Thả tình về với bình yêu

07/11/2014, 16:00 GMT+07:00

Thoáng chút buồn, chút nhớ len lỏi trong tim. Những tưởng lớp bụi thời gian sẽ nhạt nhòa trong ký ức lãng quên. Một chữ tình chưa ghép nối trái tim. Đánh mất yêu thương bằng những điều ngớ ngẩn. Rồi tự an ủi mình không có phận có duyên.

Sương giăng mờ se lạnh, cho màu nắng bớt hồng, cho em về với những ký ức vui buồn, ngọt ngào, giờ đã nhạt nhòa phủ một màu thời gian… Từng coi nhau như là một phần cuộc sống của mình, không phải là một phần yêu đâu, mà là một phần chia sẻ. Lúc tâm sự buồn chán, cô đơn, vấp ngã, tìm đến nhau để mong có một điểm tựa lắng nghe.

Ngày đó, khi những tia nắng cuối cùng của mùa thu đã rớt lại - bắt đầu mùa đông đầy lạnh giá, trắng xóa nơi xứ xa - em tưởng mình là tuyết trắng phủ lên đời một màu giá băng. Giá như mọi thứ có thể bỏ lại sau lưng và ngủ sâu trong miền ký ức.

Em buông lơi để thả rơi cảm xúc, thả tình về với bình yên, thả nỗi nhớ mang hình hài của mưa của nắng. Thả hết những cảm nhận mờ ảo vô vọng, dù cho lòng mình nhớ về điều đó như một thói quen khó bỏ, hoài niệm khó quên. Nếu không thể nào quên được thì em sẽ dành một ngăn ký ức tối nhất để cho tình cảm của nhau trú ngụ. Cho sự bình yên tìm đến, vì kiếp sống phù du như bóng câu qua cửa sổ, như một thoáng mây bay cuối tận chân trời...

Em những mong một cuộc sống bình yên giữa chốn vô thường, bình yên theo cách nghĩ của em. Có lẽ khi bình yên là khoảng trống được lấp đầy, hạnh phúc xa xỉ bỗng dần hóa hư không, những góc chứa niềm vui đều vắng lặng. Tình yêu không đơn thuần, đơn điệu đâu mà là một quá trình hợp tình, hợp ý, hợp duyên. Vậy phải cần bao lâu là đủ cho một trái tim ngừng khô héo - để tôi vẫn thấy lòng mình thanh thản, thôi bâng khuâng với những tháng ngày miên du...

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Cadie Nguyễn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!