[Tết 2015] Chi Pu: “Danh xưng hotgirl là rào cản trong sự nghiệp của tôi...”

12:00 23/02/2015

“Nếu người ta cần cố gắng một để trở thành diễn viên thì Chi phải cố gắng gấp đôi hoặc hơn mới có thể thoát khỏi cái mác hotgirl trong quá khứ.” - Chi Pu chia sẻ.

Danh xưng hotgirl là “cái nôi” đưa Chi Pu đến gần hơn với khán giả và cũng là thứ mà nữ diễn viên Chung cư ma vô cùng trân trọng. Tuy nhiên, chính danh xưng đó đang trở thành một rào cản khá lớn trong sự nghiệp trở thành diễn viên chuyên nghiệp của Chi Pu.

Chưa bao giờ tự cho mình khái niệm “từ bỏ”, Chi Pu ngày đêm cố gắng, bằng tất cả nhiệt huyết và tài năng của mình để có thể đứng được ở vị trí một diễn viên tiềm năng như hôm nay. Tự cho mình là một người “tham công tiếc việc” vì nếu là người khác, trong giai đoạn thi cử tất bật như Chi Pu, họ có thể sẽ tạm gác những việc khác để tập trung luyện tập, nhưng với bản tính khá “nghiêm khắc” với chính mình, Chi Pu đã hầu như không bỏ sót bất kỳ việc nào khác và đều hoàn thành một cách tốt đẹp.

Một diễn viên cầu toàn trong công việc


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Chào Chi Pu, nếu như cho bạn tự đánh giá về sự nghiệp phim ảnh cũng như là khả năng diễn xuất của mình trong năm qua, bạn sẽ cho mình bao nhiêu điểm?

Thực ra thời gian đầu tiếp xúc với phim ảnh, Chi thực sự chưa hài lòng với khả năng diễn xuất của mình cho lắm vì vốn dĩ Chi không được đào tạo bài bản, mọi thứ Chi có được đều xuất phát từ bản năng, những gì tự nhiên nhất ở Chi, Chi cảm thấy diễn xuất của mình lúc đó chưa được mềm mại cho lắm. Tuy nhiên trải qua nhiều bộ phim, nhất là trong năm qua với 2 bộ phim điện ảnh là Thần tượngChung cư ma, dù chỉ là vai diễn nhỏ nhưng diễn xuất của Chi đã tiến bộ hơn một chút. Khi xem lại 2 bộ phim đó, Chi cũng cảm thấy hài lòng với những công sức và nỗ lực mà mình đã bỏ ra.  Chỉ hơi tiếc là trong năm vừa qua những vai diễn của mình còn nhỏ quá, chưa có nhiều đất diễn để mình có cơ hội được thể hiện khả năng nhiều hơn.

Bạn đa dạng qua các vai diễn quá! Thực sự tò mò muốn biết tính cách của Chi Pu trong phim và ngoài đời giống và khác nhau như thế nào?

Điều này thì còn tùy từng phim nữ. Ví dụ, với Nana trong 5S Online hay Ngọc trong Chung cư ma thì tính cách trẻ con, nhí nhảnh, vui tươi của nhân vật hệt như Chi ngoài đời. Còn với Diệu trong Hương Ga thì lại là một cô gái hoàn toàn khác. Vì đã gặp biến cố gia đình và phải bươn chải với cuộc sống từ nhỏ nên không giống Chi chút nào cả. May mắn gặp kịch bản có nhân vật giống tính cách mình ngoài đời sẽ giúp mình dễ nhập vai hơn, nhưng Chi vẫn muốn thử sức mình với nhiều loại tính cách nhân vật hơn. Trong thời gian tới, các bạn sẽ được thấy Chi trong phim và Chi ngoài đời ngày càng có sự khác nhau lớn.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Vừa đóng phim, vừa chuẩn bị để tham gia Bước nhảy hoàn vũ, làm sao bạn có thể một mình mà “kham” nổi nhiều việc như vậy?

Chi không bao giờ đứng một mình cả mà bên cạnh Chi lúc nào cũng có các fan và những người bạn thân thiết ủng hộ mình. Chi là một người rất tham việc, nếu là người khác họ có thể bỏ các công việc riêng chỉ để đi tập, còn Chi thì Chi sẽ cố gắng làm luôn tất cả. Do công việc cứ chạy liên tục theo một guồng quay và Chi cũng cứ làm như thế ngày này qua ngày nọ nên cũng quen dần, chỉ có đêm về mệt thì lăn ra ngủ thôi chứ lúc làm việc thì Chi quên cả mệt mỏi rồi.

Việc gì cũng muốn tự thân làm hết, có vẻ bạn khá cầu toàn với công việc nhỉ?

Đúng vậy, Chi là một người cầu toàn trong công việc, vì Chi luôn muốn những việc mình làm đều phải đạt hiệu quả tốt nhất, ít nhất là với mình. Quan trọng là vì khán giả - những người luôn theo dõi từng bước đi của Chi, nếu họ không thể thấy mình tiến bộ, hay không có sự đầu tư hết mình vào công việc, thì sẽ không bao giờ có được Chi Pu như ngày hôm nay. Đó là lí do tại sao Chi không dễ hài lòng với mọi thứ, ngay cả với chính bản thân mình.

Chặng đường thoát khỏi “cái bóng” hotgirl


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nhắc đến cái tên Chi Pu, đa phần khán giả vẫn nghĩ đến bạn là một hotgirl trong sáng, hồn nhiên và có phong cách kiểu như búp bê, hoặc tiểu thư xinh xắn, nhưng dường như nó không phù hợp với hướng đi ở hiện tại mà bạn đang theo đuổi. Bạn nghĩ sao?

Chi nghĩ chắc là bây giờ người ta hết nghĩ mình trong sáng rồi chứ (cười lớn). Bởi vì sau một thời gian dài thì Chi đã dần thay đổi được hình tượng và cả style ăn mặc của mình rồi, cũng có thể còn chút tinh nghịch nhưng Chi chắc chắn là nó đã cá tính hơn. Chi muốn chứng tỏ cho khán giả thấy Chi đã trưởng thành hơn rất nhiều rồi. Thực ra bản thân Chi cũng không muốn đóng khung theo một hình tượng cố định nào hết, Chi chỉ làm đúng theo sở thích của mình, khi nào mình cảm thấy thích gì thì mình sẽ mặc nấy thôi.

Từ đâu mà bạn có quyết định thay đổi hình tượng đã gắn liền và tạo nên thành công cho hotgirl Chi Pu trong quá khứ?

Thực ra từ lúc vừa xuất hiện trong làng giải trí thì mọi người vẫn chưa biết Chi Pu là ai, chỉ biết là một cô gái có hình tượng trong sáng, dễ thương như búp bê. Lúc đó, Chi vẫn chưa định hình được mình sẽ đi theo phong cách nào mà chỉ biết đi chụp hình rồi ăn mặc theo ý đồ của các stylist sắp xếp, vô tình dần dần mọi người gắn Chi với mác búp bê. Còn tính cách thật của Chi thì vẫn như vậy, vẫn nghịch ngợm, cá tính, trẻ trung và đôi lúc còn giống con trai. Chỉ là những khi lên báo, Chi mới được hướng đến hình tượng “kẹo ngọt” thôi. Chắc cũng do vậy mà mọi người nghĩ Chi tiểu thư, điệu đà đó (cười).

Chi Pu từng chia sẻ là hiện tại Chi không muốn mọi người gọi bạn là hotgirl nữa vì Chi Pu đang hướng đến vai trò là một diễn viên chuyên nghiệp. Có hơi “phũ” không khi bạn đang muốn từ bỏ chính cái danh xưng đã làm nên “thương hiệu” Chi Pu như hiện nay?

Thực ra cũng không thể chối bỏ cụm từ hotgirl được vì nếu không có cụm từ đó thì không ai biết Chi Pu là ai cả. Xuất phát điểm của Chi không phải là diễn viên mà chỉ đơn giản là xuất hiện trên báo mạng, tạp chí đúng chất của một hotgirl. Tuy nhiên bây giờ Chi cảm thấy từ hotgirl như một “rào cản” vậy, vì Chi đang muốn hướng tới hình ảnh một diễn viên chuyên nghiệp nhưng hình ảnh hotgirl dính với mình quá lâu rồi nên mọi người khó nhìn nhận Chi với vai trò diễn viên. Chi nghĩ, nếu người ta cần cố gắng một để trở thành diễn viên thì Chi phải cố gắng gấp đôi hoặc hơn thế mới có thể thoát khỏi cái “mác” hotgirl trong quá khứ của mình.

Lúc quyết định vào Nam lập nghiệp, bạn có gặp phải khó khăn gì không?

Thời gian đầu tham gia nghệ thuật, gia đình đã không ủng hộ và thậm chí còn can ngăn Chi rất nhiều, nhưng vì đam mê nghề quá thế là Chi cứ thế mà làm để chứng minh với bố mẹ là con làm được. Chi vẫn cứ đi từng bước, chậm mà chắc chứ không “đùng” một phát Nam tiến luôn.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Có một khoảng thời gian, chính xác là 2 năm, Chi cứ bay vào bay ra, có việc gì thì làm việc nấy, điều đó khiến cho bố mẹ có cảm giác dần dần làm quen với việc con gái sống xa nhà, hằng tuần rồi đến hàng tháng và giờ thì Chi đã vào hẳn trong Nam luôn rồi. Bố mẹ Chi hiện tại dù có buồn, có lo nhưng vẫn ủng hộ và trở thành hậu phương vững chắc cho Chi.

Vậy những lúc gặp áp lực hay khó khăn thì bạn thường làm gì?

