Tên gọi tiết lộ điều gì về tính cách và vận mệnh của bạn?

18/04/2017, 15:00 GMT+07:00

Những tiết lộ về tính tình, nhân cách và đường tình duyên đằng sau tên gọi của bạn.

Nhiều người vẫn hay truyền tai nhau câu nói "cái tên làm nên tính cách" và câu nói ấy quả thật không sai. Thông qua tên gọi có thể cho biết bạn là ai, bạn là người như thế nào và vận mệnh bạn sẽ ra sao.

Thần số (Numerology) là một môn khoa học huyền bí Tây Phương, dựa theo nhân sinh quan của Thần Tam Giác (Divine Triangle). Môn khoa học huyền bí này xuất hiện 600 năm trước Thiên Chúa giáng sinh và được lập ra bởi nhà toán học Pythgorax. Ông đã dùng phương trình C2-A2-B2 của hình tam giá (pythagorean theorem) để giải toán định mệnh nên các nhà siêu hình học Hy Lạp gọi đây là "Sacred geometry (nghiên cứu hình học thần thánh)". Thông qua Thần số, gồm có 9 số từ 1-9, người ta có thể đoán được nhân cách, tính tình, công việc, năng khiếu, tình duyên,... của một đời người. 

Các chữ số được gán với từng chữ cái theo bảng sau:

1. A, J, S

2. B, K, T

3. C, L, U

4. D, M, V

5. E, N, W

6. F, O, X

7. G, P, Y

8. H, Q, Z

9. I, R

Ví dụ: Bạn tên Trần Văn Hải = 2+9+1+5+4+1+5+8+1+9 = 117 ---> 1+1+7=9 . Con số định mệnh của mình là số 9

Sau đó bạn hãy xem kết quả dưới đây:

1. Số 1

Tượng trưng cho sự hùng mạnh, độc lập và khả năng lãnh đạo, có lập trường vững chắc, ít thay đổi. Người mang số 1 là người thông minh, sáng tạo, có ý chí sắc bén, cứng rắn, mạnh mẽ theo đuổi lý tưởng. Số 1 tượng trưng cho nguyên lý căn bản của đời sống.

Số 1 tương đương với viên Phán Quan (The Magician) ở bài bói Tarot. Số 1 đồng hóa với Thái Dương Tinh, nguồn gốc của mọi năng lượng. George Washington, Karl Marx, và Napoleon Bonaparte thuộc loại người mang số 1. 


Số 1 tượng trưng cho sự hùng mạnh, độc lập và khả năng lãnh đạo.
Số 1 tượng trưng cho sự hùng mạnh, độc lập và khả năng lãnh đạo.

Tính cách

Là người yêu thích khám phá, mê sự dịch chuyển, thích tìm tòi, sáng chế cái mới và nhất là ưa mạo hiểm, những người mang số 1 có tính tự lập và tự quyết rất cao. Họ có ý chí mạnh mẽ, có óc tổ chức, có khả năng thuyết phục và có nhiều ấn tượng tốt với những người xung quanh nên họ có tài lãnh đạo khá tốt.. Song, do khá kiên định trong các quyết định nên họ rất khó bị người khác thuyết phục, khó sửa sai, có phần độc đoán và cứng đầu.

Bản tính họ rộng rãi, đại lượng nhưng vì có quá nhiều tham vọng nên đôi lúc hơi ích kỷ và bất chấp. Nếu làm việc đúng hướng thì kết quả mỹ mãn do họ luôn dư thừa nhiệt huyết và sự quyết tâm. Trái lại, nếu làm sai lạc thì kết quả vô cùng thảm hại.

Đối với kẻ thù, người số 1 không bao giờ tha thứ hoặc quên đi dễ dàng một lỗi lầm nhỏ nào. Do đó có thể trở thành người "thù dai" và "thù vặt". Họ rất nặng về tình cảm nên rất dễ đau khổ. Họ thường che giấu cảm nghĩ thầm kín, ít cho mọi người biết tâm trạng mình dù là bạn bè thân thiết.

Công việc và tiền bạc

Với óc chỉ huy và tính cương quyết, những người có số định mệnh là con số 1 thường thích hợp trong các công việc liên quan đến quản lí, điều khiển, kiếm soát như giám đốc sản xuất, chủ một tòa soạn,... Họ cũng thường thành công trong các ngành khoa học nhất là về khảo cứu, sáng chế và phát minh. Tuy nhiên, nếu như không được làm ở vị trí cao mà phải làm công cho người khác thì những người này rất dễ xảy ra va chạm với đồng nghiệp và sếp do bản tính cứng đầu, cố chấp và không chịu thay đổi của mình.

Yêu thích sự mạo hiểm, thích "liền ăn nhiều" nên tài chính của những người số 1 thường khá bất ổn, bấp bênh. Họ dễ giàu nhưng cũng dễ "tay trắng", dễ kiếm tiền nhưng cũng dễ để tiền "không cánh mà bay". Họ dám đầu tư vào những công việc khá liều lĩnh với châm ngôn "được ăn cả ngã về không".

Tình duyên

Bản tính lãnh đạo chi phối họ ngay cả trong tình cảm. Họ luôn chọn những người họ có cảm giác chi phối được, luôn muốn chiếm độc quyền tình cảm và có máu "Hoạn Thư" rất cao. Vì bản tính chinh phục nên thích hợp với người có bản tính hiền diệu của số 2 hoặc số 6. Sau đó là các số 3 và 4. Có thể sung sướng với số 5 hay 7. Kết hợp với người số 1 khác hoặc số 8 hay 9 có thể gây bất hòa, sóng gió cho cả đôi bên.

2. Số 2

Số 2 tượng trưng cho sự hòa nhã, ngọt ngào, sẵn sàng giúp đỡ và xã giao khéo léo. Những người số 2 có trí óc thông minh, nhạy bén và có ý chí kiên quyết cao. Cựu ngoại trưởng Henry KissingerJules Verne cũng thuộc loại người số 2. 


Số 2 tượng trưng cho sự hòa nhã, ngọt ngào, sẵn sàng giúp đỡ và xã giao khéo léo.
Số 2 tượng trưng cho sự hòa nhã, ngọt ngào, sẵn sàng giúp đỡ và xã giao khéo léo.

Tính cách

Tế nhị, hòa nhã trong giao tiếp nên họ rất dễ làm hài lòng người khác. Họ thích được cộng tác hơn là quản lí lãnh đạo. Những người này yêu thích sự ổn định trong các mối quan hệ thay vì kết bạn xã giao. Họ thường trầm lặng, dè dặt, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định bất cứ việc gì. Họ cũng thích sự hòa thuận cộng tác, không ưa cãi cọ, xích mích. Khi đau khổ hay giận dữ thường có tính thâm trầm, ngậm đắng nuốt cay hơn là bộc phát. 

Họ rất hăng hái trong công việc nên dễ đem lại thành công cho cả một tập thể, chịu khó làm việc vì vậy dễ đem lại thành công cho các việc tổ chức. Song, người số 2 thường dễ thất vọng, chán nản, lo nghĩ nếu gặp những chuyện không vui. Nếu sử dụng đúng chỗ, tính lịch thiệp sẽ đem lại nhiều kết quả không ngờ. Nếu không dùng đúng chỗ có thể xảy ra chuyện bất hòa. 

Người số 2 dễ bị sự chi phối bởi tình cảm hơn là lý trí, thích sự lãng mạn, dễ xúc cảm. Tuy có vẻ thản nhiên trầm lặng bên ngoài nhưng thật ra có nhiều khi "cười bên ngoài mặt, khóc thầm bên trong".  Bản tính khá trầm lắng nên họ thường không thích là trung tâm vũ trụ, không thích làm mọi người chú ý.

Công việc và tiền bạc

Những người số 2 yêu thích sự cộng tác, dễ làm hài lòng người khác nên có thể có được thành công trong những việc đòi hỏi sự tế nhị như giao dịch, nhất là các nghề về tâm lý học, xã hội học, cố vấn, phụ tá, thư ký,... Các ngành thích hợp khác là dạy học, nghiên cứu y khoa, kế toán. Họ sẽ là một nhân viên cộng tác chân thành, đắc lực, tín cẩn, và có lương tâm.

Họ tiêu tiền rất hợp lý và chắc chắn nên ít khi "vung tay quá trán". Họ thường không dám liều lĩnh, không có đầu óc đầu cơ. Vì mềm yếu nên dễ bị bạn bè lợi dụng, vay mượn, ngược lại rất ngại ngùng khi vay mượn người khác. 

Tình duyên

Người mang số 2 là một người bạn đời lý tưởng, chan chứa tình thương yêu và sẵn sàng hi sinh vì người yêu. Người vợ số 2 thường tìm đủ mọi cách để đem lại hạnh phúc cho chồng, dù phải hy sinh bao nhiêu. Người chồng số 2 rất hòa nhã, ít đòi hỏi hoặc độc đoán, lại còn có thể bị "các bà" chi phối vì quá nể nang. Số 2 kết bạn trăm năm được với nhiều số khác, tuy nhiên muốn có hạnh phúc lâu dài nên kết hợp với các số 2, 4, hoặc 6. Tuy bị chi phối, người số 2 vẫn thấy rất thích hợp với người số 1 và 8. Có thể gặp sự quý mến ở người số 3 và 5. Kết hợp với người số 7 và 9 chỉ đem lại nhiều ưu phiền và chịu đựng.

3. Số 3

Số 3 tượng trưng cho một người tình cảm, có tài năng đại chúng, thành công trong các ngành khoa học, kỹ thuật nếu biết dung hòa sự hoạt động với khả năng tinh thần. 

Số 3 liên hệ với sao Mộc Tinh (Jupiter). Số 3 tương đương với Hoàng Hậu (The Empress) ở bài bói Tarot. Tổng Thống Mỹ Bejamin Franklin and Jonh Wayne đều thuộc loại người mang số 3. 


Số 3 tượng trưng cho một người tình cảm, có tài năng đại chúng.
Số 3 tượng trưng cho một người tình cảm, có tài năng đại chúng.

Tính cách

Người số 3 có nhiều khả năng thiên phú và ham thích học hỏi. Họ lạc quan, dễ say mê, tháo vát và thông minh. Họ cũng thích sống trong một tập thể, luôn yêu đời và làm cho người chung quanh vui theo. Người số 3 xem sự rủi ro là tự nhiên, không thể tránh được nên hiếm khi than thân trách phận. Họ có tài ứng biến, thích hoạt động nhưng ít cương quyết, dễ bị người khác chi phối và cũng dễ gây ảnh hưởng sang người khác. Tuy nhiên, họ cũng có khuynh hướng ích kỷ, thích sống theo lối sống riêng của mình, dễ dãi đối với bản thân. Những người số 3 thích sự hưởng thụ, thích lối sống xa hoa, xe hơi nhà lầu.

Những người số 3 có khiếu nói chuyện hay, dễ làm quen với hoàn cảnh mới, làm cho mọi việc thoải mái nên thường có nhiều bạn bè nhưng ít có thân vì thích thay đổi và nhìn sự vật một cách dễ dãi. Số 3 là những người vui tính, dễ kích thích và làm hứng khởi người khác nên ít khi chán nản, bi quan, ít quấy rầy người chung quanh. 

Công việc và tiền bạc

Người số 3 có óc sáng tạo và tưởng tượng rất mạnh, thêm với nhiều tham vọng, do đó dễ thành công. Các nghề thích hợp là những nghề có yếu tố nghệ thuật như viết văn, nhiếp ảnh, trang hoàng, hội họa, giải trí và các nghề cần tài xã giao. Ngược lại, họ dễ chán nản với công việc cố định và đều đặn như nhân viên văn phòng, giáo viên,... Họ cũng được các bạn đồng nghiệp yêu mến vì khả năng khuấy động không khí. Nếu làm chủ, họ sẽ là một ông chủ tốt khi sẵn sàng đón nhận ý kiến của mọi người và luôn luôn khuyến khích, tưởng thưởng nhân viên. 

Tài chính của người số 3 thường dễ bị tiêu hao nhanh vì họ không chỉ hào phóng cho mình, cho gia đình mà còn cho những người cộng tác xung quanh. Họ không thích tiết kiệm mà thích sắm sửa với quan niệm kiếm ra tiền là để tiêu pha, hưởng thụ. Tóm lại, đó là người kiếm tiền cũng dễ dàng và tiêu tiền cũng dễ dàng. Với họ, tiền bạc như chiêm bao, sáng vào tối ra là thường. 

Tình duyên

Tình duyên người số 3 thường vững bền sau khi đã suy nghĩ kỹ lưỡng. Khi chưa kết hôn, họ thường là người đa tình và thích phiêu lưu tình cảm do đó có thể mang tiếng đào hoa. Nhưng đến khi lập gia đình rồi thì họ là người rất trung thành, thích cảnh ấm cúng, săn sóc, chiều chuộng gia đình hết mực. 

4. Số 4

Số 4 tượng trưng cho công bình, trách nhiệm và bình yên. Số 4 tương đương với The Emperor (Hoàng Đế) của bài Tarot, tiêu biểu cho uy quyền tối thượng, nhưng chỉ trong một giới hạn nào đó.


Số 4 tượng trưng cho công bình, trách nhiệm và bình yên.
Số 4 tượng trưng cho công bình, trách nhiệm và bình yên.

Tính cách

Tính cách người số 4 tín cẩn, làm việc cẩn thận và bền bỉ, siêng năng nhưng không phải là người sáng chế hay phát minh. Khuynh hướng của những người này thường bảo thủ, ưa chống đối các việc cải cách. Trước khi làm việc, họ thường tìm hiểu do dự rất lâu rồi mới quyết định.

