[Tết 2015] Cô gái tử vong vì dùng iPhone đang sạc trong bồn tắm

08:00 15/02/2015

Một cô gái người Nga vừa được phát hiện đã tử vong sau khi làm rơi iPhone vào nước trong bồn tắm.

Cô gái Moscow Evgenia Sviridenko, 24 tuổi, được người bạn cùng phòng tìm thấy trong nhà tắm sau khi thấy thấy cô ở trong đó quá lâu. Evgenia được cho là đã dùng điện thoại để vào trang VKontakte* (mạng xã hội tương tự như Facebook của Nga) khi tai nạn xảy ra.

Người bạn cùng phòng là Yarovslav Dubinina, 23 tuổi cho biết: “Khi thấy cô ấy ở trong nhà tắm quá lâu, tôi đã quyết định mở cửa và thấy cô ấy nổi trên nước, mặt tái xanh. Chiếc điện thoại vẫn đang sạc ở dưới đáy bồn tắm, tôi rút sạc và đưa cô ấy ra. Cơ thể cô ấy vẫn run rẩy vì điện giật.”.

Cảnh sát hiện đang điều tra vì sao sạc của điện thoại không tự tắt, trong khi các thiết bị Apple được thiết kế để làm được điều này. Nhưng họ cũng từ chối tiết lộ rằng đây có phải sản phẩm Apple chính hãng không.

Truyền thông Nga đưa tin, chiếc iPhone 4 của nạn nhân vẫn hoạt động cho dù rơi xuống nước, vì một cập nhật đã tự động đăng tải lên trang mạng xã hội của cô gái, cho biết chiếc điện thoại này đã gọi dịch vụ số điện thoại khẩn cấp.

Cái chết của Evgenia xảy ra chỉ vài ngày sau khi bé gái 16 tuổi người Nga tử vong sau khi cho iPhone đang sạc dưới vòi hoa sen.

Người phát ngôn của Ủy ban điều tra khu vực nói các khám nghiệm ban đầu gợi ý rằng cô gái đã chết do sốc điện nhưng cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành. 

(*) VKontakte, hay còn gọi là VK, là trang mạng xã hội tiếng Nga lớn nhất châu Âu và rất phổ biến tại Nga, Belarus, Kazakhstan, Uzbekistan và Ukraine. Tháng 11/2014, VK có đã ít nhát 280 triệu tài khoản, trở thành trang web được truy cập nhiều nhất Nga, sau trang tìm kiếm Yandex tương tự Google.