Bữa cơm gia đình luôn là ngon nhất: Tết này, bạn sẽ về chứ?

04/02/2019, 10:30 GMT+07:00

Tết là lúc mọi người quanh quần cùng ăn bữa cơm gia đình ấm cúng, thế nhưng áp lực cuộc sống đã khiến cho nhiều người bỏ lỡ những bữa cơm sum vầy ấy.

Gia đình luôn là nơi để quay trở về. Ở đó, tràn ngập tình yêu thương của mọi người dành cho nhau, không còn những mệt mỏi hay áp lực của cuộc sống, nhưng tại sao vẫn đâu đó tồn tại những bữa cơm trống vắng đến thế?

Từ khi đi làm, tôi ít ăn cơm cùng gia đình, áp lực khiến tôi phải dành mọi thời gian của mình cho công việc. Tôi còn nhớ, mẹ nấu nhiều món ngon, bố gọi điện thoại bảo về ăn cơm, nhưng tôi chỉ nói được vài câu rất cũ “Hôm nay, con phải làm…”


Cuộc sống mưu sinh khiến bữa cơm gia đình nguội lạnh. Ảnh minh hoạ.
Cuộc sống mưu sinh khiến bữa cơm gia đình nguội lạnh. Ảnh minh hoạ.

Nhiều lần thành quen, bố mẹ cũng không gọi về ăn cơm nữa, lâu lâu chỉ nhắn vài cái tin hỏi thăm kèm theo lời nhắn nhủ “Khi nào về sớm thì ăn cơm cùng với bố mẹ nhé con.”. Tôi biết gia đình đang mong nhưng nghĩ tới việc còn nhiều, lại thôi.

Có hôm được về sớm, tôi phi thẳng về nhà mà không báo trước, bố mẹ thấy tôi liền trách sao không nói sớm để nấu món gì ngon, lâu lâu ăn được bữa cơm mà toàn mấy món đồ nguội thế này. Tôi vừa cười vừa ăn ngon lành, đối với tôi bữa cơm với gia đình luôn là ngon nhất.


Bữa cơm gia đình luôn là ngon nhất vì tình thân. Ảnh minh hoạ.
Bữa cơm gia đình luôn là ngon nhất vì tình thân. Ảnh minh hoạ.

Và rồi Tết cũng đến, nhiều thứ phải lo, cả năm nay làm ăn không suôn sẻ nên tiền dành lo Tết cũng chẳng nhiều. Tết người ta về còn tôi thì ở lại làm, mẹ tôi buồn rồi bảo “Tết kiếm được bao nhiêu thì mẹ trả cho con bấy nhiêu, chỉ cần con về ăn cái Tết sum vầy”. Thế là, nước mắt mẹ rưng rưng còn lòng tôi thì đau nhói…

Bữa cơm gia đình luôn là ngon nhất: Tết này, bạn sẽ về chứ?

Mẹ ơi, con sẽ về mẹ ơi...

Vậy nên, Tết này nhất định tôi sẽ về. Tôi thèm lắm rồi những món ăn mẹ nấu. Chẳng cần bánh tét thịt kho hay sơn hào hải vị gì, tôi chỉ cần đó là bữa cơm gia đình. 1 năm 365 ngày vần vũ ngoài kia, tôi giật mình nhìn lại, số ngày ở cạnh cha mẹ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vậy mà chỉ có vài ngày Tết, tôi cũng định lấy đi của họ?

Vé xe đã cầm trên tay, hành trang sẵn sàng. Mẹ à, con về với mẹ đây! Chắc chắn mâm cơm giao thừa sẽ có món đậu hũ rán của con nằm lạc ở đó rồi, phải không?

---------

Cuộc sống cơm áo gạo tiền trăm mối để lo, cả năm tất bật vì công việc nên những bữa cơm gia đình cũng vắng bóng thành viên, chỉ có Tết là dịp mọi người có thể cùng nhau ăn bữa cơm gia đình đầy đủ, kể nhau nghe những chuyện trong 1 năm vừa qua. Dù công việc bận đến đâu nhưng hãy dành thời gian cho gia đình của mình để hưởng trọn 1 cái Tết ý nghĩa nhất nhé!

Đọc thêm nhiều bài viết cùng YAN!

Nguồn ảnh: Tổng hợp