Bản tính họ trầm lặng, có điều độ, mực thước và ít biểu lộ cảm xúc. Họ cũng ít có tính hài hước, không mấy tháo vác. Với bản tính trung thành, tin cậy, họ là những người bạn thật tốt và lâu dài. Nhưng người số 4 thường kém tế nhị trong khoản ăn nói một phần cũng do họ là người thật thà, nghĩ sao nói vậy, không khoa trương. Tuy không có tính chỉ huy nhưng rất cứng đầu, khó mà lay chuyển được ý định của họ. 

Công việc và tiền bạc

Người số 4 rất thích hợp cho các việc cần có sự tập trung và chú ý từng chi tiết như kỹ sư, kiến trúc sư, thầu khoán, kế toán, thu ngân, quản thủ thư viện, hóa học, dược sĩ, toán học, luật gia hoặc thẩm phán,... Do phần lớn thiếu óc sáng kiến và tưởng tượng nên họ không thích hợp với các nghề thương mại, quảng cáo hoặc tuyên truyền. Là nhân viên rất có tinh thần trách nhiệm, có thể hợp với các công việc buồn tẻ, đều đặn mà không chán. Rất tin cẩn, thật thà và ham làm nên thường là trợ thủ đắc lực của sếp.

Người số 4 cũng rất cẩn thận về tiền bạc, biết để dành phòng khi mưa nắng trở trời. Do tính tiết tiệm nên thường mua đồ cũ hơn là đồ mới. Họ không thích liều lĩnh nên chỉ dám làm các việc có kết quả chắn chắc và kiếm được đồng nào thì giữ chắc đồng đó. 

Tình duyên

Số 4 không phải người dễ dàng "say nắng" bất cứ ai mà trái lại, họ rất cẩn thận, thực tế, tiến bước trên đường tình một cách chậm chạp và chắc chắn. Rất hiếm người số 4 có tình yêu sét đánh, phần đông thường tìm hiểu lâu dài, từ một năm trở lên rồi mới quyết định, sau một năm nữa mới tới hôn nhân. Vì vậy,  người số 4 là một người lý tưởng cho những ai muốn kiếm một người tin cậy và cương quyết.

Người số 4 rất thích hợp với các số 4, 7, và 9, là những người đồng quan niệm và rất nghiêm nghị. Kết hôn với 2 và 6 thường đem lại nhiều hạnh phúc nếu 2 bớt lãng mạn và 6 bớt lý tưởng. Có thể kết hợp với 1 và 8 nếu các số này bớt tính hợm hĩnh và óc chỉ huy. Không thích hợp với 3 và 5 vì đó là dầu và lửa.

5. Số 5

Số 5 tượng trưng cho một trực giác thiên bẩm (true intuition), tượng trưng uy quyền thiêng liêng, sự nhanh trí, hoạt động theo cảm hứng, phiêu lưu, gan dạ, sự kết hợp của tinh thần và vật chất. Số 5 tượng trưng với thần đại tư giáo La Mã (The Hierophant). 


Số 5 tượng trưng uy quyền thiêng liêng, sự nhanh trí, hoạt động theo cảm hứng, phiêu lưu, gan dạ.
Số 5 tượng trưng uy quyền thiêng liêng, sự nhanh trí, hoạt động theo cảm hứng, phiêu lưu, gan dạ.

Tính cách

Người số 5 sáng trí, hành động mau lẹ, đặc biệt hơn cả, họ rất quý trọng tự do cá nhân và luôn luôn vận dụng tinh thần, thúc đẩy họ không ngừng hoạt động. Phần đông, họ sẵn sàng hy sinh quyền hành, địa vị cho sự họat động và phiêu lưu. Khi xuống tinh thần, số 5 thường trở nên dễ tức giận, cáu kỉnh và buồn bã. Họ thường làm việc một cách trì hoãn, sống cho hiện tại và ít khi lo nghĩ về tương lai. Khi gặp khó khăn nào họ cũng mau lấy lại tinh thần vì bản tính lạc quan bẩm sinh.

Người số 5 rất cương quyết và nhiều nghị lực. Họ ít khi phải ngập ngừng, đắn đo trước một vấn đề nào. Họ thích các buổi họp, thích cười đùa, ca hát và chuyện phiếm. Họ cũng dễ đem cái vui đến cho người chung quanh, làm người khác quên nỗi ưu phiền. Tuy nhiên, khi nóng giận, họ rất khó kiềm chế và cũng dễ bị chi phối.

Công việc và tiền bạc

Có bốn đặc tính đem lại thành công: thông minh, tài ba, nghị lực và cá nhân tính. Nhưng đối với số 5, thành công không phải là đạt được quyền hành hay tiền bạc mà là tận hưởng đời sống, luôn luôn có các cuộc gặp gỡ và chinh phục mới. Họ rất ghét sự buồn tẻ nên họ cần phải chọn nghề cẩn thận để khỏi phí phạm các đức tính sẵn có. Nếu chọn lựa đúng nghề, họ có thể leo lên đỉnh của thành công chẳng hạn như: viết báo, sáng tác, hội họa, nhiếp ảnh, luật gia, thể thao gia, phi công v.v... Thích hợp được với các nghề: quảng cáo, tuyên truyền hay cần giao tế. Muốn thành công, cần phải có sự hứng thú.

