[Tết 2015] Khi chàng và nàng "kể tội" nhau ngày Tết

16:00 16/02/2015

Tết là dịp rất dễ để gây "mâu thuẫn nội bộ" giữa hai người. Vậy bạn có biết đối phương thường ôm những "trăn trở" gì ngày Tết không? Hãy đến với những cuộc "kể tội" ngày Tết của cả hai phía nhé. 

Đây là những "tâm sự" ngày Tết của nàng. 

1. Càng gần Tết, anh càng quá bận để yêu em. Hết họp tổng kết, rồi tới gặp mặt bạn cũ, tiếp theo là phải chở mẹ đi chợ, đi sắm Tết… Chẳng lẽ anh bận đến nỗi một buổi hẹn hò cuối tuần như ngày thường trở nên quá khó khăn?

2. Hôm qua em tới nhà anh, thấy mấy thùng bia đã được chất sẵn nơi góc phòng, kèm thêm mấy chai rượu trong tủ nữa. Em chợt thở dài nghĩ về cái Tết năm nào. Anh say xỉn không còn thấy đường về, khiến em phải thân chinh đến tận nơi và rước anh. Lý do ư: "Tết mà em. Lâu lâu lâu thì anh mới nhậu một lần” hoặc "Cả năm không nhậu rồi, Tết anh chỉ uống có vài ly..."

3. Anh đã đi coi bói chưa? Năm ngoái anh đã bị mẹ em “đuổi khéo” ra khỏi nhà vì tội không hợp tuổi mà mùng 1 dám xông đất nhà em đấy. Năm nay nếu như vẫn còn khắc thì em vô cùng lo sợ về tương lai của hai đứa sau này.

4. Trong những cái Tết vừa qua, em đã rất hân hạnh khi “được” gặp lại hết các cô gái người yêu cũ của anh khi họ tới nhà chúc Tết anh và ba mẹ. Dù biết chỉ là việc lễ nghĩa dịp Tết, nhưng điều đó cũng chứng tỏ mối quan hệ của họ với anh và gia đình anh vẫn còn thân thiết. Em không thích vậy. Hãy để người hiện tại – là em đây – chúc Tết ba mẹ anh thôi được không?

5. Đừng lì xì cho em tờ 500.000 đ như năm trước nữa. Để làm kỷ niệm thì không đặng, mà lấy xài thì cũng không nên, lỡ như tình cảm anh dành cho em cũng tan theo tờ tiền luôn thì sao?

6. Khi nào anh đi sắm quà Tết cho gia đình em thì nói em nhé. Năm ngoái mẹ em đã “cằn nhằn” suốt 3 ngày Tết vì bộ quà tặng Tết cho các bà nội trợ bao gồm cây lau nhà đa năng và tạp dề chuyên dụng. Bánh kẹo, nước ngọt... dù có quá quen thuộc thì vẫn luôn phát huy tác dụng trong trường hợp anh không biết tặng quà gì đấy, anh à.

7. Tết này anh chị dâu rể có mặt ở nhà rồi. Anh có thể “phó thác” nhiệm vụ chở mẹ đi chùa đêm Giao thừa cho anh chị dâu rể của anh không? Trong suốt quãng thời gian yêu nhau, chưa bao giờ chúng ta được đón giờ khắc Giao thừa bên nhau cả. Tin em đi, đó sẽ là thời khắc tuyệt vời nhất của năm. Em đã chuẩn bị sẵn quà tặng đặc biệt cho anh lúc đó rồi.

Đến lượt chàng "phân trần"...

1. Cuối năm là mùa kiếm tiền. Em biết rồi đấy. Việc anh bận rộn công việc này nọ cũng chỉ với một mục đích cuối cùng là kiếm đủ tiền cho em đi shopping dịp này thôi.

2. Có rất nhiều cách để anh chứng tỏ tình yêu của anh đối với em, chứ không nhất thiết phải là việc dẫn em về ra mắt ba mẹ anh trong dịp Tết này. Anh hứa là sẽ có một ngày như vậy, nhưng không phải bây giờ. Em có biết cách “trói chân” một chàng trai cần lắm nhiều kiên nhẫn không?

3. Tết vừa rồi anh bị khủng hoảng bởi hàng loạt những “đòi hỏi” của em như “đưa em đi sắm Tết”, “dọn nhà giúp em”, “đưa em đi chùa”… bên cạnh những đòi hỏi khác như “đưa mẹ đi siêu thị”, “đưa ba đi tảo mộ ông bà”… nên đừng bắt anh phải lựa chọn nhé. Em còn cả hội bạn gái thân mà.

4. Em trách anh về việc người yêu cũ của anh tới nhà chúc Tết. Anh làm sao kiểm soát được việc ấy. Nếu anh có “lỡ” gọi điện cho họ và nói: "Tết này cô đừng tới nhà tôi chúc Tết nữa nhé” thì em lại kết anh vào cái tội "còn liên lạc với người yêu cũ” mất thôi. Mà nói đi cũng phải nói lại, em giải thích thế nào về một đống icon hình tim cùng những lời chúc ngọt ngào mà những cái đuôi của em trên trang cá nhân của em kia?

5. Giá như em tận tình hướng dẫn anh về việc mua quà Tết cho "nhị vị phụ huynh", thay vì để mặc anh xoay sở nhằm xem xem gu của anh thế nào, thì đã không xảy ra thảm họa như năm vừa rồi? Năm nay việc này nhờ cậy em cả đấy, em yêu.

6. Valentine và Tết năm nào cũng sát sạt nhau, mà em biết rồi đấy, anh dở tệ trong việc đoán xem em sẽ thích quà gì. Đó là lý do năm ngoái anh đã gộp chung quà Tết và Valentine vô làm một. Anh thấy đây là một hành động rất tiết kiệm và ý nghĩa, nhưng không hiểu lý do vì sao lại bị em giận nữa.

7. Đừng để anh phải thấy khó xử khi cứ “nhõng nhẽo” đòi anh tiền lì xì nữa. Anh không thể lì xì em tờ 10k giống tụi con nít ở nhà, để rồi sau đó nhìn em xụ mặt: “Sao ít thế?”, cũng không muốn lặp lại vụ án 500k năm nào. Thay vào đó, hãy nhìn vào tình yêu mà anh dành cho em, được chứ em yêu?

Ngoài những màn "kể tội nhau" ở trên, các cặp đôi còn gặp phải tình huống nào dễ khiến tình cảm của hai bạn gặp trục trặc vào dịp Tết, chia sẻ cùng chúng tôi nhé. Ngoài ra, hãy cùng đón đọc bài Bí quyết giúp bạn "đưa" tình qua Tết an toàn trên yan.vn để có thể phần nào tự mình rút kinh nghiệm và tránh được những gây gổ không đáng có.