[Tết 2015] Hoa hậu Ngọc Hân: “Giật mình nhìn lại hình ảnh ngày xưa…”

21/02/2015, 12:01 GMT+07:00

Tuy nhiên, theo chia sẻ của Hoa hậu Việt Nam 2010, dường như những ý kiến tiêu cực về nhan sắc thời gian qua lại rất tốt với một cô gái lì lợm như Ngọc Hân.

Chào Ngọc Hân, hơn 4 năm kể từ ngày đăng quang Hoa hậu Việt Nam bạn ngày càng xinh đẹp lên, có bao giờ Ngọc Hân giật mình nhìn lại những hình ảnh ngày xưa không?

Bạn bè vẫn thường hay đùa tôi: “Ngọc Hân “lột xác” thay đổi rất nhiều” hay “Sao giờ nhìn khác xưa đến vậy?”... Bản thân tôi nhiều khi cũng giật mình mỗi khi nhìn lại hình ảnh của 4 năm trước, tự thấy sao mình lại khác nhiều vậy, huống hồ nói gì đến mọi người.

Thực lòng mà nói, những ý kiến trái chiều về nhan sắc tôi trong thời gian qua cũng có phần đúng thôi. Tôi luôn tôn trọng ý kiến của mọi người. 4 năm trước tôi không phải là cô gái quá trẻ, quá non nớt nhưng tôi nghĩ mình vừa đủ để đón nhận danh hiệu Hoa hậu và không cảm thấy bị choáng ngợp. Tôi biết mình phải làm gì để danh hiệu, vương miện ngày càng tỏa sáng và làm được nhiều việc có ích cho xã hội. Đồng thời, tôi luôn tự nhủ theo thời gian, chắc chắn mọi người sẽ biết Ngọc Hân là một cô gái như thế nào và 1 ngày nào đó quan điểm của họ sẽ thay đổi.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nếu tự chấm điểm cho nhan sắc thì Ngọc Hân của ngày hôm nay sẽ được khoảng bao nhiêu đây?

Tôi không bao giờ thích tự chấm điểm cho nhan sắc của mình, nên để mọi người đánh giá sẽ khách quan hơn. Bản thân tôi thấy rất tự tin và chỉ muốn nói với các bạn gái rằng “khi các bạn tự tin, chắc chắn bạn sẽ rất đẹp”.

Có ý kiến cho rằng để được như ngày hôm nay, Ngọc Hân đã tốn không ít tiền cho việc thẩm mỹ làm đẹp. Bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi có thể khẳng định mình chưa từng động chạm dao kéo một chút gì trên gương mặt, cơ thể. Tuy nhiên, bằng những vốn kiến thức được trải nghiệm, được đi nhiều nơi nên tôi biết được những cách làm đẹp phù hợp với mình mà không phải can thiệp dao kéo.

Còn nếu bạn tự nhận thấy mình chưa đẹp thì việc đến với các thẩm mỹ viện, spa làm đẹp hoàn toàn bình thường. Nhưng cái gì cũng cần có sự cân bằng. Tôi chỉ muốn nói rằng, tất cả đều phải bắt nguồn bằng sự hiểu biết từ vốn kiến thức của bạn. Làm đẹp cũng cần phải có kiến thức, chứ không là làm đẹp tràn lan, làm đẹp theo xu hướng, phong trào. Thấy người này làm thế nên mình cũng làm nhưng chưa chắc bạn đã phù hợp với cái đó. Nên dù gì các bạn gái cũng cần phải tìm hiểu kỹ càng. Một cô gái có đủ vốn kiến thức, văn hóa thì sẽ biết khi nào đẹp nhất.

Chẳng nhẽ bạn không buồn vì những bình luận ác í dành cho nhan sắc của mình?

Nếu cuộc đời chỉ trải thảm đầy hoa hồng thì làm sao bạn có thể có động lực để mà phấn đấu được đúng không? Dường như những ý kiến tiêu cực, gay gắt lại rất tốt với một cô gái lì lợm như Ngọc Hân.

Nếu Ngọc Hân không phải hoa hậu, không có những ý kiến như thế chắc tôi vẫn chỉ là một cô sinh viên bình thường, ra trường đi làm như rất nhiều cô bạn gái khác. Thậm chí, có khi giờ này lấy chồng 1 nách 2 con. Nhưng vì tôi may mắn đăng quang Hoa hậu, nên dù có rất nhiều lời nhận xét tốt hay xấu, tích cực, hay tiêu cực nên đến giờ phút này thì mới có 1 Hoa hậu Ngọc Hân như này.

Tự nhận mình là người khá lì lợm, phải chăng cái giá của sự nổi tiếng cũng không hẳn dễ chịu?

Nhiều người vẫn nói cái giá của sự nổi tiếng chẳng hề dễ chịu chút nào nhưng không, tôi lại thấy vui lắm, không có điều gì phải hối tiếc cả. Nếu cho tôi thêm 1 cơ hội thì tôi vẫn muốn được làm Hoa hậu.

Mọi người thấy đó, hàng năm có biết bao nhiêu cuộc thi Hoa hậu, có biết bao nhiêu cơ hội để mọi người mong muốn được chú ý… rõ ràng việc được làm người nổi tiếng là cái đích đến của rất nhiều người mong muốn. Dĩ nhiên điều đó chẳng có gì phải so sánh được và mất, bởi hắc chắn được nhiều hơn mất. Đối với tôi, dù nổi tiếng nhưng tôi vẫn luôn giữ được sự cân bằng cho mình nên việc trở thành Hoa hậu.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nhưng vẫn có khá nhiều định kiến về người của công chúng là luôn phải đi kèm với tai tiếng phải không?

Tôi nhớ đâu đó trên mạng quy tắc của người Ấn Độ mà rất tâm đắc: “Bất kỳ người nào bạn gặp cũng đúng là người bạn cần gặp. Họ có thể tốt, họ có thể xấu. Những người tốt sẽ đem đến cho bạn những kỷ niệm, bài học tuyệt vời. Còn người xấu, không sao cả, họ cho bạn những kinh nghiệm, để trên đường đời bạn không phải vấp ngã…”.

Đúng vậy, dù bất kỳ chuyện gì xảy ra thì cũng đều xảy ra. Dù chuyện xấu hay tốt thì đều cho bạn những bài học quý giá trong cuộc đời. Chính vì thế, tất cả đều đem lại cho tôi những vốn sống quý giá để có được một Ngọc Hân như ngày hôm nay. Và sẽ còn nhiều bước tiến trong thời gian tới. Tôi cảm ơn tất cả.

Bước sang ngưỡng cửa tuổi 27 – đủ sự trưởng trường, thông minh và khéo léo,... và có lẽ đã đến lúc Ngọc Hân nên nghĩ đến mái ấm nhỏ của mình thay vì miệt mài đi kiếm tiền?

Đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn chưa sẵn sàng để bớt thời gian để dành cho hôn nhân. Tôi đang rất yêu công việc hiện tại của mình. Có lẽ, tôi chưa có được sự hy sinh công việc ở ngoài xã hội để toàn tâm toàn ý hoàn thành tốt vai trò làm vợ, làm mẹ. Trong tương lai, có thể 1 vài năm nữa chắc chắn tôi cũng sẽ có 1 tổ ấm của mình thì mọi chuyện sẽ khác.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Dành quá nhiều thời gian cho công việc, vậy thời gian đâu để bạn hưởng thụ tuổi thanh xuân của mình?

Tôi thấy trong những lúc mình làm việc chính là lúc tôi hưởng thụ tuổi thanh xuân, và đó là đặc thù công việc tôi đang làm. Tôi được đi rất nhiều nơi, được tiếp xúc với rất nhiều con người khác nhau trong xã hội.

Tôi luôn quan niệm, phải sống hết mình với tuổi trẻ và làm việc hết mình. Tôi là người tham công tiếc việc, tôi tiếc tuổi trẻ kinh khủng… nghĩ rằng chỉ 2-3 năm nữa mình phải lập gia đình, không bao giờ có được khoảng thời gian đẹp như thế này. Chính vì thế, lúc nào tôi cũng phải tận hưởng cuộc sống.

Câu hỏi cuối nhé, năm nay Hoa hậu Ngọc Hân đón Tết như thế nào?

Đầu tiên, cho tôi gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả độc giả của YAN. Khép lại một năm làm việc bận rộn, tôi quyết định dành trọn những ngày Tết bên gia đình. Và sau đó, tôi sẽ có 1 chuyến công tác tại Hàn Quốc 5 ngày, làm đại sứ thiện chí trong chương trình Kết nối yêu thương. Tôi sẽ đưa 1 cô em gái ở trường khuyết tật bị dị tật ở mặt sang Hàn Quốc để chữa trị, hy vọng em ấy sẽ tự tin hơn với khuôn mặt mới của mình. Đây chắc chắn là một chuyến đi rất ý nghĩa trước thềm năm mới.

Cảm ơn Ngọc Hân, chúc bạn năm mới vui vẻ, thành công hơn nhé!