Người số 5 rất bấp bênh về tiền bạc. Họ có thể thành triệu phú hay trắng tay trong một đêm. Họ rất rộng rãi về tiền bạc và ít khi lo lắng về tương lai và những khi trở trời. 

Tình duyên

Người số 5 dễ quyến rũ người khác và cũng rất dễ bị hấp dẫn đối với kẻ khác phái. Họ thường có bản chất về tình cảm và tình dục rất mạnh. Người số 5 cũng rất lãng mạn, có thể viết thư tình một cách say mê. Những người thích hợp với họ, phải là người cũng ưa tự do, bay nhảy, hoạt động tùy hứng, hoặc là người khác hẳn, không cần thay đổi gì đến đời sống của họ cả. Người thích hợp hơn cả là người mang số 5. Có thể hạnh phúc với người mang số 2, 3 và 6 miễn là cũng dám phiêu lưu trong vấn đề tài chính. Trung bình với 1 và 8 chỉ cần bớt độc đoán và chỉ huy.

6. Số 6

Số 6 tượng trưng cho sự hòa hợp thẩm mỹ, ổn định quân bình, hy sinh. Số 6 có ý nghĩa quyến rũ, nhịp nhàng cân nhắc, chọn lọc và tự do. Số 6 tương đương với thần ái tình (The Lover) ở bài bói Tarot. 


Số 6 tượng trưng cho sự hòa hợp thẩm mỹ, ổn định quân bình, nhịp nhàng.
Số 6 tượng trưng cho sự hòa hợp thẩm mỹ, ổn định quân bình, nhịp nhàng.

Tính cách

Người mang số 6 cứng cõi, mạnh mẽ, cao thượng, tế nhị và rung động trước cái đẹp. Bản tính nhân ái và rất chú trọng tới hạnh phúc của người khác. Họ thuộc tuýp người cho gia đình, ưa sự chính xác, mẫu mực, thường hay đảm đang luôn việc của người khác. Do thường quá đi sâu vào chi tiết nên hay bị lo lắng và không an tâm. 

Tính tình người số 6 điều hòa, mềm mỏng, nhẹ nhàng, nhu mì, trầm lặng và duyên dáng nên dễ có cảm tình với người xung quanh, rất dễ kết bạn và giữ được tình bạn lâu dài. Họ cũng rất ít ghét ai trừ phi người nào đe dọa tới hạnh phúc của họ. Khi đó họ có thể thành một con hổ dữ. Số 6 thích những cái gì xinh xắn, đẹp đẽ, thích hội họa, âm nhạc, điêu khắc.

Người số 6 thường khuynh hướng về lý tưởng, nặng về tình cảm. Họ không ích kỷ, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, không cần phải đợi nhờ vả. Nếu đặt sự rộng lượng vào đúng hoàn cảnh thì tránh được việc bị lạm dụng nhưng đôi lúc cũng cần phải biết từ chối. 

Công việc và tiền bạc

Do có óc sáng tạo, rất dễ thành công trong các nghề như viết văn, hội họa, điêu khắc nếu không dồn hết tâm trí vào gia đình. Bản tính nhân ái khiến họ đạt được nhiều kết quả quan trọng trong các nghề như: hoạt động xã hội, bác sĩ, y sĩ, làm từ thiện, săn sóc nhi đồng. Vì đáng tin nên có khả năng trong các công việc như: thủ quỹ, thủ kho, kế toán... Là nhân viên, họ thật thà, trung thành, chú ý tới chi tiết, tự hào khi đã chu toàn công việc. Là chủ nhân, họ cũng rất tốt vì biết chú trọng tới đời sống của nhân viên. Tuy nhiên, cần phải biết nghiêm ngặt, đừng để tình cảm lấn át công việc nhiều quá. 

Về tiền bạc, họ thích yên ổn nên ít khi kiếm được một tài sản khổng lồ. Tuy nhiên, họ chi tiêu hợp lý, ít mắc nợ hay phung phí tiền bạc. Tuy rộng lượng về các thứ khác, nhưng ít khi rộng rãi về tiền bạc, kể cả đối với người trong gia đình. Họ không ham làm giàu bằng các cuộc thử thời cơ, may rủi. Tóm lại, số 6 là người rất cẩn thận và chặt chẽ về tiền bạc. 