Chi tham gia vào môi trường nghệ thuật đã được một thời gian nên dần dần cũng trang bị được cho mình tinh thần thép để có thể khôn khéo hơn trong mọi cạm bẫy showbiz. Nhưng đồng thời, Chi cũng đã phải trải qua nhiều khó khăn, nhiều cung bậc cảm xúc nên Chi rất dễ bị xúc động, đôi khi rơi vào tình trạng mệt mỏi, bế tắc. Những lúc đó Chi hay cho mình một khoảng thời gian yên tĩnh để suy nghĩ và ổn định lại mọi việc. Sau khi tinh thần đã sẵn sàng thì Chi cũng sẽ dễ dàng vượt qua được nỗi buồn hơn.

Những lúc đó bạn thường nghĩ đến ai?

Mỗi khi gặp khó khăn, người đầu tiên mình tìm đến tâm sự luôn là bố mẹ mình. Bố mẹ luôn là những người sẽ cho mình những lời khuyên hữu ích nhất. Cũng vì mình là cô con gái út xa nhà, nên bố mẹ càng thương và hay nhắn tin gọi điện nói chuyện với mình. Bên cạnh đó, Chi rất may mắn khi có một người bạn thân trong Sài Gòn luôn ủng hộ và chia sẻ. Nhờ có người bạn đó mà Chi luôn cảm thấy vững bước hơn khi một mình xây dựng sự nghiệp ở đất Sài Gòn.

Bước nhảy hoàn vũ cho tôi rất nhiều thứ”


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Có phải tham gia Bước nhảy hoàn vũ là một trong những chiến lược mà bạn đang hướng đến để thay đổi sang một phong cách trưởng thành hơn cho mình?

Thực ra, tham gia Bước nhảy hoàn vũ với Chi chỉ là một cái duyên. Chi đã nhận được lời mời từ trước nhưng do bận lịch quay phim nên đã tạm hoãn lại. Năm nay Bước nhảy hoàn vũ lại mời và Chi đã cố gắng sắp xếp từ giữa năm ngoái để tham gia. Sở trường của Chi không phải dance-sport nhưng nếu ai xem qua đều biết Chi đã từng cover bài nhảy kpop và cũng biết nhảy hiện đại, tuy nhiên Chi cũng yêu thích dance-sport và có biết qua một ít, Chi muốn nhân cơ hội này được thử sức mình ở một thể loại mới hơn nên quyết định tham gia cuộc thi này.

Bạn có hài lòng với bạn nhảy hiện tại của mình?

Lúc đầu Chi và bạn nhảy rất hay giận và cãi nhau vì bạn nhảy của Chi không giỏi Tiếng Anh và Chi thì cũng không biết tiếng Bungary cho nên bạn ấy không thể truyền đạt hết ý đồ mong muốn và điều này khiến cho bạn ấy rất ức chế. Do từng đạt nhiều danh hiệu lớn ở Bungary đồng thời cũng là thầy giáo cho nhiều nhóm nhảy nên có một điều gì đó Chi cảm thấy khá khắc nghiệt và khó chịu. Tuy nhiên sau đó được mọi người khuyên nhủ, Chi bớt nóng tính hơn, bạn ấy bớt nghiêm khắc hơn và dần dần cả 2 chúng tớ đã hiểu nhau hơn.

Bạn cảm thấy mình được gì khi tham gia cuộc thi này?


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Được rất nhiều đấy chứ! Không chỉ được bổ trợ về sức khỏe, Chi cảm thấy cơ thể mình dẻo dai và sức bền tốt hơn trước rất nhiều. Bên cạnh đó, Bước nhảy hoàn vũ còn cho Chi nhiều nghị lực đó là khi thấy các bạn khác nhảy rất hay và cảm xúc thì trong lòng mình tự thôi thúc cố gắng tập nhiều hơn. Ngoài ra nó còn cho Chi sự sáng tạo và kinh nghiệm làm việc nhóm nữa. Và điều quan trọng nhất là Chi có thể gặp gỡ các fan của mình mỗi tuần. Chi luôn tự hào vì phía sau mình có 1 lực lượng fan ủng hộ và làm mọi điều vì Chi.

Phần lớn các chương trình thực tế hiện nay đều có sự sắp xếp, bạn không sợ mình bị thiệt thòi khi tham gia chương trình, vì đa phần những thí sinh nhiều fan sẽ dễ bị chèn ép để “câu” tin nhắn hơn?

Chi cũng biết các chương trình thực tế hiện nay đều có sự dàn dựng, sắp xếp nhưng mục đích Chi tham gia chương trình là làm hết mình và mang đến những tiết mục hoàn hảo cho khán giả và thuyết phục được ban giám khảo. Còn kết quả thắng hay thua là do quá trình tập luyện của mỗi người nữa chứ không chỉ dựa vào quan hệ với Ban tổ chức hay Ban Giám Khảo. Khán giả bây giờ rất thông minh, ai nhảy hay nhảy dở mọi người sẽ biết ngay và từ trước đến nay, theo Chi thấy, ai là quán quân cũng đều là người xứng đáng cả.

Cảm ơn Chi Pu, chúc bạn ngày càng thành công hơn nhé!