[Tết 2015] Ngọc Thảo: "Chẳng ai thấy được lúc nào tôi buồn..."

22/02/2015, 08:00 GMT+07:00

Đó là lời chia sẻ vô cùng tự nhiên, thẳng thắn của một cô gái có cá tính mạnh mẽ và đã gặp không ít vận xui trong năm 2014. 

Là một trong những hotgirl cá tính, sành điệu hàng đầu trong showbiz, Ngọc Thảo thu hút số lượng lớn các khán giả trẻ tuổi bởi sự trẻ trung, năng động cùng với ngoại hình xinh xắn của mình. Tạo được nhiều ấn tượng đặc biệt trong lòng công chúng với lĩnh vực phim ảnh năm qua, tuy gặp phải không ít phản ứng trái chiều nhưng sự mạnh mẽ và thông minh trong mọi tình huống đã giúp Ngọc Thảo vượt qua tất cả.

Ấn tượng đầu tiên về Ngọc Thảo là sự vui vẻ, hài hước và hay cười nhưng ít ai biết được Thảo là một cô nàng có nội tâm sâu sắc nhưng luôn giấu kín. Ngọc Thảo luôn biết cách vượt qua khó khăn và vực dậy tinh thần nhanh nhất để mang đến tiếng cười và những điều tốt đẹp cho mọi người xung quanh. Có lẽ đó là một trong những lí do khiến Ngọc Thảo vẫn luôn tự tin để “đương đầu” với những anti-fan của mình.

Cảm thấy may mắn vì có anti-fan


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Chào Ngọc Thảo, bạn hãy tự nhận xét về mình bằng 3 từ?

 Hết mình, nhiệt tình, quyết tâm.

Vì sao bạn chọn 3 từ này?

Nghe thì có vẻ như 3 từ này tương tự nhau nhưng thực ra đối với Thảo mỗi một từ đều có một ý nghĩa riêng. Thảo đang rất hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình nên không có lí do gì để Thảo không sống hết mình được.

Bạn có thể chia sẻ cụ thể hơn là bạn hài lòng về chuyện gì không? Sự nghiệp, tình yêu, gia đình hay bạn bè?

Thảo hài lòng về tất cả, cái gì Thảo cũng thích, vì cái gì thích Thảo mới làm. Dù nhận về không ít phản ứng trái chiều nhưng đối với Thảo đó cũng là một thành công, vì người ta có nói ra nói vào tức là người ta có quan tâm đến mình, dự án của mình sẽ được nhắc đi nhắc lại. Nói về những dự án của Thảo, đúng là không nhiều nhưng Thảo làm cái nào là chắc cái đó.

Nhưng có vẻ "Căn hộ 69" không phải là một dự án chắc?

Không, đối với Thảo là chắc chứ vì nó đem lại cho Thảo lượng fan nước ngoài rất nhiều và nhờ đó Thảo “trúng” được nhiều quảng cáo mà phần lớn là những quảng cáo của công ty nước ngoài. Có một dạo sau khi Căn hộ 69 vừa ra được 1 tập, khi đi ngoài đường Thảo vẫn thường được nhiều người nước ngoài hỏi thăm về bộ phim khiến Thảo khá bất ngờ. Đa phần họ đều thích bộ phim này và cũng thích cả Ngọc Thảo nữa (cười tít mắt).

Vậy có chuyện gì khiến Ngọc Thảo không hài lòng về mình không?

Thật ra lúc trước, Thảo là một người cực kì khó tính, nhất là với bản thân. Nhưng từ dạo khoảng một năm trở lại đây Thảo bắt đầu dễ tính hơn. Trong năm qua Thảo gặp khá nhiều chuyện xui: mất đồ, bệnh nhập viện, cãi nhau… nhưng Thảo đều có thể cho tất cả đi qua một cách nhẹ nhàng nhất.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Từ cuối năm 2013, được bạn bè rủ rê, Thảo bắt đầu đi làm từ thiện, dần dà sau đó thì “bị” thích nó luôn vì làm được những việc khiến người khác vui và người ta cũng quý mình. Kể từ đó thì Thảo cứ tiếp tục như vậy, rồi Thảo cũng hay ăn chay, đi chùa…chắc cũng nhờ vậy mà Thảo cảm thấy mình dễ tính hẳn ra, cuộc sống cũng nhẹ nhàng và khác xưa nhiều lắm. Chính vì thế trong năm qua, không có việc gì khiến Thảo không hài lòng hết vì mọi chuyện Thảo đều có thể cho qua một cách dễ dàng hết rồi.

Thực sự không có một vận xui nào sao? Kể cả việc bạn bị người khác cho rằng Ngọc Thảo không xứng khi đóng cặp với Kim Woo Bin hay thậm chí là chửi rủa bạn thậm tệ?

Thảo không nghĩ đó là vận xui mà ngược lại còn cảm thấy may mắn đó chứ, vì người ta ghét thì người nhắc đến mình nhiều. Đối với Thảo anti-fan còn hơn cả fan ruột nữa, vì họ chửi nhiều thì tên Thảo sẽ được biết đến nhiều.

"Thảo làm ít nhưng làm cái nào là chắc cái đó"


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tham gia showbiz cũng khá lâu rồi, cũng đóng không ít phim nhưng cho đến hôm nay, khi nhắc đến cái tên Ngọc Thảo khán giả vẫn chỉ xem bạn là một hotgirl chứ chưa phải là diễn viên…?

Chắc có lẽ do gương mặt của Thảo nó khác so với tuổi tác mình quá (cười lớn). Thực ra thì Thảo, chị Tường Vi và anh Noo Phước Thịnh đã xuất hiện cùng một lúc trong showbiz, đó là khoảng thời gian còn đi chụp ảnh người mẫu teen. Lúc đó vẫn chưa có khái niệm hotgirl nhưng dần dà sau đó thì Thảo cũng không biết cụm từ hotgirl từ đâu xuất hiện. Chắc có lẽ do gương mặt Thảo trẻ hơn tuổi thật của mình nên được gắn “mác” hotgirl. Thảo không quan tâm lắm vì nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến mình, dư luận thích thì cứ nói, còn Thảo thích việc gì thì cứ làm việc đó thôi.

Ngọc Thảo có đóng phim nhưng đa số đều là phim thuộc thể loại sitcom dành cho tuổi teen trong khi hiện nay, nhiều hotgirl xuất hiện sau bạn đã bắt đầu tham gia phim điện ảnh?

Thực ra năm vừa qua Thảo nhận được nhiều lời mời đóng phim nhựa nhưng Thảo không thích phim nào hết. Thảo làm ít nhưng mà làm cái nào là chắc cái đó. Thảo muốn mỗi việc mình làm đều được dư luận đón nhận chứ trong năm qua, đa phần những dự án Thảo nhận không phù hợp với hình ảnh mà Thảo đang xây dựng nên Thảo không thể nhận lời được.

Bộ phim truyền hình gần đây nhất mà bạn tham gia là Mùa oải hương năm ấy. Bạn cảm thấy như thế nào khi vai diễn trong phim này bị xem là nhạt nhất trong tất cả các phim từ trước đến nay của Ngọc Thảo?

Bởi vì vai của Thảo trong Mùa oải hương không phải là vai chính và vai chính thì cũng không hợp với ThảoThảo chỉ chọn vai mình thích và cảm thấy hợp với mình. Thảo tin mình sẽ hoàn thành tốt vai diễn đó chứ không nhất thiết dự án nào Thảo cũng chọn vai chính. Đó là lí do vì sao trong năm qua Thảo không chọn được dự án phim nhựa nào để tham gia. Nói như vậy không có nghĩa Thảo không thích vai phụ, nếu nó hợp thì Thảo vẫn nhận lời.

Ngọc Thảo có vẻ ngoài nhí nhảnh, hay cười và khá hài hước, vậy mà trong phim Mùa oải hương bạn lại khóc quá “ngọt”, đó có phải là một phần trong nét tính cách của bạn không? Kiểu như “ngoài cứng trong mềm” ấy!?

Đúng vậy, ở những dự án trước, người ta thấy Thảo cười nhiều, đó chính là bản tính bề ngoài của Thảo. Nhưng mà không một ai có thể cười hoài cười mãi, buồn hay vui gì cũng cười thì quả thật... không ổn (cười lớn). Tất nhiên ai cũng phải có nội tâm, có nội tâm thì bạn mới diễn được. Đó cũng là một phần trong nét tính cách của Thảo nhưng hầu hết không ai thấy nhiều vì nhìn mặt Thảo chẳng ai thấy được lúc nào Thảo đang buồn đâu.

