Tên trộm đen nhất 2017: Bị đánh sấp mặt vì "hành sự" nhầm cửa hàng có ông chủ đai đen karate

31/12/2017, 07:30 GMT+07:00

Mới đây một tên trộm đã "chọn nhầm địa điểm" để hành sự khi vào đúng cửa hàng có ông chủ sở hữu đai đen karate và phải nhận cái kết quá đắng.

Đó quả thực là một ngày siêu đen đủi của tên trộm khi chọn nhầm địa điểm để "hành sự". 

Một kẻ cướp có vũ trang mới đây đã chọn cho mình cách làm giàu bằng con đường đi cướp cửa hàng tiện lợi. Rất không may cửa hàng này lại được vận hành bởi ông chủ đang sở hữu cho mình một chiếc đai đen karate.


Clip tên trộm đen đủi gặp ngay ông chủ cửa hàng có đai đen karate

Ông Sibu Kuruvilla, chủ của cửa hàng cho biết tên trộm này tấn công vào cửa hàng có tên Leicester của ông với một khẩu súng lục trên tay. Hắn bước vào cửa hàng này lúc 10 giờ tối, khi ông và người phụ tá của mình đang sắp xếp đồ đạc để chuẩn bị đóng cửa. Trên tay hắn cầm một khẩu súng ngắn, hắn giơ khẩu súng trước mặt hai người và bắt giao nộp toàn bộ tiền có trong ngăn kéo.


Người chủ cửa hàng dũng cảm với đai đen karate đáng để cho nhiều người nể phục
Người chủ cửa hàng dũng cảm với đai đen karate đáng để cho nhiều người nể phục

Tuy nhiên, rất không may cho vị khách không mời này là ông chủ của cửa hàng lại chính là người đang sở hữu chiếc đai đen của bộ môn Karate và cũng đang là một thầy giáo dạy võ thuật cho trẻ em ở Leicestershire.

Mặc dù bị chĩa súng vào đầu nhưng ông chủ này vẫn không hề nao núng và nhanh như chớp, ông giật được khẩu súng từ tay của tên cướp. Ông và người phụ tá của mình sau đó đã vật ngã tên cướp xuống sàn, giữ chặt hắn lại mặc cho hắn khẩn khoản cầu xin tha thứ.

Ông Kuruvilla kể lại câu chuyện: "Ban đầu khi hắn bước vào cửa hàng với một khẩu súng, tôi đã nghĩ rằng cầu cho hẳn đừng làm gì gây hại cho chúng tôi, tuy nhiên hắn vẫn cứ liên tục chĩa súng vào người chúng tôi và yêu cầu chúng tôi giao tiền ra. Vì thế tôi biết mình phải hành động ngay lúc ấy. Tôi đã nhanh chóng xoay người và giành được khẩu súng từ trên tay tên cướp."


Hình như tên trộm này không may mắn lắm khi gặp ngay phải ông chủ cửa hàng biết võ thuật
Hình như tên trộm này không may mắn lắm khi gặp ngay phải ông chủ cửa hàng biết võ thuật

Ông cũng cho biết thêm: "Bởi vì thầy giáo của tôi đã dạy cho chúng tôi rất kĩ những chiến thuật có thể sử dụng khi gặp tấn công, thêm vào đó tôi lại đang là một thầy giáo dạy võ thuật nên tôi đã lấy hết cam đảm để "giải quyết" hắn".

Khi được hỏi rằng liệu tên cướp có biết rằng mình sẽ bị phản công như vậy không, người chủ cửa hàng đã thật thà nói: "Đúng là hắn không thể ngờ rằng sẽ bị tôi giành lại súng và ném hắn xuống sàn như thế. Tuy vậy, tôi nghĩ đó chính là một lợi thế, tạo điều kện cho chúng tôi dễ dàng khống chế được hắn".

"Anh ta nghĩ rằng kiếm tiền thật dễ chỉ bằng việc xông vào cửa hàng với một cây súng ư, thật là sai lầm." - ông nói thêm.

Và tất nhiên thái độ của tên cướp này đã trở nên ngoan ngoãn hơn khi bị ông Kuruvilla cùng đồng sự trói và đặt ở giữa lối đi của cửa hàng. "Hắn liên tục nói xin lỗi và xin chúng tôi hãy thả cho hắn đi. Hắn còn hứa rằng sẽ không bao giờ dám bén mảng đến cửa hàng của chúng tôi một lần nữa", ông cho biết thêm.

Sau đó, ông chủ cửa hàng đã nói với tên trộm đen đủi rằng: "Cậu không vào cửa hàng này thì sẽ tới cướp ở những cửa hàng khác. Tôi không thể làm thế được", và sau đó ông nhận được sự im lặng của tên trộm.


Cửa hàng của ông chủ 43 tuổi biết võ karate
Cửa hàng của ông chủ 43 tuổi biết võ karate

Trong khoảng thời gian tiếp theo, ông Kuruvilla đã tiếp tục thu dọn hàng hoá của mình. Chỉ đến khi một người khách mua hàng tới và nhìn thấy tên trộm trên sàn nhà thì mới gọi cho 999.

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường 13 phút sau đó và đưa tên trộm về trụ sở. Trước khi tên này bị giải đi ông Kuruvilla cũng nói với hắn rằng: "Mong là sau này cậu sẽ trở thành người tốt hơn".

Khi được hỏi tại sao biết võ mà lúc đầu ông lại cố tình diễn rằng mình rất sợ hãi và kinh hoảng, ông chủ này đã vui vẻ đáp: "Tôi còn có thể làm gì khác nào. Tỏ ra sợ hãi chính là tự tìm cho mình một cơ hội để hạ gục tên trộm mà."

Hành động can đảm này của ông sau đó đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Ông Graham Corbett, người từng phục vụ trong Cảnh sát Quân đội Hoàng gia đã chúc mừng ông Kuruvilla vì những hành động "rực rỡ" của ông.

Cảnh sát Leicestershire cho biết, tên trộm 17 tuổi đã bị bắt giữ và chờ trong khi cảnh sát tiến hành các cuộc điều tra.

Nguồn: Asia Image