[Tết 2014] Khi bộ đôi Gilissac ra tay "gỡ rối" những vấn đề ngày Tết

03/02/2014, 12:00 GMT+07:00

Nếu cặp đôi Gil và Isaac đã rất ăn ý với vai trò VJ cho YanTV thì lần này cả hai lại tiếp tục hợp tác trổ tài xử lý những tình huống tréo ngoe mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải trong dịp tết.

Bộ đôi Gil Lê - Issac cùng ra tay "gỡ rối" những vấn đề ngày Tết Le

1. Ví dụ bạn có người yêu và bạn được mời sang nhà người yêu ăn cơm, gia đình người yêu lại thuộc một vùng miền khác như miền Bắc hoặc miền Trung. Khi ăn cơm đón Tết cùng bố mẹ và gia đình người yêu, mọi sự chú ý dồn vào bạn nhưng phát hiện ra trên bàn ăn chỉ có 3 món và cả 3 món ấy bạn đều không biết ăn hoặc rất ghét ăn, bạn sẽ xử lý thế nào?

Gil Lê: Cái này thì cũng tuỳ vào tình hình chiến sự đã. Nếu mấy món đó ăn vào mà nguy hiểm tới tính mạng hay gây dị ứng gì đó thì chắc Gil sẽ xin phép không ăn và giải thích lý do. Còn nếu không thì sẽ vẫn bấm bụng ăn thử, nhập gia tuỳ tục mà. Dù sao thì coi như đây là một trải nghiệm mới cho Gil.

Isaac: Isaac từng qua nhà bạn học dùng cơm và gặp tình huống y chang vậy. Cũng giống Gil, đầu tiên là theo phép lịch sự khi đựợc mời dùng cơm Isaac cũng sẽ cố gắng dùng thử trước, nếu không quá khó ăn và “nuốt vào được” thì Isaac sẽ cố gắng ăn cho gia đình bạn gái vui lòng vì dù gì nếu sau này mà 2 đứa phát triển tình cảm thì mình cũng sẽ phải làm quen với mấy món ăn này (cười). Còn nếu khó quá thì đành “đầu hàng” bằng cách xin phép với gia đình bạn đó vậy.

Bộ đôi Gil Lê - Issac cùng ra tay "gỡ rối" những vấn đề ngày Tết

2. Có một cơ hội công việc cực kì quan trọng mà bạn đang mong đợi nhưng đòi hỏi bạn phải xa nhà trong dịp Tết trong khi gia đình muốn bạn ở nhà với  mọi người, bạn sẽ xử lý thế nào?

Gil: Nếu đó thực sự là một cơ hội công việc quan trọng thì chắc là Gil sẽ chọn công việc. Tại vì phải có công việc, sự nghiệp thì mới có thể lo cho gia đình được chứ. Giờ ở nhà chơi Tết cho đã mà sự nghiệp thấy ghê thì cũng coi như không.

Isaac: Isaac sẽ chọn gia đình. Do nhà Isaac Cần Thơ còn Isaac làm việc trên Sài Gòn nên thường xuyên vắng nhà trong những dịp đặc biệt. Có năm mùng 1 Isaac mới về đến nhà rồi đến mùng 3 lại phải vác vali đi diễn tiếp. Mặc dù rất buồn nhưng ba mẹ lúc nào cũng ủng hộ và không bao giờ trách móc.

Đối với Isaac gia đình là quan trọng nhất nên chỉ cần có thời gian là lại sắp xếp thời gian về nhà liền, đôi khi đi xe về nhà trong một buổi tối để mừng sinh nhật ba rồi sáng hôm sau lại quay trở lại Sài Gòn, bao nhiêu thôi cũng làm cho ba vui lòng rồi. Còn khi nào mà bận quá không thể về nhà được trong một thời gian thì chỉ còn cách gọi điện thường xuyên để hỏi thăm ba mẹ thôi. 

Bộ đôi Gil Lê - Issac cùng ra tay "gỡ rối" những vấn đề ngày Tết

3. Ví dụ bạn có người yêu, bạn đến thăm nhà người yêu và bị bố mẹ bạn í “tuôn một tràng” hỏi thăm bằng giọng miền Trung hoặc miền Bắc đặc biệt, khó nghe và nhanh đến mức bạn không hiểu kịp thì bạn sẽ làm thế nào?

