[Tết 2015] Fan phát cuồng vì độ “manly” của Kristen Stewart

14/02/2015, 14:00 GMT+07:00

Kể từ khi loạt phim Twilight kết thúc, Kristen Stewart dần chuyển sang hình tượng tomboy và mới đây, cô đã chia sẻ suy nghĩ của mình về hình tượng này.

Kristen Stewart nổi tiếng với việc mạnh dạn bộc lộ suy nghĩ của bản thân và nữ diễn viên Still Alice cũng được biết đến như một hình tượng không đúng với tiêu chuẩn của những người đẹp Hollywood. Trong một buổi phỏng vấn với tạp chí Wonderland, Kristen Stewart đã khuyến khích những đồng nghiệp của mình đứng lên vì chủ nghĩa nữ quyền.

Nữ diễn viên Twilight cũng mang theo phong cách cá nhân vào loạt hình chụp cho tạp chí lần này, cô diện một chiếc áo khoác da, bên trong là áo thun đen, cùng với một chiếc vòng cổ bạc và điếu thuốc trên môi, Kristen trông thật sành điệu hay thậm chí là... điển trai.

Ngôi sao 24 tuổi đã xóa bỏ quan niệm sai lầm khá phổ biến về chủ nghĩa nữ quyền, "một người theo chủ nghĩa nữ quyền không có nghĩa bạn phải là một người căm ghét và thù hận đàn ông như nhiều người vẫn lầm tưởng".

Kristen giải thích: "Tôi cảm thấy một số cô gái tầm tuổi tôi dường như ít có chủ trương của riêng mình. Tôi là một người theo chủ nghĩa nữ quyền, và tất nhiên tôi tin vào quyền bình đẳng giữa đàn ông và phụ nữ. Nhiều cô gái ngày nay thường giống như,"Eww, tôi không thích điều này”. Họ không nhận ra rằng không có cách nào khác ngoài việc đứng lên và giành quyền lợi cho phái nữ.”.

Năm ngoái, Kristen tuyên bố muốn nghỉ ngơi để dành thời gian cho việc khám phá những môn nghệ thuật khác và tạo ra một số sản phẩm bằng chính bàn tay của mình. Quả thật cô đã làm đúng như lời nói nhưng dường như nữ diễn viên đang gặp khó khăn trong việc chứng tỏ khả năng sáng tạo của bản thân.

Cô chia sẻ với công chúng: “Tôi viết một bộ phim ngắn và thực sự tự hào về nó, bộ phim nghiêng về mặt trừu tượng hơn là tường thuật, nó giống như một bài thơ vậy.”

Khi được hỏi tại sao không trực tiếp nói về một sự vật, nữ diễn viên trả lời: “Tôi muốn làm quen với việc sáng tác trước, tôi muốn có kinh nghiệm. Sau đó, sản phẩm đầu tiên mà tôi tạo ra sẽ tồn tại trong những khoảnh khắc đáng nhớ.".