[Tết Quý Tỵ] Trần Lập: "Tôi mất cảm giác về Tết"

10/02/2013, 13:59 GMT+07:00

Chia sẻ về cuộc sống và những ngày sum họp bên gia đình, Trần Lập thẳng thắn nói về Tết Việt ngày nay.

Chia sẻ về cuộc sống và những ngày sum họp bên gia đình, Trần Lập thẳng thắn nói về Tết Việt ngày nay.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Gặp Trần Lập vào ngày đầu năm, khác với hình ảnh một rocker bên ngoài có vẻ khô cứng, "thủ lĩnh" ban nhạc Bức Tường trở về với gia đình là một người cha hiền hòa, một người chồng tốt. Anh vẫn thường dành thời gian để trầm lắng hoài niệm.


	
	Mỗi ngày sau giờ làm trở về bên gia đình nhỏ của mình với Trần Lập đã là Tết. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mỗi ngày sau giờ làm trở về bên gia đình nhỏ của mình với Trần Lập đã là Tết.

- Trước Tết anh đã chuẩn bị được những gì cho gia đình và bản thân ?

Khoảng 10 năm nay tôi không có thói quen chuẩn bị gì cho Tết. Tôi mất cảm giác về Tết rồi. Nói thật tôi không vui vì bị mắc vào cảm giác này, có lẽ cũng bởi gặp nhiều vấn đề không vui trong những ngày Tết gần đây.

Đành rằng với người dân Việt Nam, Tết là thiêng liêng, truyền thống. Thế nhưng nếu nhìn lại, bây giờ có quá nhiều sự lãng phí và quá nhiều sựu viễn vông thậm chí có phần giả tạo trong cách chuẩn bị Tết ngày nay. Với tôi mỗi một ngày được nghỉ ngơi sau giờ làm việc vất vả cũng đã là Tết rồi. Tôi quý trọng từng giây từng phút bên cạnh những người thân yêu, bạn bè. Còn dịp này, tôi giữ nếp Tết một cách giản dị, không đi mua sắm tứ tung phung phí và chỉ dành thời gian bên vợ và các con là đủ rồi.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- Mấy ngày Tết thường thì Trần Lập sẽ làm gì?

Sáng mồng 1 tôi sẽ đi chùa cầu bình an, sau đó ghé qua thăm họ hàng một chút rồi về nhà thôi. Những ngày còn lại thì ngồi nói chuyện vui với ban nhạc, bạn bè một chút, có thể là xem TV, lên Internet, hoặc vác vợt ra sân tennis chơi một lúc. Chỉ thế thôi. (cười).

- Nếu được tự tay chuẩn bị mâm cỗ cho gia đình anh sẽ nấu những món gì?

Ngày này, tôi không bày tiệc linh đình gì đâu. Chuẩn bị mâm cỗ Tết thì bà xã tôi giỏi rồi, có thêm tôi mó tay vào chỉ vướng thôi. Bạn biết đấy, với tôi mua sắm hay ăn uống là chuyện nhỏ, ở bên cạnh gia đình mới là quan trọng.

- Trong đêm giao thừa anh đã làm gì? 

Xem Táo Quân, chuẩn bị đồ để bà xã cúng lễ Tất Niên thôi. Giao thừa năm nào cũng giống  nhau, không có quá nhiều thứ khác biệt ngoài một chút hoài niệm về nồi bánh chưng và bánh pháo nổ chào xuân thời xưa.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- Anh đã ước gì trong năm mới này?

Tôi không ước gì cả.

- Mùng 5 tết là một ngày đặc biệt – ngày Valentine, Trần Lập có thể bật mí 1 chút về ngày này? Liệu anh sẽ dành tặng vợ một món quà bất ngờ, hay đưa cả gia đình đi chơi ?

Ngày Valentine là ngày tôi chưa từng nghĩ là sẽ phải lãng mạn kiểu sô-cô-la hay hoa hồng gì đó đâu nhé. Đối với vợ chồng tôi, một bữa tối nhẹ nhàng với một bản nhạc êm ái là đủ lãng mạn rồi.

- Cảm ơn anh, chúc anh và gia đình một năm mới an khang hạnh phúc.


	
	Khác với vẻ ngoài hơi khô cứng, Trần Lập là một người cha hiền hòa - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khác với vẻ ngoài hơi khô cứng, Trần Lập là một người cha hiền hòa