Gil: Nếu giọng nói quá đặc biệt mà Gil không thể nghe được thì chắc cách duy nhất là ngồi cười thân thiện và gật gật liên tục để mọi người biết là mình có chăm chú nghe thôi. Nếu mà trường hợp bắt buộc phải trả lời lại hay giao tiếp thì Gil sẽ hỏi người yêu mình xem mọi người đang nói điều gì. Chà, nghĩ tới cũng thấy cực rồi. Hi vọng là tình huống như vậy sẽ không xảy ra.

Isaac: Ủa, sao Gil xử lý giống Isaac quá vậy (cười lớn). Lúc đó Isaac cũng chỉ biết “gãi đầu cười” rồi làm mặt “ngu ngơ”. Thế nào hai bác cũng sẽ hiểu ra sự việc. Đặc biệt là Isaac sẽ trông cậy vào người yêu để làm phiên dịch. Sau đó, chắc chắn là Isaac sẽ cố gắng làm quen và hòa nhập với môi trường một cách vui vẻ. Chắc ban đầu chưa quen thì thế nhưng sau khi được “huấn luyện” thì  Isaac tự tin là mình sẽ giao tiếp thật tốt.

Bộ đôi Gil Lê - Issac cùng ra tay "gỡ rối" những vấn đề ngày Tết

4. Sửa soạn quần áo đi chơi Tết vô cùng lộng lẫy, đột nhiên bạn thân gọi đến bảo vừa thất tình và muốn bạn đến nhà nghe nó than khóc, bạn sẽ chạy qua liền chứ?

Isaac:  Nếu đó là Isaac thì Isaac sẽ chạy đến liền. Tình bạn chân thành rất khó kiếm, còn đi chơi Tết thì năm nào cũng có thể đi được. Isaac nghĩ sẽ đến nhà bạn nói chuyện, nếu được sẽ rủ nó đi chơi Tết cùng,đôi khi không khí vui vẻ cũng sẽ giúp bạn mình nguôi ngoai, vui vẻ hơn. Nhiều khi trên đường đi chơi lại làm quen được một đối tượng mới tốt hơn thì sao.

Gil: Không! Tết  nhất mà khóc lóc cái gì! (cười lớn). Nói đùa thôi. Nếu điều đó xảy ra thật thì việc đầu tiên Gil làm là sẽ rủ nó theo đi chơi với mình vì ngồi ở nhà khóc lóc vào những ngày Tết chắc chắn là không mang lại lợi ích gì. Đi ra ngoài chắc chắn sẽ thoải mái hơn nhiều.

[Tết 2014] Khi bộ đôi Gilissac ra tay "gỡ rối" những vấn đề ngày Tết

 

Bộ đôi Gil Lê - Issac cùng ra tay "gỡ rối" những vấn đề ngày Tết

5. Nếu chỉ được chọn duy nhất một người để đón tết cùng, bạn sẽ chọn ai? (chỉ duy nhất 1 người thôi nha)

Isaac: Thôi, khó quá vậy. Cho Isaac chọn nguyên gia đình nha. Chỉ chọn 1 ngừời khó quá (năn nỉ)

Gil: Sao anh Isaac ăn gian dữ vậy, người ta cho có một người thôi mà? (cười). Gil cũng sẽ chọn gia đình nhưng nếu thật sự bắt buộc chỉ được chọn duy nhất 1 người thì Gil sẽ không chọn ai cả. Bởi vì người ta cũng phải có gia đình của họ, nếu mình bắt họ đi đón Tết với mình thì chắc gia đình họ sẽ không vui, còn đón chung với gia đình người đó thì tủi thân nhớ nhà lắm, nên là, Gil thà đón Tết một mình.

Cám ơn Gil Lê và Isaac về buổi trò chuyện hôm nay, YAN chúc bộ đôi Gilsac ngày càng ăn ý với nhau để cùng có một năm mới thật may mắn nhé!