Tết bỏ gia đình đi du lịch là bất hiếu: Chưa chắc đã đúng đâu nhé!

20/02/2018, 11:00 GMT+07:00

Chúng ta có 365 ngày để quan tâm, yêu thương gia đình mình chứ đâu cần đến Tết để thể hiện điều đó, đúng không?

Nhiều người vẫn thường nói rằng ngày Tết thì nên ở nhà vui vầy cùng với gia đình và dĩ nhiên với họ thì đi du lịch vào dịp này đồng nghĩa với bất hiếu. Bất cứ chuyện gì cũng nên đứng trên nhiều khía cạnh để suy xét, không nên vì một chút thành kiến mà chúng ta kết luận rằng người này không tốt hay người kia suy nghĩ không thấu đáo.

Tết bỏ gia đình đi du lịch là bất hiếu: Chưa chắc đã đúng đâu nhé!

Liệu rằng Tết đi du lịch có bất hiếu? 

Xét trên nhiều phương diện mà nói thì du lịch dịp Tết cũng chẳng có gì đáng dể bàn cãi nhiều, bởi suốt năm dài tháng rộng bạn đã miệt mài làm việc, Tết là lúc nên dành thời gian thảnh thơi để tận hưởng cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng có suy nghĩ ấy, với họ Tết là lúc đoàn viên nên việc dành trọn tất cả ngày nghỉ bên gia đình là điều duy nhất.

Ai cũng sẽ có những niềm mong ước cho riêng mình nên dù có tranh cãi bao nhiêu thì đến cuối cùng nào đâu thể tìm được câu trả lời vẹn tròn, đúng không?

Thế này nhé, tôi nói bạn nghe, nếu bạn bảo rằng tôi đi du lịch Tết nghĩa là bất hiếu thì hãy đọc bài viết này thật kỹ rồi hẵng đưa ra kết luận. Chẳng phải chúng ta có 365 ngày để quan tâm, yêu thương người thân của mình đúng không? Sao cứ phải đợi đến Tết mới thể hiện tình yêu với gia đình, bởi rằng gia đình là điều thiêng liêng đáng trân quý nhất, vậy nên suốt cả năm dài không phân định thời điểm bạn có thể  làm những gì mình cảm thấy cần làm với gia đình.

Tết bỏ gia đình đi du lịch là bất hiếu: Chưa chắc đã đúng đâu nhé!

Dù thế nào thì quan tâm gia đình là việc nên làm trong suốt 365 ngày chứ đâu riêng gì ngày Tết.

Chúng ta dành thời gian để mưu sinh nơi đất khách quê người, công việc cuốn chúng ta theo guồng quay chóng mặt đó, nên việc đi du lịch là điều vô cùng hiếm hoi. Mà dù có đi chơi cũng chẳng thể thoải mái khi tin nhắn báo việc, email của sếp vẫn đều đặn. Mà bạn có xin nghỉ phép cũng chỉ một vài ngày thì đi chơi cũng trong tâm thế không thoải mái, chắc bạn hiểu điều này chứ?

Với nhiều người, Tết là thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch xa, không cần lo nghĩ quá nhiều về công việc, không cần đắn đo về mặt thời gian, chẳng phải quá thích hợp để thảnh thơi sau cả năm vội vã với công việc hay sao!

Không nhất thiết cứ Tết đến mới dành thời gian quan tâm gia đình, bạn thực tâm yêu thương họ thì ngày thường hay ngày Tết cũng đều giống nhau thôi. Tất nhiên nói như thế không đồng nghĩa với việc chúng ta không tôn trọng truyền thống xưa cũ, vì còn trẻ, chân còn khỏe nên bạn hãy cứ để bản thân trải nghiệm những vùng đất mới, gặp gỡ những con người xa lạ, rồi bạn sẽ nhận ra rằng cuộc đời này có rất nhiều điều thú vị.

Tết bỏ gia đình đi du lịch là bất hiếu: Chưa chắc đã đúng đâu nhé!

Du lịch dịp Tết cũng là trải nghiệm thú vị với tuổi trẻ của bạn đấy!

Nếu không thử thách bản thân, không khám phá những điều tưởng chừng xa xôi thì mãi mãi bạn không thể thay đổi suy nghĩ của bản thân mình đâu. Tuy nhiên chúng ta vẫn thường trăn trở không biết còn bao lần chúng ta có thể đón Tết cùng ba mẹ, vậy thì nếu có thể hãy cùng gia đình du lịch Tết, sẽ rất ý nghĩa đấy!

Thử tưởng tượng xem ngày đầu tiên của năm thức dậy ở một nơi xa, gửi lời chào năm mới tới những người bạn chưa bao giờ gặp, chắc chắn đó sẽ là trải nghiệm đáng nhớ nhất cuộc đời, bạn hãy thử đi. Có muôn vàn cách để quan tâm gia đình, với người cả năm đi làm xa thì trở về nhà là điều mong ước, nhưng với những người ở bên gia đình thì Tết họ muốn được đi du lịch, điều này chẳng có gì cần bàn cãi đâu...

Ảnh: Internet.