[Tết 2015] iMessage và FaceTime của iPhone sẽ bảo mật hơn với hai bước xác nhận

10:00 15/02/2015

Apple đã kích hoạt xác nhận hai bước cho người dùng iMessage và FaceTime.

Việc tăng cường lớp bảo mật dành cho iPhone, iPad và máy tính Mac là để giúp ngăn chặn hacker sau vụ rò rỉ ảnh nhạy cảm của người nổi tiếng bị mất tài khoản iCloud.

Hai bước bảo mật yêu cầu người dùng nhập mã password bình thường, và thêm mã bảo mật thứ hai (ví dụ như dãy số gửi qua tin nhắn) để xác nhận lại trước khi đăng nhập vào những dịch vụ như iCloud và App Store. Những yêu cầu này sẽ áp dụng cho FaceTime và iMessage.

Để bắt đầu kích hoạt, hãy vào trang web của Apple, My Apple ID, chọn “Manage your Apple ID” và đăng nhập, rồi chọn “Password and Security”. Dưới mục “Two-Step Verification”, chọn “Get Started” rồi làm theo các bước hướng dẫn.

Hệ thống sẽ loại những câu hỏi và câu trả lời bảo mật và cho phép bạn cài lại mật khẩu với thiết bị tin cậy, và Recovery Key. Sau khi kích hoạt xong, mọi thay đổi trong tài khoản đều phải bắt đầu với hai bước xác nhận.

Như vậy, một kẻ tấn công tài khoản dù có tên người dùng và mật khẩu cũng không thể đăng nhập mà không có mã thêm vào.

Tháng 3/2013, Apple đã phát hành xác nhận hai yếu tố cho iCloud và Apple ID, rồi mở rộng vào việc sao lưu dữ liệu iCloud. Công ty cũng tăng cường các cảnh báo bảo mật cho người dùng sau vụ rò rỉ ảnh nóng của người nổi tiếng năm vừa qua.