tôi về lan đột biến nhưng lúc ấy tôi đang rất thành công trong bất động sản, cho nên thờ ơ với điều đó và hầu như quên luôn chuyện về hoa lan. Đến tháng 4/2020 vô tình uống cà phê họp lớp và gặp người anh làm bên giao thông. Anh ấy chia sẻ với tôi về lan đột biến. Lúc này tôi bắt đầu chú ý và dành sự quan tâm tới lĩnh vực này”.

Thế là như có duyên, từ sự hướng dẫn của những người đi trước, cùng với việc bỏ ra thời gian, công sức để tìm hiểu cách chăm, cách trồng loài hoa lan này mà Thái Anh Tuyết gần như đã tìm thấy thêm niềm đam mê kinh doanh thứ hai của mình, ngoài bất động sản mà chị đang theo đuổi.

Dần dà, giờ đây vườn lan của chị đã có khoảng 40 loại lan khác nhau.

Nhưng cũng như nhiều người, khó khăn luôn thử thách chơi mới chơi lan. Chị Tuyết kể, giai đoạn đầu chị rất khó để có thể phân biệt giống. Mất một thời gian cần mẫn quan sát, học hỏi, chị mới có thể biết được các giống lan khác nhau. Khó khăn như nhân lên khi việc chăm sóc cây gặp phải nhiều thách thức, khi chị không biết chăm sao cho đúng, cây đạt hiệu quả.

Chị Tuyết từng mua phải những cây ít người chơi hoặc những cây không có tên tuổi, giá trị như thị trường đang tìm kiếm.

“Lan rừng thì giá không cao, nhưng lan đột biến này thì giá cao. Tôi tìm hiểu được một tuần thì đầu tư số tiền khá lớn để mua cây Bảo Duy và cây Vô Thường”, chị Tuyết cho biết.

Thái Anh Tuyết và bí mật thành công cùng lan đột biến

Chỉ gắn bó chưa đầy một năm mà người phụ nữ thông minh này đã vững vàng chinh phục một lĩnh vực kén người, thành công ít thất bại thì đếm không xuể: lan đột biến.

Có lẽ với một người từng lăn lộn trên thương trường, trải qua nhiều ngành nghề, có những phản xạ nhanh nhạy trước những biến động của thị trường nên Thái Anh Tuyết đã nhanh chóng nắm bắt được thời cơ tốt. Đôi mắt xanh của chị đã “chấm” vào thế giới kiêu kì và đắt đỏ của lan đột biến. Giờ đây mảnh vườn “nhỏ xinh” như chị miêu tả đã ngự trị gần 500 chậu lan, trên diện tích 250m2, nhưng tổng số tiền thì không khiêm tốn.

Thành công hôm nay là kết quả của những vất vả trước đó

Vì là một phụ nữ từ quê lúa ra đời làm ăn, chị luôn giữ cho mình một phẩm chất chắc chắn, dù làm bất kể việc gì dù lớn hay nhỏ vẫn phải đảm bảo được sự an toàn, tránh rủi ro. Có phải vì thế, khác với những “đại gia lan” khác, Thái Anh Tuyết luôn tỉnh táo đặt bài toán kinh tế trong việc chơi lan lên hàng đầu.

Thái Anh Tuyết và bí mật thành công cùng lan đột biến

Không có ai kinh doanh ban đầu mà thành công ngay. Câu chuyện thành công với lan đột biến của Thái Anh Tuyết dù diễn ra nhanh và kết cục tốt đẹp nhưng đó lại là một minh chứng điển hình cho những năm tháng bôn ba vất vả. Mỗi ngày qua đi là một ngày tích lũy sự nhanh nhạy, đón đầu những xu hướng hợp thời của thị trường. Vì thế, chị nhanh chóng nhìn ra thế mạnh của dòng lan đột biến và cũng sẵn sàng dấn bước để thử năng lực của mình. 

Quay ngược thời gian về những năm trước chị từng vất vả như thế nào. Thái Anh Tuyết kể, chị học trung cấp y được hơn một năm thì nghỉ học, vì gia đình khó khăn và trường rất xa, nên chị không có đủ điều kiện để đi học.

Tuổi thơ của Thái Anh Tuyết gắn bó với công việc nhà nông, vất vả. Chính vì thế mà chị tháo vát và thành thạo việc trồng cấy, đồng áng phụ giúp cha mẹ. Hình ảnh cô bé Tuyết mới tám tuổi đã mang rau đi vòng quanh xóm đế bán, rồi lớn lên lăn lộn kiếm sống với công việc làm thuê.

Chính những ngày tháng bươn chải kiếm sống, cùng với sự quan sát tỉ mỉ đời sống mà chị nhận ra rằng, cuộc sống muốn đổi đời tốt hơn, muốn giàu có thì phải dấn thân vào việc bán buôn. Đúng như người xưa từng đúc kết: phi thương bất phú.

Thái Anh Tuyết và bí mật thành công cùng lan đột biến

“Tôi bắt đầu chuyển qua buôn quần áo, rồi buôn túi xách, tiếp theo là mở cửa hàng mỹ phẩm. Sau đó tôi lấy chồng và được ông xã hướng dẫn tôi kinh doanh bất động sản. Gắn bó với nghề này được 10 năm, tôi bắt đầu tìm hiểu về lan đột biến và hiện tại tôi vẫn đang làm cả hai ngành”, người phụ nữ đảm đang này cho biết.

Có lẽ, cách làm giàu của chị, xứng đáng là một ví dụ cho những ai đang trên hành trình tìm một lối đi riêng.

Ước mơ của Thái Anh Tuyết là được chia sẻ, đồng hành giúp thật nhiều anh chị em thành công với việc nuôi trồng lan. “Không quan trọng bạn phải có nhiều tiền mới chơi được lan đột biến. Điều quan trọng là bạn có ước mơ và khao khát thực hiện ước mơ ấy, tôi sẽ giúp bạn”, chị chia sẻ.

Tìm hiểu thêm thông tin về Thái Anh Tuyết tại: https://www.facebook.com/tuyet.hung.792/

Thái Anh Tuyết và bí mật thành công cùng lan đột biến