Tên cướp xin lỗi nạn nhân, nhờ xe ôm trả giấy tờ

06/01/2021, 12:15 GMT+07:00

Theo thông tin từ phía công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, hai đối tượng có hành vi cướp giật tài sản đã bị tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra. Được biết, trong quá trình nạn nhân liên lạc xin lại giấy tờ, cả hai cũng chấp nhận thậm chí còn gửi lời xin lỗi. 


Chân dung 2 tên cướp. (Ảnh: Lao Động).
Chân dung 2 tên cướp. (Ảnh: Lao Động).

>>Đọc thêm: Nhọ như thanh niên trộm xe từ sáng sớm, bị bắt luôn vì... hết xăng

Vụ cướp giật xảy ra tại Hà Nội

Ngày 27/12, hai đối tượng gồm L.V.T (29 tuổi, ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) và L.V.Th (29 tuổi, ở huyện Mê Linh, Hà Nội) đã thực hiện hành vi cướp giật túi xách của một người phụ nữ có tên H.T tại khu đô thị Thành phố Giao lưu (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm).

Được biết, tài sản bị cướp gồm 2 triệu đồng, 2 chiếc điện thoại di động cùng một số giấy tờ. Sau vụ việc, chị T. gọi vào điện thoại của mình để xin được nhận lại giấy tờ. Điều bất ngờ là tên cướp vẫn nghe máy, thậm chí còn gửi lời xin lỗi, hứa sẽ trả giấy tờ cho chị. 

Theo đúng như những gì đã nói, đối tượng T. dừng xe máy tại một chung cư ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, đi bộ vào gặp xe ôm để nhờ gửi lại giấy tờ cho nạn nhân rồi vứt túi xách dọc đường. Trong khi đó, Th. đứng bên ngoài để trông xe. Về các tài sản có giá trị như 2 chiếc điện thoại thì được hai tên cướp giữ lại, bán lấy tiền tiêu xài. 

Trong cùng ngày, nạn nhân đã trình báo với cơ quan chức năng về vụ việc. Cảnh sát đã điều tra được hành tung và bắt giữ. Tại cơ quan công an, cả T. và Th. đều thừa nhận việc làm sai trái của mình. 


Tên cướp cũng chấp nhận trả giấy tờ. (Ảnh minh họa: Plo).
Tên cướp cũng chấp nhận trả giấy tờ. (Ảnh minh họa: Plo).

>>Xem thêm: Lấy trộm nguyên chiếc xe buýt để chở khách kiếm tiền tiêu xài

Từng sai trái nhiều lần

Đây không phải là lần đầu tiên sai phạm của T. và Th. Trên địa bàn thành phố, cả hai đã từng gây ra 20 vụ cướp giật tài sản. Cụ thể hơn, T. đã có 2 tiền án về tội cướp giật và trộm cắp tài sản, Th. có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và gây thương tích vào những năm 2010, 2014, 2018. 

Theo lời khai, cả hai đã có cơ hội quen biết nhau qua 1 lần đi lang thang tại Hà Nội. Sau lần gặp gỡ ấy, T. và Th. kết bạn, rủ nhau cùng thực hiện hành vi cướp tài sản của người khác. Họ thường dùng xe máy chạy trên đường, chờ cơ hội để cướp giật tài sản của người khác khi nạn nhân sơ hở. 


Trước đây cũng đã từng có nhiều vụ cướp túi xách. (Ảnh: Người Lao Động).
Trước đây cũng đã từng có nhiều vụ cướp túi xách. (Ảnh: Người Lao Động).

>>Có thể bạn chưa biết: Tên trộm bị bắt quả tang còn thách thức ngược lại chủ xe

Như vậy, rất may mắn là nạn nhân cũng đã tìm được giấy tờ cần thiết và hỗ trợ công an tìm bắt được hai tên cướp. Đây cũng là một vụ việc đang được cư dân mạng quan tâm. 

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

CHIÊU TRÒ MỚI CỦA BỌN CƯỚP: NHÉT CHAI NƯỚC VÀO LỐP DỤ TÀI XẾ RỜI Ô TÔ

Để thực hiện hành vi cướp giật tài của mình, những tên cướp mưu mô, xảo quyệt đã nghĩ ra không ít chiêu trò. 

Gần đây, cảnh sát quốc tế đã ghi nhận những trường hợp về việc nhét chai nước vào lốp để dụ tài xế ra khỏi xe. Khi tài xế di chuyển để kiểm tra thì những tên cướp lẻn vào lấy tiền bạc, tài sản có trong xe. 

Vụ việc này được phát hiện khi các tài xế xem lại camera và đây là một trong những vụ phổ biến tận dụng sự lơ đễnh của chủ tài sản. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!