Cư dân mạng tranh luận về cách đọc đúng tên của Tân hoa hậu Hoàn Vũ H'Hen Niê

07/01/2018, 18:10 GMT+07:00

Sau khi H'Hen Niê chính thức trở thành Tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam thì ngay lập tức cô trở thành đề tài bàn luận của khá nhiều bạn trẻ vì họ không biết tên cô cô đọc thế nào cho đúng?.

Chương trình Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam khép lại với chiến thắng ngoạn mục của H'Hen Niê khi loại 2 đối thủ khá nặng ký trong Top 3 để giành ngôi vị cao nhất trong cuộc thi. Với chiền thằng này, H'Hen Niê sẽ chính thức kế thừa ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ danh giá từ Phạm Hương.


Tân hoa hậu cũng 2 Á hậu lúc đăng quang
Tân hoa hậu cũng 2 Á hậu lúc đăng quang

Và như thường lệ sau khi kết thức bất kỳ một cuộc thi nhan sắc ào thì cộng đồng mạng cũng có vô số ý kiến trái chiều nhau về kết quả. Và Tân hoa hậu Hoàn vũ 2017 H'Hen Niê cũng không ngoại lệ, bên cạnh những ý kiến về nhanh sắc và các phần thi của cô thì điều làm cư dân mạng thắc mắc nhất hiện nay là: Tên tân hoa hậu đọc sao cho đúng?


Tân Hoa hậu nhận Vương miện từ Hoa hậu Phạm Hương
Tân Hoa hậu nhận Vương miện từ Hoa hậu Phạm Hương


H'Hen Niê đăng quang ngôi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017
H'Hen Niê đăng quang ngôi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017

Được biết, H'Hen Niê sinh năm 1992, là người dân tộc Ê Đê nên cái tên của cô trở nên khá đặc biệt với đại đa số mọi người. Sau khi cô đăng quang, một số một số khán giả đăng lên Facebook những dòng trạng thái chúc mừng Tân Hoa hậu kèm theo không ít thắc mắc như "ai cho mình biết phải đọc tên H'Hen Niê sao cho đúng vậy?".


Thắc mắc cửa nhiều người
Thắc mắc cửa nhiều người

Thắc mắc này nhanh chóng trở thành một đề tài bàn luận của khá nhiều người và không ít ý kiến đã được đưa ra về cách phát âm chữ H'Hen Niê. Người thì cho rằng đọc là "Hắt Hen Ni Ê" là chính xác, nhưng nhiều người thì lại bảo phải đọc là "Hờ Hen Ni Ê" nghe nó mới chuẩn, thậm chí có người lại nửa đùa nửa thật rằng đọc là "Hắt Phẩy Hen Ni Ê". Bên cạnh đó, một số cư dân mạng lại cho rằng phần kí tự "H's" là kí tự câm, chỉ cần đọc "Hen Ni Ê" là đúng.

Tóm lại là mỗi người mười ý. Tuy nhiên, với những người theo dõi chương trình Tôi là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 hay đêm chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 thì đều biết tên của Tân Hoa hậu được đọc là "Hờ En Ni Ê". Và đây cũng là cách đọc chính xác nhất theo tiếng Ê Đê.

Bức xúc trước việc có một số bạn lấy tên Tân hoa hậu ra đù cợt, một bạn nam tên Quân Minh Trương đã để lại bình luận: "Cho những bạn nào chưa biết thì với người dân tộc Ê Đê, con gái đều có tên đầu là H' (đọc là Hờ) và con trai có tên đầu là Y"  kèm theo lời nhắn nhủ với cộng đồng mạng là không nên đem tên của bất kỳ ai ra làm trò đùa.

Không ít những bình luận không văn minh, cợt nhã khi nói về tên của Tân Hoa hậu bị cộng đồng mạng ném đá và hậu hết đều đồng tình rằng dù là ai, tên thế nào và đến từ đâu cũng không nên lấy họ ra đùa giỡn.

(Ảnh: Internet)