Tình duyên

Quan niệm về tình yêu không viễn vong, lãng mạn. Đối với họ, tình yêu phải có mục đích rõ ràng là gắn liền với hôn nhân cho nên trong việc giao thiệp với bạn khác phái, họ luôn luôn có ý nghĩ xây dựng lâu bền... Khi kết hôn, họ chỉ còn biết có gia đình, hầu như thế giới bên ngoài không còn gì khác để hướng tới nữa. Họ rất dễ cảm xúc và chan chứa tình thương, đối với họ, yêu cũng cần như thở vậy, chính điều này khiến họ dễ bị tổn thưng và đau khổ trong tình yêu. Số 6 thích hợp nhất với người mang số 6 và 2, có thể hài lòng với 3 và 5. Giữa số 6 và 4 thường có sự xung đột, xích mích tuy nhiên, hai bên có thể tìm hiểu nhau để đi đến sự hòa thuận. Xa cách và tương phản nhất với số 6 là số 1 và 8. Không thích hợp với số 7 trừ phi một trong hai thay đổi hẳn tính tình.

7. Số 7

Số 7 tượng trưng cho khuynh hướng tinh thần và trí tuệ, cá tính riêng biệt, tư tưởng thâm trầm và ảnh hưởng đến các môn khoa học kỹ thuật, triết lý, tôn giáo và siêu hình học. Số này tiêu biểu cho sức mạnh cường tráng và khả năng tiến thủ vượt bật về tinh thần và tâm linh.

Tên gọi tiết lộ điều gì về tính cách và vận mệnh của bạn?

Tính cách

Thích du lịch, nhất là đến những nơi xa xôi, hẻo lánh. Thích sự kín đáo, cô quạnh nên thường là người sống với nội tâm, ít biểu lộ ra ngoài. Số 6 rất có khiếu về nghệ thuật và nhạy cảm với cái đẹp. Bản tính số 6 vốn thích tự lập luận, tự quyết, không chịu theo ý kiến của người khác. Là một người cầu toàn, có tinh thần tự chí, tự phê bình, rất nghiêm khắc và tự đòi hỏi mình những tiêu chuẩn có khi quá cao so với khả năng. 

Thường thì tính tình khó hiểu, và họ cũng khó tìm hiểu được người khác. Cô độc, dè dặt, bẽn lẽn, rất khó kết bạn. Tuy nhiên, khi đã là bạn rồi, họ trở thành người bạn rất tốt, trung thành, khoan dung. Vì tính trầm, nên họ không thích hợp được với các cuộc hội họp, tiệc tùng, liên hoan dạ vũ... Tìm thấy sự thích thú thoải mái trong các cuộc họp mặt nhỏ. Nói chuyện hay, biết nghe chuyện nhưng không thích các chuyện phiếm hay tán gẫu.

Vì dè dặt, thận trọng nên thường bị người xung quanh hiểu lầm là có tính khinh người. Không thích la lối, nổi giận, nhưng tranh đấu mãnh liệt cho niềm tin tưởng của mình, tranh đấu một cách bền bỉ, thụ động nhưng bướng bỉnh. Người số 6 rất tín ngưỡng và sống nhiều về tinh thần. Thích nghiên cứu về tôn giáo và thường trở nên người thâm trầm, sâu sắc và bí ẩn. 

Công việc và tiền bạc

Thích hợp nhất với các công việc hay nghề nghiệp ít bị kiểm soát bởi người khác. Số 6 dễ thành công trong các lĩnh vực nghệ thuật, viết văn, điêu khắc, hội họa... Các ngành về giáo dục, khoa học, hoặc tôn giáo cũng thích hợp với khả năng của số 6. Nhờ vào kiên nhẫn và kiến thức sẵn có, họ có thể gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp khi bắt tay vào việc. 

Người số 6 thấy tiền bạc là cần thiết nhưng không mơ ước nhà lầu, xe hơi. Thỉnh thoảng họ cũng dám tiêu xài phung phí nhưng thường thì có tính tiết kiệm hơn. Họ cũng không thích các vấn đề hay sự việc có liên quan đến tiền bạc. Khi có tiền họ cũng để cho người khác quản trị dùm. 

Tình duyên

Dễ kết hôn và thường rất sớm, nếu không thì rất muộn bởi vì càng lớn tuổi họ càng dè dặt. Người số 6 sống xa cách với thế giới bên ngoài và khó biểu lộ cảm xúc. Họ rất tử tế nhưng không hẳn là dễ thương, dễ cảm bởi vì họ chú trọng nhiều về tinh thần và ít lệ thuộc vào việc khác.

