Tên trộm "bốc hơi" với quả dưa hấu, không quên kẹp lại tờ tiền cho chủ

17:45 23/08/2020

Thử hình dung một ngày đẹp trời, bạn trong vai người nông dân chăm chỉ ra thăm thú vườn nhà, thì phát hiện rau quả chưa kịp thu hoạch đã bị kẻ gian trộm sạch. Tuy nhiên, tên trộm có vẻ lại rất "có tâm", để tiền ở lại coi như là phí trả cho món đồ đã lấy thì sẽ phải xử lý ra sao nhỉ?

Tình huống gặp phải vô cùng khó đỡ, thậm chí "dở khóc dở cười" này đã khiến không ít người phải phì cười khi chứng kiến sự việc.

Ε Θ Ν Ι Κ Η Κ Α Τ Α Κ Ρ Α Υ Γ Η: '''Κλέφτης''' για κλάματα πήγε να ...
Kể cả trộm thì cũng có "trộm this trộm that". (Ảnh minh hoạ: Mega media)

>>> Xem thêm: Góc ăn trộm có tâm: Cuỗm hết tài sản quý trong đêm nhưng chừa lại... thẻ dự thi cho thí sinh

Hái mất quả dưa hấu nhưng vẫn biết kẹp lại tờ tiền

Đối với những người làm vườn trồng trọt, việc phải mất công chăm bẵm từng li từng tí, đợi đến ngày hái quả để rồi cuối cùng chưa kịp thu hoạch đã bị trộm "nẫng tay trên" thì quả là điều bực tức. Mới đây, cư dân mạng không khỏi chú ý khi trên mạng xã hội đăng tải bức hình một quả dưa hấu đã bị kẻ gian lấy đi với hơn 7.000 lượt thích và gần 500 bình luận.

 
Bài đăng thu hút sự quan tâm của nhiều người (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng thu hút sự quan tâm của nhiều người (Ảnh chụp màn hình)

Điều đáng nói ở đây là, sau khi đối tượng này "bốc hơi" cùng quả dưa nhưng không quên để lại một tờ tiền 20 nghìn đồng buộc vào gốc cây coi như tiền mua dưa cho chủ vườn. Hành động này của tên trộm khiến nhiều người xem xong không biết phải nên hiểu là đang làm việc xấu, hay là đi mua hàng nữa?

 
Hành động "có đi có lại" này của kẻ gian khiến nhiều người không khỏi phì cười (Ảnh: K.L)
Hành động "có đi có lại" này của kẻ gian khiến nhiều người không khỏi phì cười (Ảnh: K.L)

>>> Xem thêm: Tên trộm trả lại đồ lấy cắp cho khổ chủ được giảm nhẹ án

Phản ứng từ phía cộng đồng mạng

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải, đa số cho rằng tên trộm khá sòng phẳng trong mua bán, biết mình lấy dưa của chủ nhà nên để lại tiền để xoa dịu cơn tức giận của họ, phần nào cũng đỡ cảm thấy áy náy. Tuy nhiên, nhiều người khác vẫn không đồng tình với việc tự ý mua theo kiểu chẳng cần hỏi ý kiến chủ nhân như thế này. 

"Được bao mua tại vườn, không tốn thêm công thu hoạch, kì kèo thì sướng nhất rồi còn gì nữa"
"Chắc gì người chủ của quả dưa đã đồng ý mức giá đấy" 
"Trộm mà có tâm ghê" -
là những lời bình luận của người đọc ngay dưới bài đăng.

Thậm chí, có người còn khéo đùa rằng có lẽ chuyện này chỉ xảy ra trong mùa dịch Covid-19 khi bạn muốn mua hàng mà không muốn gặp trực tiếp người bán để tránh tiếp xúc với nhiều người mà thôi.

 
Làm vườn trở thành trào lưu trong thời kỳ cách ly vì dịch Covid-19 (Ảnh minh họa: Reuters)
Làm vườn trở thành trào lưu trong thời kỳ cách ly vì dịch Covid-19 (Ảnh minh họa: Reuters)

>>> Xem thêm: Tên đạo chích lấy thịt chứ không thèm trộm xe của bà bán bánh mỳ

Sau sự việc có phần khó đỡ này và hài hước này, dù sao đây cũng là một hành động không đáng tuyên dương vì việc lấy đồ của người khác mà chưa hỏi ý kiến của họ là việc không nên làm. Còn bạn nghĩ sao về hành động này của tên trộm?

Tên trộm liều lĩnh trộm xe ga trăm triệu ở chung cư quận 8

Một người đàn ông mặc áo mưa màu xanh đã có những hành động đáng ngờ khi cố gắng bẻ khoá chiếc xe tay ga đắt tiền được gửi tại bãi xe của toà chung cư.

Một lúc sau, khi đối tượng này chuẩn bị vượt qua thanh chắn để phóng xe ra khỏi hầm thì bị bảo vệ tòa nhà nhanh chóng chặn lại. Hiện trường để lại là chiếc xe đã khiến nhiều cư dân lo lắng về thủ đoạn tinh vi của kẻ trộm

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!