Lạc quan trong cuộc sống, hết mình trong tình yêu nhưng sẽ lí trí khi cần thiết


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Đa phần với những kiểu con gái có tính cách như thế cũng có nhiều phần bất lợi. Bạn thích đem lại niềm vui cho người khác, khi vui bạn cười rất nhiều, tuy nhiên những lúc mệt mỏi hay chán nản cũng sẽ dễ bị gục ngã mà buông xuôi lắm! Ngọc Thảo có như vậy không?

Cũng không hẳn thế. Tính Thảo đã làm là phải tới cùng, dù khó khăn đến mấy Thảo cũng giải quyết đựơc hết. Dù Thảo dễ tính thật nhưng sống thì chỉ có đi lên chứ không đi xuống, vì đi lên thì mình mới giúp đỡ được nhiều người khác, chứ nếu đi xuống thì cuộc sống thật không còn ý nghĩa nữa.

Trước đây khi buồn Thảo vẫn hay khóc nhưng giờ thì đỡ rồi vì Thảo đã trải qua cảm giác vấp ngã và đã tự đứng lên được. Nếu có chuyện không vui đi chăng nữa Thảo cũng sẽ nghĩ cách quy nó ra thành chuyện hài để mọi người xung quanh Thảo đỡ phải lo lắng.

Động lực nào để Ngọc Thảo mạnh mẽ và lạc quan như vậy?

Đó là sự may mắn. Tuy nhiên may mắn là một chuyện còn nắm bắt cơ hội lại là chuyện khác. Khi cơ hội đến, đó là may mắn, và có may mắn thì mình mới phát triển, lúc đó thì mình có thể làm được nhiều việc hơn như phụ giúp gia đình hay giúp ích cho xã hội.

Ví dụ như Thảo rất thích làm từ thiện, bởi vì trong xã hội này, nếu có 100 người và nếu Thảo được xếp hạng thứ 50, trên Thảo có 50 người thì dưới Thảo cũng có 50 đối tượng kém may mắn hơn. Thảo muốn dùng những gì mình có được để giúp đỡ họ.

Trong chuyện tình cảm, Thảo là một người như thế nào?

Yêu hết mình, nhưng nếu cảm thấy đối phương không xứng đáng thì lí trí của Thảo sẽ cao hơn, Thảo sẽ nghĩ cho bản thân mình nhiều hơn.

Ngọc Thảo nghĩ sao về quan niệm yêu người showbiz sẽ khó bền?

Cũng còn tùy vào mức độ tin tưởng của đối phương dành cho nhau nữa. Thảo không đặt ra tiêu chuẩn về người yêu lí tưởng của mình vì Thảo hiểu con người không ai hoàn hảo cả. Tuy nhiên, những người trước đây mà Thảo yêu đều hoàn toàn tin tưởng Thảo.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thảo nam tính lắm và thường không dễ động lòng trước người khác. Thảo có thể “điều khiển” được tình cảm của mình, và nếu đã là bạn thì sẽ không bao giờ “lấn” qua được “ranh giới”.

Vậy nếu được chọn giữa sự nghiệp và tình yêu thì bạn chọn cái nào?

Nếu ở hiện tại thì Thảo chọn sự nghiệp còn trước đây thì là tình yêu. Tuy nhiên với điều kiện tình yêu phải tốt với Thảo, nếu nhận ra đối phương lừa dối thì Thảo sẽ chọn sự nghiệp.

Ở hiện tại giữa sự nghiệp, gia đình, tình yêu và bạn bè thì bạn ưu tiên cho cái nào?

Sự nghiệp - Gia đình - Bạn bè - Tình yêu.

Thảo chọn sự nghiệp vì sự nghiệp tốt thì mới lo được cho gia đình. Hiện tại Thảo đang sống rất hạnh phúc, hết mình với mọi thứ xung quanh. Thảo đã bước qua giai đoạn khó khăn trong tình yêu nên Thảo cảm thấy rất vui. Dù vẫn đang trong tình trạng “ế lâu dài” nhưng Thảo vẫn cảm thấy hài lòng vì còn có những người bạn rất tốt bên cạnh mình. Chưa bao giờ cảm thấy bản thân sống hết mình như bây giờ.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cảm ơn Ngọc Thảo vì buổi trò chuyện thú vị này. Chúc bạn sẽ ngày càng xinh đẹp, mạnh mẽ và thành công hơn trong sự nghiệp!