Hôn nhân hạnh phúc có thể tìm gặp với người mang số 9, 1 hay 7 vì giống nhau về tinh thần và nhân cách. Các số 6 và 2 ít thích hợp hơn cả, bởi lẽ hai số này rất dễ bị khổ sở bởi tính tình của số 7. Đối với các số 3 và 5, họ có thể tạo được hạnh phúc nhưng sẽ có những sóng gió bất thường. Có thể hài lòng với số 1 và 8, có tính chinh phục nhưng thường thiếu sự rung cảm sâu xa.

8. Số 8

Số 8 tượng trưng cho quyền lực, thành công, chiến tranh, và tàn phá, có ý nghĩa lúc nào cũng phải tôn trọng công lý và đề phòng những tai nạn nguy hiểm, sự suy sụp, tàn phá. Số 8  đương với The Strength của bài Tarot (thần Hùng Cường).


Số 8 tượng trưng cho quyền lực, thành công.
Số 8 tượng trưng cho quyền lực, thành công.

Tính cách

Người mang số 8 có khả năng thiên phú về tập trung tư tưởng, chú ý tự rèn luyện vào khuôn khổ kỷ luật. Họ ít khi làm việc gì mà không để hết nhiệt tâm. Họ rất ghét những gì tầm thường, hoặc là thành công rực rỡ, hoặc là cam tâm thất bại ê chề. Tự rèn luyện khắc nghiệt và có khuynh hướng lôi kéo người khác đi theo con đường của mình. Nhiều khi tỏ vẻ lạnh lùng, nhưng là người rất tốt bụng, có vẻ xa cách là bởi họ không biết cách hoặc khó biểu lộ cảm xúc, thích được kết bạn với những người khác nhưng không kết thân được. 

Số 8 thích theo đuổi mục đích tinh thần lẫn vật chất, không chịu được sự thất bại và khi đã dấn thân vào việc gì cũng mong hòa hoặc thắng. Trong lần gặp gỡ đầu tiên, nhiều người sẽ bị quyến rũ ngay bởi số 8, tuy nhiên, càng tiếp xúc với số 8 nhiều, sự mến phục này càng giảm đi và số 8 bị mất dần số người ái mộ. 

Là người bạn rất trung thực và đáng tin cậy, thường sẵn sàng đứng lên bênh vực và che chở cho những người thân. Với kẻ thù, họ trở nên đáng sợ vì họ rất khó quên những xích mích dù nhỏ nhặt. Và khi đã bùng nổ tranh chấp hay hiềm khích, họ sẽ chiến đấu đến cùng. 

Công việc và tiền bạc

Những người số 8 thường thành công rực rỡ trong các chức vụ quan trọng. Tuy nhiên, họ cần phải thận trọng lựa chọn đường lối bởi lẽ nếu đi nhầm sẽ rất nguy hiểm. Là nhân viên họ rất tận tâm trong mọi công việc, luôn tỏ nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, các bạn đồng nghiệp rất dễ hiểu lầm là họ muốn chơi trội hay nhảy vọt một cách vội vàng. Trong công việc cũng như giao tiếp, họ cần phải lịch thiệp, khôn khéo hơn, và ít đòi hỏi hơn. Khi làm chủ, họ rất hăng hái hoạt động và muốn tất cả nhân viên cũng hăng hái, thận trọng và làm việc vất vả như họ.

Số 8 rất có khả năng trong lĩnh vực tài chính, nhúng tay vào việc gì là việc đó hái ra tiền. Họ có óc thực tế, biết đánh giá đồng tiền, tiêu pha một cách hợp lý, không chặt chẽ về vấn đề tiền bạc nhưng cũng không phung phí tiêu pha liều lĩnh. Họ cũng rộng rãi với gia đình, bạn bè nếu cho rằng đó là người biết kiếm tiền, biết sử dụng đồng tiền. 

Tình duyên

Số 8 rất dễ thay đổi, từ chỗ yêu tha thiết đến hoàn toàn dửng dưng. Điều này có thể chứng tỏ tình yêu nồng nàn, say đắm, nhưng có khi lại rất xa cách, lạnh nhạt. Trong tình yêu, rất ít người số 8 tìm được hạnh phúc một cách nhẹ nhàng. Tình yêu với họ hoặc là đầy ngọt ngào hoặc là nhiều cay đắng. Tuy hôn nhân có thể trải qua nhiều khó khăn nhưng không bao giờ buồn tẻ, nhàm chán. Họ là những người năng động, dễ tạo sự hào hứng vì vậy mà họ rất quyến rũ đối với người khác phái, đặc biệt là nam giới, điều này khiến họ có thể mất nhiều bạn thân nhưng lại được nhiều người yêu mến trong tình yêu.

Nếu các số 2 và 6 thông cảm được bản tính của họ, hôn nhân sẽ đạt nhiều hạnh phúc. Họ cũng hài lòng khi kết hôn với số 4 và 7 hay 9 tuy đôi khi thiếu sự nồng nàn. Đôi khi sự kết hợp của họ đối với số 3 và 5 cũng đem lại nhiều hạnh phúc nếu cả hai người cùng biết nhường nhịn lẫn nhau. Họ không thể hòa hợp được với số 8 hay 1 vì những con số này có bản tính háo thắng, dễ va chạm trong cuộc sống hàng ngày.

Số 9

Số 9 thể hiện tình thương vô bờ bến đối với nhân loại. Có ý nghĩa là phải sống khổ hạnh mới tìm ra chân lý và khuyên chúng ta: "Sự im lặng là vàng bạc, lời nói phải cẩn thận, phải suy nghĩ chín chắn trước khi phát ngôn." 
Số 9 liên hệ với sao Neptune, tương đương với The Hermit (Thần Tu Khổ Hạnh) của bài Tarot. Khổng Phu Tử và Thủ Tướng Ấn Độ Gandhi thuộc loại người số 9. 

Tên gọi tiết lộ điều gì về tính cách và vận mệnh của bạn?

Tính cách 

Người số 9 cảm thông với những nhu cầu, đòi hỏi của người xung quanh và sẵn sàng giúp họ một cách nồng nhiệt. Các nạn nhân của bạo lực và áp bức, những người bị bạc đãi, hất hủi, bệnh tật, già yếu, không may mắn... đều gây xúc động cho họ như là những người thân thuộc vậy. Khi theo đuổi một nguyên do chính đáng, họ say đắm đến độ quên lãng cả gia đình.

Họ là con người rất nhân ái và lý tưởng. Bị chi phối bởi trực giác và tình cảm nhiều hơn là lý luận và trí thức. Ít khi bị quyến rũ bởi tiền bạc hay quyền hành, trừ phi đó là những phương tiện cứu người. Có tính chịu đựng bền bỉ, can đảm và cương quyết nhưng lại ít dùng tính đó để suy nghĩ cho mình. Mục đích của họ là tình yêu rộng lớn và sự thông cảm. 

Họ không ưa cãi cọ về những chuyện vụn vặt nhưng lại rất chú trọng đến các vấn đề quan trọng, dễ gay gắt, giận dữ với những người không đồng quan điểm. Họ dè dặt, tự quyết, tự lập, về một vài khía cạnh khác, họ là một cá nhân rất mau mắn và hay thay đổi. Hôm nay thì buồn bã ủ ê, nhưng hôm sau sẽ vui nhộn hứng khởi. Tuần này hăng hái sôi nổi, tuần sau đã dửng dưng lạnh nhạt. Tuy nhiên có một điểm cố định dù tính tình và hoàn cảnh có thay đổi, mục tiêu duy nhất là tự do và tình yêu thương mọi người.

Công việc và tiền bạc

Thích hợp với những công việc và nghề nghiệp đòi hỏi sự giúp đỡ người khác. Nếu biết hòa đồng, họ sẽ là những nhà lãnh đạo tôn giáo, các bác sĩ, y tá, trợ tá, cán sự xã hội và kể cả thợ thuyền khéo léo tài ba. Tuy dè dặt, nhưng cũng có nhiều người thích xuất hiện trước quần chúng và có thể thành công như nhà hùng biện, thuyết pháp, chính trị gia, giảng viên, hay giáo sư triết học. 

Họ không thích hợp làm những công việc vì danh tiếng hay đặt nặng vấn đề thăng chức. Những người số 9 nên tránh các nghề như tài chánh, kinh toán, quảng cáo. Họ cũng rất dễ để tình cảm xen vào công việc. Là chủ nhân, họ rất chân thật và rộng lượng. 

Về tiền bạc, họ thường không thành thạo trong vấn đề quản trị. Tuy thích tiền nhưng lại không muốn làm nô lệ cho đồng tiền. Đối với họ, đồng tiền kiếm ra được chỉ để tạo tiện nghi cho đời sống vật chất chứ không phải dùng để tạo thế lực hay dùng để đẻ ra đồng tiền khác. 

Tình duyên

Số 9 là người bạn đường rất chung tình, hôn nhân đối với họ rất thiêng liêng. Họ rất ít than phiền về bạn trăm năm của mình với người khác dù là bạn bè thân thuộc. Họ thích hợp với số 4, 7 hay 9 vì cùng tính tình và mục tiêu giống nhau. Đôi khi số 9 kết hợp với số 2 cũng mang lại hạnh phúc. Với sự chịu đựng và cố gắng của cả hai bên, số 9 có thể kết hợp với số 3, 6 hay 8 và phải thận trọng khi muốn kết hợp với số 1 hay số 5 vì tính tình trái ngược.

(Ảnh: Internet)