Gặp anh sửa xe siêu thông minh, đạo chích bị tóm gọn trong 1 nốt nhạc: Anh lớn thế rồi mà còn lừa em

18/08/2019, 08:30 GMT+07:00

Cuộc đời này người ta cứ nói với nhau rằng công bằng lắm, "của thiên thì trả địa". Nghe thì nhiều người tự ngẫm rằng "tào lao", nhưng rồi cứ phải tận tai nghe, tận mắt nhìn thì mới hiểu được. Giống như mấy tên trộm cắp, một vài lần trót lọt nhưng rồi đừng bao giờ nghĩ rằng các lần sau đó đều thành công.

May mắn của người bị hại khi gặp được anh chủ tiệm sửa xe tốt bụng

Theo câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội rằng, một người đàn ông đă dắt chiếc xe máy từ Chùa Láng tới tận Yên Hòa, cách chừng 3km để bẻ chiếc khóa từ. Không biết may rủi thế nào lại vớ ngay phải cửa hàng sửa xe của ông chủ chẳng những "có tâm" mà lại còn "có tầm", cực kì thông minh và nhạy bén.

 
(Ảnh: Đồng Thanh Sơn​)
(Ảnh: Đồng Thanh Sơn​)

>>> Xem thêm: Nữ quái khai chiều chôm điện thoại, tối trộm túi xách, CĐM: "Ăn cắp là nghề của chị, bạn hiểu hông"

Khi mở cốp chiếc xe máy tay ga, ông chủ cửa tiệm sửa xe vô tình phát hiện bên trong chứa giấy tờ đăng kí kèm số điện thoại của một người phụ nữ quê Thái Bình. Với những kinh nghiệm của bản thân anh chủ nghi ngờ chiếc xe này là ăn trộm mà có. Bí mật liên lạc với số điện thoại trong cốp xe, anh chủ tiệm biết ngay sự thật là lập tức nghĩ kế "câu giờ".

Anh chủ tiệm khéo léo nói với thanh niên mang xe tới sửa: "Ca này khó phải đợi tí gọi thợ chính về". Bên cạnh đó, anh còn chẳng quên ngay lập tức liên hệ với cơ quan chính quyền gần nhất tới để xử lí. Chỉ 15 phút sau, cả chủ xe lẫn công an đều xuất hiện tại cửa hàng khiến cho tên trộm chẳng kịp trở tay.

 
Cửa tiệm nơi được anh chủ thông minh nghĩ kế giữ chân tên trộm (Ảnh: Đồng Thanh Sơn​)
Cửa tiệm nơi được anh chủ thông minh nghĩ kế giữ chân tên trộm (Ảnh: Đồng Thanh Sơn​)

>>> Xem thêm: Người phụ nữ bị băng trộm cướp giật dây chuyền 2 lần liên tiếp trong vài giây đồng hồ

Cái kết không thể bi thương hơn cho kẻ trộm cắp

Và rồi việc gì đến cũng phải đến, tên trộm đã bị bắt giữ ngay tại trận, chị chủ xe thì cũng nhận được tài sản tưởng rằng bị mất. Thế nhưng điều khiến CĐM cười cho tới phút cuối lại chính là câu nói của tên trộm: "Anh lớn thế rồi mà còn lừa em".

Nghe tới đây thì có mấy ai mà nhịn nổi cười cơ chứ. Anh gì ơi, đi trộm cắp thì anh không đáng tin rồi, thế mà sao còn đặt niềm tin vào người khác. Các cụ chẳng bảo rằng, "Đi đêm lắm có ngày gặp ma" đấy sao. Anh làm việc xấu nhiều thì rồi cũng có ngày phải trả giá thôi.

 
Tên trộm xe bị bắt ngay tại trận. (Ảnh: Đồng Thanh Sơn​)
Tên trộm xe bị bắt ngay tại trận. (Ảnh: Đồng Thanh Sơn​)

 
CĐM thì được ngay dịp cười không thể nhịn nổi (Ảnh: FBNV)
CĐM thì được ngay dịp cười không thể nhịn nổi (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Nóng: Nữ quái "chị hiểu hông" lại bị bắt giữ vì cùng đồng bọn cướp giật tài sản ở Sài Gòn

Đây là một trong số những trường hợp bị mất cắp mà chủ tài sản may mắn tìm lại được. Thế nên để phòng tránh những điều xấu xảy ra với bản thân thì chúng ta hãy tự bảo vệ chính mình, bảo vệ tài sản của bản thân mình nhé.

Với những trường hợp bị mất tài sản, điều đầu tiên bạn nên làm là báo ngay cho cơ quan chức năng. Vì thông thường, sau khi đánh cắp những tài sản như xe máy chúng sẽ đem ngay đến những tiệm cầm đồ để biến tài sản thành tiền mặt ngay lập tức hòng trốn tránh cơ quan chức năng.