Kỳ lạ tên tội phạm xin được biệt giam vì không thể ngừng hành vi lừa đảo nếu tiếp xúc với người khác

22/11/2017, 09:00 GMT+07:00

Chính miệng Jimmy đã khai, chỉ khi không tiếp xúc với ai mới khiến hắn không thể tiếp tục... lừa người.

Dư luận nước Mỹ mới đây vừa được một phen xôn xao vì Jimmy Sabatino, một tên tội phạm khét tiếng với khả năng lừa đảo "quỷ khóc thần sầu” đã đưa ra yêu cầu được thụ án tại phòng biệt giam để... ngăn cản mọi người khỏi việc bị hắn lừa.

Theo dữ liệu tội phạm liên bang, Jimmy Sabatino là một trong những kẻ lừa đảo khét tiếng nhất ở Florida, Hoa Kỳ. Vừa mới đây, Jimmy đã bị kết án 20 năm tù cho hành vi thực hiện một vụ lừa đảo trị giá 10,4 triệu USD.

Dàn xếp phi vụ lừa đảo... ngay trong tù

Dư luận Hoa kỳ vô cùng kinh ngạc trước vụ lừa đảo 10,4 triệu USD trên bởi vì phi vụ này được Jimmy điều hành từ ngay trong tù, và nó đã thành công trót lọt nhờ sự trợ giúp của đồng bọn ở bên ngoài của hắn.

Bắt đầu từ năm 19 tuổi, cuộc sống của Jimmy đã nằm sau song sắt tù giam. Vào năm 2014, trong khi đang thụ án tại Trung tâm Giam giữ Liên bang ở Miami vì vi phạm quy định tại ngoại có sự giám sát, Jimmy đã lại nghĩ ra ý tưởng cho một vụ lừa đảo khác. Hiện vẫn chưa có manh mối nào để giải thích cho việc tại sao hắn có thể thuyết phục được hai sĩ quan quản giáo đem vào cho mình 5 chiếc điện thoại di động. Và những chiếc điện thoại này được hắn sử dụng để gọi cho các nạn nhân và đồng bọn ở bên ngoài.


Kẻ lừa đảo khét tiếng từng thực hiện nhiều phi vụ lừa đảo trên khắp nước Mỹ.
Kẻ lừa đảo khét tiếng từng thực hiện nhiều phi vụ lừa đảo trên khắp nước Mỹ.

"Tôi có xuất thân từ một gia đình lương thiện, nhưng tôi không hề suy nghĩ giống mọi người, tôi luôn khác họ". Được biết rằng ngay sau đó hai sĩ quan quản giáo nói trên đều đã bị cho thôi việc, nhưng không bị truy tố.

Để thực hiện phi vụ lừa đảo trên, Jimmy đã điều hành đồng bọn là gia đình Gambino, một bạn tù tên là George Duquen, 53 tuổi, và hai người phụ nữ là Valerie Kay Hunt, 53 tuổi, Denise Siksha Lewis, 35 tuổi. Jimmy và Duquen đã giả danh thành giám đốc điều hành của hai công ty lớn rồi gọi điện thoại và gửi thư điện tử tới những quản lý của các cửa hàng xa xỉ để mượn đồ trang sức, đồng hồ và những mặt hàng khác cho các video ca nhạc, quảng cáo.

Tuy nhiên thay vì trả lại số đồ đã mượn, Hunt và Lewis lại bán chúng cho các cửa hàng cầm đồ. Sau đó, giữ lại một ít, số còn lại gửi vào tài khoản trả trước trong tù của Jimmy. Bọn lừa đảo đã thu được số tiền lên đến 10,4 triệu USD từ việc bán các hàng hóa trên trước khi bị cảnh sát tóm gọn.

Xin phép toàn được biệt giam để không lừa được ai nữa

Trong phiên xét xử, Jimmy đã khai với thẩm phán rằng hắn không thể ngăn bản thân khỏi việc phạm tội, và yêu cầu thẩm phán cho hắn được biệt giam tại Supermax, một trong những nhà tù hà khắc nhất ở Mỹ tại bang Colorado. Trại biệt giam Supermax hiện là nơi giam cầm những tên tội phạm nổi tiếng như Ted Kaczynski (còn được gọi là Kẻ đánh bom thư) hay kẻ đánh bom trong cuộc chạy maraton ở Boston, Dzhokhar Tsarnaev.

Chính miệng Jimmy đã khai, chỉ khi không tiếp xúc với ai mới khiến hắn không thể tiếp tục... lừa người. Tại nơi giam giữ mới này, Jimmy sẽ bị cấm liên hệ với bất kỳ tù nhân nào khác, không được gọi điện, nghe điện thoại hay liên lạc thư từ với người nào, và cũng không ai được phép tới thăm hắn ngoại trừ mẹ kế và hai luật sư của hắn.


Trong thời gian xét xử, Jimmy đã xin phép toàn án cho được biệt giam để không thể lừa đảo ai khác nữa.
Trong thời gian xét xử, Jimmy đã xin phép toàn án cho được biệt giam để không thể lừa đảo ai khác nữa.

Trong khoảng thời gian thụ án, Jimmy sẽ chỉ được phép lui tới sân vui chơi một mình để đón ánh nắng mặt trời, nhưng hoàn toàn không được phép ra ngoài, vì tại đây có thể hắn sẽ lại liên hệ với những tù nhân khác. Joe Rosenbaum và Kimberly Acevedo, các luật sư của Jimmy cho biết thân chủ của mình muốn thay đổi bản thân nhưng lại không thể làm được điều đó. "Anh ta không hề thể kiểm soát chính mình. Anh ta nói anh ta lừa người khác vì thấy việc làm này rất vui, vì đã qua mặt được họ" - luật sư Rosenbaum cho biết.

Những lời thú nhận của kẻ siêu lừa đảo Jimmy Sabatino

"Sự nghiệp lừa đảo" của Jimmy Sabatino là một chuỗi các hoạt động trái pháp luật vô cùng đáng ngạc nhiên. Những phi vụ tiêu biểu của hắn phải kể đến là việc giả danh làm một nhân vật có thế lực trong ngành giải trí để lấy được hàng trăm tấm vé Super Bowl (Siêu cúp bóng bầu dục Mỹ) miễn phí, giả danh làm giám đốc của Sony Music và Warner Brothers, "ở chịu" các khách sạn sang trọng với hóa đơn đến hàng trăm ngàn USD, thậm chí là dùng mánh khóe để được chữa bệnh suy giảm thị lực bằng tiền của chính phủ sau khi thuyết phục các sĩ quan quản giáo rằng hắn bị đột quỵ. Chính vì tự nhận thức được khả năng huyễn hoặc con người siêu đẳng của mình và một phần hối lỗi nên hắn đã xin được biệt giam suốt thời gian thụ án của mình.

Nguồn ảnh: Internet