Telegraph: Thái tử Anh dương tính với Covid-19

25/03/2020, 19:35 GMT+07:00

Dịch Covid-19 hiện vẫn đang là tâm điểm chú ý của nhiều người khi liên tiếp những ca mắc mới được xác nhận. Tại châu Âu, con số nhiễm mới và tử vong vẫn tăng khiến các quốc gia tại lục địa này phải tăng cường kiểm soát dịch bệnh.

Và trong lúc diễn biến của dịch Covid-19 ngày càng phức tạp hơn ở châu Âu thì thông tin về Thân vương xứ Wales đã dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) khiến nhiều người lo lắng. Được biết, tin tức này đã đăng tải trên nhiều trang tin lớn như Telegraph, Daily Mail hay The Guardian vào ngày 25/3.

 
Telegraph đưa tin về việc Thái tử Anh dương tính Covid-19 (Ảnh: Chụp màn hình).
Telegraph đưa tin về việc Thái tử Anh dương tính Covid-19 (Ảnh: Chụp màn hình).

Thái tử Anh nhiễm Covid-19

Theo tờ Telegraph, vào ngày 25/3 người phát ngôn của Hoàng gia Anh cho biết, con trai Nữ hoàng Elizabeth II, Thân vương xứ Wales, Thái tử Charles đã có kết quả dương tính với virus Corona chủng mới. Trong phát ngôn, người này nói:

"Thân vương xứ Wales đã xét nghiệm dương tính với virus corona (nCoV). Ông xuất hiện triệu chứng nhưng vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt và đang làm việc tại nhà như bình thường trong vài ngày qua".

Được biết, Thái tử Charles đã nay đã 71 tuổi. Ông là con trai của Nữ hoàng Elizabeth II và là người kế vị ngai vàng Hoàng gia Anh. Thông tin Thái tử Charles nhiễm Covid-19 đã khiến nhiều người lo lắng, đặc biệt hơn khi ông tuổi đã cao.

 
Thái tử Charles dương tính Covid-19. (Ảnh: Telegraph).
Thái tử Charles dương tính Covid-19. (Ảnh: Telegraph).

>> Có thể bạn chưa xem: Virus Corona đã biến chủng, chủng thứ hai còn nguy hiểm hơn nhiều

Phu nhân Thái tử âm tính với Covid-19

Do Thái tử Charles có kết quả dương tính với Covid-19 nên những người thân cận với ông, đặc biệt là phu nhân của Thái tử, Nữ công tước xứ Cornwall, bà Camilla cũng được xét nghiệm và theo dõi sát sao, phòng trường hợp lây nhiễm.

May mắn là hiện tại, bà Camilla cho kết quả ban đầu là âm tính với virus Corona chủng mới. