[Tết 2015] Valentine cô đơn của hoa hậu Kỳ Duyên

10:01 15/02/2015

Kỳ Duyên chia sẻ: Valentine cũng bình thường như nhiều bạn F.A khác thôi. Đợi mãi mà không thấy ai tặng hoa hay socola. 

Những ngày cuối năm, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên tất bật với các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Hẹn gặp Kỳ Duyên vào buổi chiều cuối năm, cô xuất hiện giản dị trong trang phục đời thường, trẻ trung và thoải mái trải lòng những suy nghĩ của mình trong suốt thời gian vừa qua.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Vẫn đón Valentine cô đơn!

Chào Kỳ Duyên, ngày lễ tình nhân Valentine vừa rồi của Hoa hậu Việt Nam diễn ra như thế nào?

Cũng bình thường như nhiều bạn F.A khác thôi. Vừa được nghỉ Tết nên tôi tranh thủ rủ một vài cô bạn thân đi café rồi xem phim với nhau. Đợi mãi mà không thấy ai tặng hoa hay socola. (cười lớn)

Thử tưởng tượng, nếu Kỳ Duyên nhận được lời tỏ tình thì sẽ phản ứng ra sao?

Tôi không quan trọng về lời tỏ tình đó có lãng mạn hay tuyệt vời như thế nào mà tôi đánh giá cả 1 quá trình để xem người ấy theo đuổi mình ra sao. Sau đó, tôi với có thể quyết định nên chấp nhận tình cảm hay không!

Vậy để “tán” được Hoa hậu Việt Nam 2014 phải mất một quá trình dài nhỉ?

Cũng không hẳn! Tôi cần sự chân thành! Tôi thường bị thu hút người khác giới bởi sự thông minh, tinh tế và hiểu câu chuyện mình muốn nói. Tôi không đặt nặng quá về vấn đề hình thức hay tiền nong. Bạn cứ thử tiếp xúc với 1 người thông minh, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi họ.

Hỏi thật lòng nhé, từ lúc trở thành Hoa hậu đến giờ, Kỳ Duyên được nhiều anh chàng ngỏ lời chưa?

Chưa có ai luôn! Tôi nói nhiều người không tin nhưng sự thật không ai tin!


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thường xuyên bị bố và anh trai đánh!

Không khí Tết đang ngập tràn khắp nơi, gia đình bạn năm nay chắc phải đón một cái Tết rất to khi con gái trở thành Hoa hậu Việt Nam?

Hôm nay (27 Tết), gia đình tôi mới cùng nhau về Nam Định để ăn Tết. Năm nay, mặc dù bận rộn công việc nhưng tôi vẫn cố gắng sắp xếp mọi thứ để có thể dành trọn vẹn cái Tết cùng xum họp với gia đình, bạn bè.

Nói chung, Tết năm nay cũng như mọi năm thôi, không có nhiều thay đổi lắm. Hiện tại, bố mẹ tôi đã chuẩn bị đầy đủ để đón một cái Tết ấm áp, hạnh phúc nhất. Hai anh em tôi cũng sẽ cùng nhau trang trí nhà cửa, sắm cây đào, câu quất…

Hiện nay, nhiều người trẻ ngày càng chán Tết cổ truyền, cho rằng “Tết gì mà nhạt thế”, thậm chí chán hơn ngày thường. Còn bản thân Kỳ Duyên thì sao?

Với người khác như thế nào tôi không rõ, còn với bản thân tôi, Tết là dịp rất ý nghĩa. Đi học xa nhà, tôi lúc nào cũng mong chờ để có thể về nhà với tất cả mọi người. Giây phút cả gia đình quây quần bên nhau trong mâm cơm chiều cuối năm, rồi đầu năm mới lại được chúc Tết ông bà, họ hàng… thật hạnh phúc và ấm áp. Năm nay, đặc biệt hơn một chút xíu, tôi sẽ ngồi kể lại với mọi người những câu chuyện trong và sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam mà trong thời gian vừa qua chưa có dịp tâm sự.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Kỳ Duyên có nhiều kỷ niệm ngày Tết không?

Bình thường mọi năm, anh trai tôi hay được giao nhiệm vụ xông nhà. Nhưng có 1 năm, 2 anh em đi chơi về khá muộn, khi chuẩn bị vào nhà, anh trai lại bận nghe điện thoại nên tôi vô tình trở thành người xông nhà đầu năm mới. Lúc đầu, hai anh em “hú hồn” sợ bị bố mẹ mắng nhưng rất may mắn, mọi chuyện trong năm của gia đình đều thuận lợi. Thậm chí, từ đó trở đi, có 1 số năm tôi lại được bố mẹ giao nhiệm vụ xông nhà thay anh trai. (cười lớn)

Nhà có hai anh em nhưng tôi lại thấy Kỳ Duyên rất ít khi nói về anh trai của mình?

Anh trai hơn tôi 9 tuổi, anh tuổi mèo còn tôi lại tuổi chuột. Xét về phong thủy thì hai anh em rất xung khắc với nhau, ngày nhỏ không ít lần tôi bị anh trai đánh vì tính đành hanh. Nhưng càng lớn, hai anh em lại hiểu nhau và yêu thương nhau nhiều hơn.

Anh trai tôi là người khá chín chắn và trưởng thành rất nhiều so với tuổi của mình. Bên cạnh đó, anh luôn là người đưa cho tôi những lời khuyên, dạy cho tôi những kinh nghiệm trong cuộc sống mà anh từng trải qua. Tôi còn nhớ, năm cuối lớp 9, khi tôi chuẩn bị thi vào cấp 3, lúc đó anh trai tôi đang công tác tại Tp.HCM nhưng bất ngờ bỏ hết công việc lại để bay về Nam Định kèm tôi học mất 2 tháng. Cũng chính nhờ động lực từ anh trai mà cuối cùng tôi đã đỗ vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Có vẻ như Kỳ Duyên luôn là cô công chúa bé nhỏ trong mắt gia đình?

Biết nói như thế nào nhỉ, bố mẹ tôi lúc nào cũng sợ con gái bị làm sao, ai bắt nạt, sợ con bị đói, bị lạnh… Chính vì thế, dù đi học hay đi sự kiện cũng có bố mẹ đón.

Nói chung, tôi thấy mình rất may mắn khi được thừa hưởng sự giáo dục của gia đình. Bố mẹ chiều rất chiều nhưng khi dạy con cái thì lại cực nghiêm khắc. Ngày bé tôi thường xuyên bị ăn đòn. Bố tôi rất nghiêm trong việc học tập, cũng như các mối quan hệ của con gái.

Còn nhớ, hồi cấp 2 tôi học không được giỏi, bố soạn hẳn 1 thời khóa biểu riêng cho tôi và bắt phải làm theo. Tôi mà cãi lại 1 cái hay không thực hiện đúng là bị bố đánh đòn luôn. Hồi ấy rất ấm ức nhưng giờ nghĩ lại bây giờ được như thế này thì khoảng thời gian đó, bố mẹ làm như vậy đều là muốn tốt cho mình. Chính sự nghiêm khắc của bố mà tôi mới được như ngày hôm nay.

Lần gần nhất Hoa hậu Kỳ Duyên bị bố đánh là khi nào?

Từ hồi cấp 3 đến giờ tôi chưa bị bố đánh. Chỉ có cấp 2 là "ăn" đòn liên tục. (cười lớn)

Được gia đình chăm chút, có khi nào bạn muốn thoát khỏi cái “vỏ bọc” của gia đình không?

Đối với mỗi người con, không chỉ riêng bản thân tôi đều mong muốn bố mẹ và gia đình lúc nào cũng ở bên cạnh. Tuy nhiên, tôi biết sự bao bọc đó không phải theo kiểu áp đặt. Hiện tại, tôi đang cố gắng chứng minh cho bố mẹ thấy mình ngày càng trưởng thành, để có thể yên tâm về mình nhiều hơn.

Bạn cố gắng chứng tỏ mình có thể tự lập nhưng vừa qua, Kỳ Duyên vướng phải không ít những lời đồn về việc con gái quát lại bố mẹ nơi công cộng. Dường như có sự đối lập ở đây?

Thực ra, chuyện đó không có gì nghiêm trọng như mọi người nghĩ. Tất cả chỉ là sự hiểu nhầm không đáng có. Do lịch học của tôi dày đặc từ trưa đến chiều muộn nên việc được mẹ chăm sóc, cất quần áo hay mang giầy cho rất bình thường. Tôi không muốn nói quá nhiều về chuyện này nữa!


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Từ khi làm Hoa hậu, chưa bao giờ khóc!

Không chỉ riêng Kỳ Duyên mà bất kỳ ai khi trở thành Hoa hậu đều phải chịu những áp lực lớn từ dư luận. Có đêm nào Kỳ Duyên ngồi khóc 1 mình không?

Tôi nói có thể bạn không tin, từ ngày học lớp 11-12 đến giờ tôi chưa khóc bất cứ 1 lần nào, ngay cả khi trở thành Hoa hậu Việt Nam. Tôi là một đứa con gái khá cá tính, mạnh mẽ. Tôi rất ít khóc.

Tôi cảm thấy vui, hạnh phúc khi đã đi được đến vinh quang này. Chính vì vậy, tôi không thể không muốn làm Hoa hậu - danh hiệu tuyệt vời như này. Bởi vì để có được như ngày hôm nay, tôi đã rất cố gắng và may mắn rất nhiều.

Từ khi làm Hoa hậu nhiều người cho rằng “Gặp kỳ Duyên khó lắm” hay “Cô ấy chảnh và khác xưa nhiều rồi”, bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi chưa nghe thấy ai nói như vậy bao giờ! Đối với những người bạn của tôi đều hiểu áp lực mà tôi đang phải chịu. Mặc dù không được gặp nhiều nhưng chúng tôi vẫn hay tâm sự, các bạn không bao giờ có nói: “Duyên nó trở thành Hoa hậu rồi, nó quay lưng lại hay nó chảnh như thế nào đó…”.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thời gian gần đây thấy Kỳ Duyên chạy show rất nhiều từ Nam ra Bắc. Bạn có sợ bị công chúng đánh giá tân Hoa hậu tham tiền, tham công việc?

Tôi vẫn luôn ưu tiên việc học của mình, chỉ khi nào rảnh rỗi tôi mới tham gia các sự kiện. Còn nếu có những lời chỉ trích như vậy, có lẽ tôi sẽ im lặng, vì tôi có giải thích như thế nào thì chắc gì mọi người đã hiểu cho mình. Thôi thì, tôi sẽ từ từ chứng minh cho mọi người thấy bằng hành động của bản thân. Tôi vẫn đã, đang và sẽ ưu tiên việc học!

Nói chung, cái gì cũng cần có thời gian, tôi mới đăng quang Hoa hậu Việt Nam được 2-3 tháng nên dần dần mọi người sẽ hiểu về Kỳ Duyên nhiều hơn. Đặc biệt, khi tôi là Hoa hậu rồi thì danh hiệu đó sẽ gắn với mình cả đời.

Cảm ơn Kỳ Duyên, chúc bạn năm mới thành công hơn!