[Tết 2015] Bật mí bí quyết tìm niềm vui trong năm mới

18/02/2015, 20:05 GMT+07:00

Hãy khởi đầu một năm mới bằng những niềm vui và nụ cười nhé!

Tìm điểm tốt của bản thân

Chúng ta thường rất dễ dàng tìm ra lỗi hay khiếm khuyết của bạn thân mà quên mất rằng bản thân chúng ta đôi khi cũng cần một lời khen. Nếu bạn thường xuyên làm điều đó với người khác mà quên mất bản thân thì đây chính là thời điểm thích hợp để bạn tìm niềm vui cho chính mình đấy. Hãy thử suy nghĩ và tìm ra những điều tuyệt vời ở chính mình nhé!

Đặt mục tiêu

Thay vì ngồi than phiền về những điều chưa làm được, tại sao không bắt tay thay đổi một điều gì đó. Hãy tự đặt mục tiêu cho bản thân, những điều mà bạn mong muốn hoàn thành trong năm mới này và chuẩn bị một kế hoạch để thực hiện chúng. Đừng trì trệ nữa, năm mới đã sắp bắt đầu rồi. Cam đoan rằng bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi hoàn thành một điều gì đó trong danh sách của mình.

Mặc kệ những kẻ đáng ghét

Những người ghét bạn sẽ luôn tìm đủ mọi lý do để ghét bạn. Vì vậy hãy mặc kệ họ và tập trung vào những điều tuyệt vời xung quanh bạn. Đừng bận tâm những lời xấu xa mà họ dành cho bạn. Bạn nên dành thời gian cho đám bạn thân hay người yêu của mình nhiều hơn và để ngoài tai những lời không đáng nghe.

Dẹp bỏ quá khứ

Năm mới là thời điểm tuyệt vời để bạn dẹp bỏ mọi chuyện đã xảy ra trong năm cũ. Dù nó là chuyện đau lòng hay xấu hổ đến chừng nào, bạn đã có cả năm cũ để nghĩ ngợi về nó. Năm mới hãy nhìn về phía trước. Mọi điều làm bạn buồn hay những điều làm bạn hối tiếc hãy để nó lại trong năm cũ. Phía trước còn rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn.

Đừng kì vọng quá nhiều

Cùng với việc dẹp bỏ quá khứ, bạn cũng đừng nên quá huyễn hoặc và mong đợi vào tương lai. Hãy là một con người thực tế nếu không bạn sẽ tự tạo áp lực cho chính mình. Bạn có thể xây dựng một kế hoạch cho bản thân nhưng đừng kì vọng nó quá nhiều. Mọi chuyện đều có thể xảy ra vào phút cuối mà.

Tập trung vào các mối quan hệ

Hãy nhìn lại năm cũ và suy nghĩ liệu có mối quan hệ nào bạn đã bỏ qua trong năm qua không? Một người bạn cũ, một người đồng nghiệp hay một người thân nào đó? Nếu có, hãy dành năm mới này để quan tâm đến họ. Mọi mối quan hệ đều sẽ mang đến cho bạn những bất ngờ và niềm vui thú vị. Hãy bắt đầu bằng việc nói chuyện lại với một người bạn cũ.