Tự tay thả chuột vào nồi lẩu, người đàn ông trơ trẽn đòi nhà hàng bồi thường 17 tỷ đồng

29/05/2019, 13:30 GMT+07:00

Sự việc xảy ra vào tháng 11/2018, khi một người đàn ông tên là Guo cho biết ông ta phát hiện ra một con chuột chết nằm trong nồi lẩu của một nhà hàng nổi tiếng tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về sự việc, nhà hàng đã lập tức xử lý bằng cách đưa cho Guo những tấm phiếu ăn miễn phí. Ngoài ra, phía nhà hàng cũng đưa thêm mức tiền đền bù là 20.000 NDT (tương đương khoảng 70 triệu đồng) cho người khách này.

 
Người đàn ông tự thả chuột vào nồi lẩu của mình rồi bắt nhà hàng bồi thường
Người đàn ông tự thả chuột vào nồi lẩu của mình rồi bắt nhà hàng bồi thường

Tuy nhiên, người đàn ông lại ngay lập tức từ chối đề nghị này và yêu cầu được đền bù số tiền cực kỳ lớn là 5 triệu NDT (tương đương khoảng 17 tỷ đồng). Không thể đưa ra một thỏa thuận cuối cùng, ông Guo đã liên lạc với Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm địa phương, trong khi nhà hàng lại liên hệ với cảnh sát để làm rõ sự việc. Sau một thời gian điều tra, chính ông Guo đã bị cảnh sát bắt với tội danh tống tiền

Tại phiên tòa diễn ra vào tháng 3/2019, Guo đã thừa nhận hành vi của mình. Người đàn ông khai nhận rằng ông ta nhìn thấy một con chuột bao tử chết trên đường về thăm quê ở tỉnh Hà Nam, sau đó nhét nó vào chai và mang nó trở về Bắc Kinh cùng với mình. Guo cũng cho biết ban đầu ông ta chỉ muốn có một bữa ăn miễn phí, tuy nhiên sau đó lòng tham đã nổi lên.

 
Lòng tham của người đàn ông đã khiến ông ta phải trả giá đắt sau khi nhà hàng báo cảnh sát về sự việc 
Lòng tham của người đàn ông đã khiến ông ta phải trả giá đắt sau khi nhà hàng báo cảnh sát về sự việc 

Tới phiên tòa xét xử gần nhất diễn ra vào tháng 5/2019, Tòa án đã đưa ra phán quyết Guo với tội danh tìm cách làm tổn hại danh tiếng kinh doanh của nhà hàng lẩu bằng cách tạo ra một trò lừa đảo về an toàn thực phẩm, đồng thời khai báo sai sự thật với cơ quan quản lý. Người đàn ông bị kết án với mức tiền phạt là 30.000 NDT (khoảng 100 triệu đồng) và 3 năm tù giam.

Nguồn: Shanghaiist 

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!