Nhận lại ví bị mất vì tên trộm đánh rơi khi đang "cuỗm" xe người khác

02/07/2020, 16:40 GMT+07:00

Cụ thể tên trộm này làm rơi ví trong lúc đang trộm xe máy, khi nhân viên của cửa hàng báo nhặt được ví, người bị mất ví đã đến để nhận lại đồ đã mất của mình. 

 
Hai tên trộm đang tiến hành bẻ khóa xe máy. (Ảnh cắt từ clip)
Hai tên trộm đang tiến hành bẻ khóa xe máy. (Ảnh cắt từ clip)

Đang tiến hành trộm xe nhưng lỡ... làm rơi ví

Theo báo Thanh Niên đưa tin, sáng 2/7, Công an phường Tây Thạnh, quận Tân Phú (Thành phố Hồ Chí Minh) đã tiến hành điều tra và làm rõ vụ trộm xe máy đầy hy hữu. Được biết, trưa ngày 29/6, tại một cửa hàng trên đường Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú xuất hiện 2 thanh niên.

 
Hình ảnh 2 tên trộm đang thực hiện hành vi bẻ khóa xe và làm rơi ví tiền. (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh 2 tên trộm đang thực hiện hành vi bẻ khóa xe và làm rơi ví tiền. (Ảnh cắt từ clip)

Trong lúc trời mưa, hai thanh niên mặc áo mưa, chở nhau trên 1 chiếc xe máy đến trước một cửa hàng với ý định bẻ khóa chiếc xe đang được dựng gần đó. Trong quá trình bẻ khóa chiếc xe máy, có một tên đã đánh rơi ví tiền xuống đất mà không hề hay biết. Sau khi phá khóa xe xong, cả hai đã nhanh chóng rời đi. 

>>> Xem thêm: Nhọ như thanh niên trộm xe từ sáng sớm, bị bắt luôn vì... hết xăng

Chiếc ví của 1 trong 2 tên trộm xe được cậu bé đi đường nhặt và đem gửi lại cho nhân viên của cửa hàng. Sau khi tìm thấy số điện thoại liên hệ ngay bên trong ví, nhân viên này đã liên lạc. Không lâu sau đó, có một thanh niên đến để xin nhận lại ví. 

 
Hình ảnh 2 tên trộm bẻ khóa xe xong rồi bỏ trốn trong tích tắc. (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh 2 tên trộm bẻ khóa xe xong rồi bỏ trốn trong tích tắc. (Ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên, khi màn trả lại ví kết thúc, thanh niên kia đã rời đi, nhân viên cửa hàng mới phát hiện bị mất xe. Điều này vô tình làm nhiều người hiểu lầm người này có liên quan đến 2 tên trộm, tuy vậy chân tướng của câu chuyện đã được làm sáng tỏ bởi người bị mất xe là anh Phan Trần Lê Th. - người bị mất xe trong clip.

Theo anh Th., từ hình ảnh camera nên anh đã khẳng định người quay lại xin chiếc ví bị đánh rơi là kẻ trộm. “Thực tế thì anh Hồ Hoàng Th. (quê huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long – PV) chủ nhân của chiếc ví tại hiện trường cũng là nạn nhân của hai tên trộm” - anh Phan Trần Lê Th. nói. (thông tin trên báo Pháp Luật).

 
Ví tiền tên trộm làm rơi đã được một cậu bé nhặt được. (Ảnh cắt từ clip)
Ví tiền tên trộm làm rơi đã được một cậu bé nhặt được. (Ảnh cắt từ clip)

"Bọn trộm cắp bây giờ lộng hành quá vậy".

"Giữa ban ngày mà ngang nhiên bẻ khóa rồi trộm xe, đề cao cảnh giác hơn thôi mọi người ơi".

"Trộm thời nay ghê gớm thật sự, chả sợ ai, cẩn thận hơn đi mọi người". 

"Đề cao cảnh giác hơn thôi, đừng để 'mất bò mới lo làm chuồng' mọi người ạ".

>>> Xem thêm: Thương bạn trai mới quen phải đi bộ, thiếu nữ 15 tuổi trộm luôn xe máy đưa cho dùng tạm

Hiện tại, Công an phường Tây Thạnh, quận Tân Phú đã tiến hành lập hồ sơ và truy xét vụ trộm xe máy hy hữu trên. Mọi người nên đề cao cảnh giác nhiều hơn nữa để tránh các trường hợp bị mất trộm xảy ra nhé!

Cận cảnh màn bẻ khoá xe của 2 tên trộm xe máy: Tất cả chỉ diễn ra trong vài giây!

Vào tháng 2/2019, một vụ trộm xe máy khá chuyên nghiệp của 2 thanh niên chỉ diễn ra trong vài giây ngắn ngủi khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ. Được biết, vụ trộm diễn ra tại khu vực Thanh phố Hồ Chí Minh. 

Chỉ diễn ra trong tích tắc khoảng 2-3 giây, một người ngồi trên xe quan sát, người còn lại nhanh tay bẻ khóa rồi nhanh chóng biến mất khỏi hiện trường cùng với chiếc xe vừa trộm được. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY