Tết đầu tiên yêu xa: Người ta ôm nhau, em ôm... điện thoại cùng anh xem pháo hoa

21:30 04/02/2019

Anh ở Mỹ còn tôi ở Việt Nam, 2 đứa gặp nhau vì những lần công ty cử đi công tác, nhiều lần thành quen rồi thành yêu lúc nào không hay… Giao thừa năm nay là Tết đầu tiên của 2 đứa, cảm giác sao mà khó tả.

Ngày thường dễ xúc động, đến Tết càng tâm trạng hơn

Vì yêu xa nên mọi thứ đều khó khăn hơn những cặp đôi khác, thiệt thòi từng tí và tủi thân nhiều lắm. Ngày thường đã ít được gặp nhau, người khác yêu nhau đi chơi khắp phố, còn tôi lẽo đẽo một mình với chiếc điện thoại Facetime… nhưng tôi thầm nghĩ dù có xa đến hàng ngàn kilomet, chỉ cần có niềm tin và tình yêu đủ lớn thì khoảng cách ấy cũng sẽ chẳng là gì.


Dù ăn Tết xa nhưng 2 người vẫn nhớ về nhau là được. Ảnh minh hoạ.
Dù ăn Tết xa nhưng 2 người vẫn nhớ về nhau là được. Ảnh minh hoạ.

Đến Tết là lúc mọi người sum vầy, các cặp đôi quấn quýt bên nhau đi xem pháo hoa, đi lễ Tết, ra mắt gia đình. Yêu xa, Tết đến dù có mạnh mẽ thế nào tôi cũng không khỏi chạnh lòng vì nỗi cô đơn. Hiểu được nỗi lòng ấy, anh rất biết an ủi và cho tôi cảm nhận được thật rõ dù đang ở xa, tình cảm của anh vẫn hướng về tôi và tôi cũng thế.

Mặc khoảng cách, Tết vẫn được sưởi ấm bởi tình yêu

Yêu xa không bao giờ là dễ dàng, tình cảm cũng nhanh nhạt nhoà hơn người khác, Tết là lúc mọi người gặp nhau nhưng người tôi cần thì lại không có, thậm chí nhiều người lớn còn nhầm tôi chưa có người yêu khiến lòng càng thêm buồn.

Có rất nhiều người vì yêu xa mà chia tay, tệ hơn là có đôi chia tay ngay dịp Tết nhưng tôi tin vào mối tình của mình. Nếu tình yêu đủ lớn, niềm tin mạnh mẽ và chân tình là thật thì thì xa xôi cách trở còn có gì đáng sợ đâu?


Chỉ cần niềm tin và tình yêu đủ lớn là 2 người sẽ mãi bên nhau. Ảnh minh hoạ.
Chỉ cần niềm tin và tình yêu đủ lớn là 2 người sẽ mãi bên nhau. Ảnh minh hoạ.

----------

Dịp Tết hay ngày lễ, bạn nhạy cảm hơn, tâm trạng hiu hắt khiến bạn hay nghĩ lung tung, thế nhưng hãy coi tất cả là những thử thách nho nhỏ, để bạn nhận ra tình yêu của mình và người ấy kiên cường đến thế nào. Pháo hoa qua màn hình điện thoại vẫn đẹp xinh rực rỡ đúng không? Y như tình yêu của các bạn vậy.

YAN chúc bạn một năm mới được nhiều thương yêu và bền vững với tình yêu của mình, bạn nhé!