[Tết 2015] 5 địa điểm "ăn chơi" ở Sài Gòn mùa Tết

08:00 16/02/2015

Sắc màu lung linh của những cành đào, cành mai ở đường phố Sài Gòn báo hiệu một mùa xuân mới ngập tràn niềm vui, thành công và may mắn đã đến. Hòa chung vào không khí đó thì dịp lễ này, những ai đón Tết ở Sài Gòn chắc hẳn sẽ không thể nào bỏ qua những địa điểm “ăn chơi” hay ho sau đây.

Đường hoa và đường sách

Đây dường như đã trở thành hoạt động đặc sắc thể hiện nét văn hóa độc đáo được tổ chức thường niên vào mỗi dịp Tết đến, nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa truyền thống của người dân Sài Gòn, đồng thời đa dạng hóa các hoạt động vui chơi giải trí của du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan thành phố dịp xuân về.

Đón xuân Ất Mùi 2015 năm nay, đường hoa và đường sách với chủ đề Bản sắc Việt – Hào khí Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 16 – 22/2/2015 (từ 28 tháng Chạp âm lịch đến mùng 4 Tết) tại đường Hàm Nghi (Quận 1).

Phố ông đồ

Phố ông đồ dần trở thành điểm hẹn văn hóa dành cho người dân và nhiều người mỗi dịp Tết đến xuân về. Năm nay, phố ông đồ diễn ra tại Cung văn hóa Lao động TP. HCM và Nhà văn hóa Thanh niên (Quận 1). Đến đây bạn có thể cảm nhận trọn vẹn không khí ngày Tết cổ truyền, lại có thể xin chữ ông đồ mang về nhà, như một hình thức xin lộc may mắn đầu năm.

Nhà thờ Đức Bà

Từ lâu nhà thờ Đức Bà đã là một trong những địa điểm vui chơi quen thuộc của người dân Sài Gòn trong dịp Tết. Nhà thờ Đức Bà với phong cách kiến trúc đặc biệt thu hút, lại nằm ngay trung tâm của thành phố vì thế nơi đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người Sài Gòn.

Các trung tâm thương mại

Những ngày tết, các trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn cũng là địa điểm được nhiều người tìm đến để vui chơi và mua sắm. Bạn có thể tìm đến các trung tâm thương mại lớn như Crescent Mall, Zen Plaza, Sài Gòn Square, trung tâm thương mại Parkson Sài Gòn, Diamond Plaza, An Đông Plaza, Vicom Center…

Dạo phố

Bên cạnh việc bắn pháo hoa, hệ thống trang trí ánh sáng nghệ thuật cũng phủ kín các con đường trung tâm thành phố. Ngay khi kết thúc pháo hoa, chúng ta có thể lượn lờ lòng vòng trên những con đường Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hàm Nghi,... để cảm nhận không khí tưng bừng, nhộn nhịp của mùa xuân Ất Mùi 2015 lan tỏa khắp nơi.