Thả chó không rọ mõm trên phố, người đàn ông lớn tiếng thách thức: "Thả chó như này để cắn người mà"

27/09/2017, 17:00 GMT+07:00

Được một người phụ nữ nhắc nhở, người đàn ông này không những xin lỗi mà còn lớn tiếng thách thức: "Thả chó như này để cắn người mà".

Thả rông chó không rọ mõm nơi công cộng đã là hành động khiến nhiều người bức xúc, nhưng thái độ của chủ nhân chú chó này còn khiến nhiều người bất bình hơn.

Thời gian qua, câu chuyện xung quanh việc bắt chó thả rông, không đeo rọ mõm đã được rất nhiều người quan tâm chú ý. Trong khi sự việc còn chưa lắng xuống thì mới đây một đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên thả rông chó trên phố Hàng Mã, Hà Nội đã gây ra nhiều tranh cãi.

 


Đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ bức xúc vì chủ nhân không đeo rọ mõm cho chú chó

Theo đó, một chú chó khá to được chủ nhân đưa đi dạo cùng trên phố Hàng Mã, Hà Nội. Tại thời điểm đó, phố Hàng Mã khá đông đúc nhưng chú chó này không được đeo rọ mõm theo đúng quy định.


Chú chó không rọ mõm được thả rông trên phố. (Ảnh chụp màn hình)
Chú chó không rọ mõm được thả rông trên phố. (Ảnh chụp màn hình)

Chứng kiến cảnh này, một người phụ nữ đã lên tiếng nhắc nhở và thắc mắc rằng tại sao lại để con chó to như này đi trên phố có nhiều trẻ em như vậy? Nhưng, thay vì thái độ thành khẩn xin lỗi, người đàn ông này đã phản hồi gây sốc: "Thả chó như này để cắn người mà!".

 
Người đàn ông áo vàng với phát ngôn gây bất bình. (Ảnh chụp màn hình) 
Người đàn ông áo vàng với phát ngôn gây bất bình. (Ảnh chụp màn hình)

Quá bức xúc vì câu trả lời của người đàn ông, người phụ nữ này đã lớn tiếng chỉ trích về thái độ không hợp tác của anh ta. Nhưng mặc cho người phụ nữ nhắc đi nhắc lại rằng như vậy là "vô ý thức", anh ta vẫn dửng dưng, không quan tâm tới những lời chị nói, thậm chí còn có những lời lẽ thách thức. Sau cùng, người phụ nữ bế em nhỏ trên tay, bỏ đi trước lời đe dọa rằng: "Có thích ăn đòn không?"  từ người đàn ông trên.

Thả chó không rọ mõm trên phố, người đàn ông lớn tiếng thách thức:


Người đàn ông đe dọa người phụ nữ ngay khi cô vừa bỏ đi (Ảnh chụp màn hình)
Người đàn ông đe dọa người phụ nữ ngay khi cô vừa bỏ đi (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi được đăng tải và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, đoạn clip trên đã khiến không ít người tỏ ra bất bình với thái độ của người đàn ông áo vàng.

Bạn P.H.V bức xúc: "Làm sai thì nhận lỗi rồi rút kinh nghiệm là tốt, chứ thái độ dửng dưng như thế thì không thể chấp nhận được!"

Đồng quan điểm với ý kiến trên, tài khoản M.V lên tiếng: "Tưởng phát ngôn như thế là hay à? Nói câu nào chỉ khiến người khác phát bực câu đó, như một người không biết suy nghĩ!".

Bên cạnh đó cũng có nhiều người quan tâm và tỏ ra đồng cảm với người phụ nữ trong đoạn clip: "Chị này nói đúng. Thả chó không rọ mõm là nguy hiểm lắm, gặp mình là mình không bỏ đi đâu mà làm cho ra nhẽ để anh kia quê đấy!", bạn V.D thẳng thắn bày tỏ quan điểm. 

Đoạn clip trên hiện vẫn được lan truyền với tốc độ chóng mặt và thu hút rất sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Mới đây, quy định về việc chủ nuôi chủ nuôi sẽ bị phạt nặng nếu không đeo rọ mõm cho chó khi đến nơi công cộng đã có hiệu lực từ ngày 15/9. Theo đó, hành vi không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng có thể bị xử phạt từ 600.000 đến 800.000 đồng. Đồng thời nếu chủ nuôi không tiêm phòng bệnh dại cho chó, mèo cũng sẽ chịu mức phạt tương tự như trên.