Tết Dương lịch rét đậm chỉ 13 độ C, đặc biệt rét hại với hội cô đơn

09:00 23/12/2020

Sau những ngày nhiệt độ tăng nhẹ thì sắp tới đây, một đợt không khí lạnh mới tăng cường xuống khu vực miền Bắc.

Được biết, đợt rét đậm sắp tới sẽ diễn ra trong những ngày Tết Dương lịch, khiến hội FA càng thêm hoang mang vì năm mới trời đã rét còn lạnh cả trái tim.

 
Đợt rét vừa qua khiến đỉnh Fansipan xuất hiện tuyết rơi. (Ảnh: Dân Việt). 
Đợt rét vừa qua khiến đỉnh Fansipan xuất hiện tuyết rơi. (Ảnh: Dân Việt). 

>> Có thể bạn chưa biết: Sài Gòn đột ngột chuyển lạnh 19 độ, Hà Nội vẫn rét tê tái

Trời rét đậm những ngày đầu năm 2021

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đưa tin, từ mai 24/12, miền Bắc và các tỉnh Bắc Trung Bộ trời sẽ ấm dần lên, với nền nhiệt tăng từ 2-3 độ C. Ngày 24/12, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường nhưng yếu nên nền nhiệt không giảm nhiều.

 
Người dân đốt lửa sưởi ấm trong đêm đông giá rét. (Ảnh: 24h).
Người dân đốt lửa sưởi ấm trong đêm đông giá rét. (Ảnh: 24h).

Đến ngày 25/12, nền nhiệt tăng giúp thời tiết ấm hơn, chỉ còn rét về đêm và sáng sớm. Tuy nhiên, khoảng ngày 30-31/12, nước ta sẽ đón một đợt gió mùa Đông Bắc với cường độ rất mạnh.

Dự báo đợt gió mùa này sẽ gây rét đậm, rét hại cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong những suốt những ngày đầu năm 2021. Như vậy, 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch từ 1-3/2021, miền Bắc có thể chìm trong tiết trời giá rét. Cụ thể hơn, theo trang dự báo thời tiết Accuweather thì nhiệt độ tại Hà Nội và khu vực miền Bắc có thể dao động trong khoảng từ 13-19 độ C, trời rét. 

>> Đọc thêm: Miền Bắc chuyển rét sâu, có nơi chạm ngưỡng 0 độ C

Thời tiết đặc biệt rét hại với "con dân FA"

Mùa đông đến cũng là lúc các cặp đôi trở nên lãng mạn hơn. Họ có thể cùng đi chơi, dạo phố và trao nhau những cái ôm ấm áp. Vì thế nên đợt rét đậm vào Tết Dương lịch kể trên được coi như “đúng thời điểm” với các đôi đang yêu nhau.

Các cặp đôi ngồi bên nhau sưởi ấm trong ngày rét đậm. (Ảnh: 24h).Các cặp đôi ngồi bên nhau sưởi ấm trong ngày rét đậm. (Ảnh: 24h).

Tuy nhiên, trời rét như vậy lại là "nỗi đau" của những ai đang “lẻ bóng”. Kẻ cô đơn những ngày đông này quả thật khổ sở vì chẳng ai ôm ấp, nắm tay. Trái lại khi ra phố còn phải nhìn các cặp đôi yêu đương thắm thiết làm trái tim những thanh niên FA thêm phần chạnh lòng.

Bởi vậy, không ít cư dân mạng để lại lời khuyên, rằng dịp Tết Dương lịch này, nếu có rét quá thì hội FA tốt nhất nên hạn chế ra đường để đỡ phải ăn “cẩu lương” (ý chỉ hành động tình cảm của các cặp đôi trước mặt người độc thân, khiến họ ghen tỵ).

 
Người dân di chuyển khó khăn trong thời tiết mưa rét. (Ảnh: NLĐ).
Người dân di chuyển khó khăn trong thời tiết mưa rét. (Ảnh: NLĐ).

>> Xem thêm: Hà Nội chuyển rét đậm, nhiệt độ giảm sâu còn 9 độ C

Mùa đông năm nay được dự đoán sẽ lạnh hơn những năm trước, vì thế mà hội FA cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần, tìm lấy người thương của mình để cùng nhau vượt qua những ngày tháng lạnh giá này nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

TUYẾT PHỦ TRẮNG FANSIPAN

Đợt rét vừa qua, nhiệt độ giảm sâu khiến vùng núi các tỉnh miền Bắc rét đậm, thậm chí có nơi còn xảy ra tình trạng băng tuyết.

Vào đêm 20/12, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan (thuộc Sa Pa, Lào Cai) đã giảm xuống chỉ còn -3 độ C. Đến sáng ngày 21/12, hiện tượng sương muối và băng tuyết đã phủ trắng “nóc nhà Việt Nam”.

Được biết, kể từ đầu mùa đông năm 2020 đến nay, đây là lần thứ 3 Fansipan xuất hiện sương muối và băng tuyết.

Tuy nhiên, so với những lần trước đó thì lần này mức độ phủ của tuyết dày và rộng hơn hẳn khiến dân tình vô cùng thích thú.

Xem thêm TẠI ĐÂY!