Thác người đổ về chợ đêm Đà Lạt, chen không còn chỗ trống

02/05/2021, 08:45 GMT+07:00

Sau thời gian dài bị tắc nghẽn dưới chân đèo Bảo Lộc, cuối cùng dòng người đông nghìn nghịt cũng đã đổ về Đà Lạt. Thành phố mộng mơ bỗng “hóa ác mộng” khi số lượng người quá đông gây ra tình trạng tắc nghẽn khắp mọi nơi.

 
Chợ Đà Lạt đông nghẹt người. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Chợ Đà Lạt đông nghẹt người. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ tối ngày 1/5, hàng nghìn người tiếp tục ùn ùn kéo về tập trung mua sắm và ăn chơi tại chợ đêm Đà Lạt. So với tối ngày 30/4, lượng khách tăng đột biến khiến công tác điều tiết giao thông của cơ quan chức năng trở nên vất vả hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, công tác phòng chống dịch cũng trở nên cực hơn. Cơ quan chức năng đã phải điều động loa phát thanh liên tục để nhắc nhở mọi người mang khẩu trang và thực hiện biện pháp 5K trong phòng dịch.

 
Lượng người quá đông đến nỗi không còn chỗ trống. (Ảnh: Lao Động)
Lượng người quá đông đến nỗi không còn chỗ trống. (Ảnh: Lao Động)

Bên cạnh nhắc nhở, Tổ kiểm tra lưu động liên ngành của UBND thành phố Đà Lạt cũng đã xử phạt nhiều trường hợp không mang khẩu trang. Tuy nhiên lượng khách quá đông nên việc kiểm soát hết là không thể. UBND thành phố Đà Lạt cho biết từ ngày 29/4 đến sáng 1/5, đã có hơn 100 trường hợp bị lực lượng chức năng xử phạt vì không mang khẩu trang nơi công cộng. Số tiền phạt không mang khẩu trang rơi vào khoảng 150 triệu đồng.

 
Có nhiều người bị phạt vì không mang khẩu trang. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Có nhiều người bị phạt vì không mang khẩu trang. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngoài ra, theo thống kê từ cơ quan chức năng thành phố Đà Lạt đã có 46.584 lượt du khách lên Đà Lạt trong hai ngày 29/4 và 30/4. Số lượng người đã tăng gấp đôi so với lượt nghỉ lễ năm 2020.

Những hình ảnh này sau khi chia sẻ đã trở thành chủ đề tranh cãi gay gắt trong cộng đồng mạng. Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích đám đông bởi sự thiếu ý thức trong việc phòng chống dịch Covid-19. Một số ý kiến nhận định, nếu trong này chỉ cần một người nhiễm dịch thì công tác rà soát các trường hợp tiếp xúc để khoanh vùng dập dịch cực kỳ khó khăn. 

 
Mọi người tụ tập ăn uống đông đúc. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Mọi người tụ tập ăn uống đông đúc. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều ý kiến lại tỏ ra nhẹ nhàng, thông cảm hơn. Khi họ cho rằng, đây là dịp lễ lớn trong năm nên khó tránh khỏi việc mọi người tụ tập để vui chơi miễn rằng chấp hành mang khẩu trang đúng quy định.

- “Tôi không thể hiểu nổi luôn rồi đó, tuyên truyền gãy lưỡi vậy mà vẫn đi du lịch cho được. Nếu không muốn như Ấn Độ thì hãy có ý thức cộng đồng lên đi.”
- “Tôi vừa nhìn thấy cái gì thế này, dòng người trông có khác gì giống thác không chứ. Tôi không dám nghĩ chỉ cần trong này có một ca nhiễm thôi.”
- “Các bác ạ, hãy nhìn sang Ấn Độ mà làm gương nhé, người ta cũng từng tự hào là mình phòng chống dịch rất tốt đó.”
- “Dịp lễ người ta đi chơi cũng khó tránh khỏi, cả năm cũng chỉ được vài dịp cả gia đình được quây quần trong thời gian dài như vậy.”

 
Cư dân mạng ngán ngẩm trước việc tập trung đông người ở chợ đêm Đà Lạt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng ngán ngẩm trước việc tập trung đông người ở chợ đêm Đà Lạt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam vẫn đang diễn biến rất phức tạp, chính vì vậy mỗi người cần nâng cao ý thức, thực hiện đúng đủ khuyến cáo từ Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

LO ĐƯỜNG VỀ 17 TIẾNG: KHÁCH ĐÀ LẠT QUAY XE VỀ LUÔN ĐỂ KỊP ĐI LÀM

Ngày 30/4, tuyến đường lên Đà Lạt đều chật kín phương tiện giao thông gây ra tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng. Chính vì vậy để lên được thành phố, các phương tiện phải di chuyển hàng chục giờ liền.

Thậm chí có người đi tới 17g nhưng vẫn chưa đến được Đà Lạt mà tắc cứng giữa đường. Nhiều người đã không khỏi lo ngại chặng về bởi rất có thể phải ngốn thêm ngày trời nữa mới về tới nhà.

Một du khách chia sẻ với Zing cho biết: “Tôi và nhóm bạn có kế hoạch camping trên đồi vắng người nên không quá lo lắng việc du khách đổ về Đà Lạt đông đúc.

Tôi xuất phát ở Bình Thuận, bình thường chỉ mất khoảng 5 giờ là đến Đà Lạt, vậy mà lần này đi từ 4 giờ 30 phút đến gần 10 giờ vẫn còn cách Đà Lạt 45 km nữa".

Xem chi tiết tại đây.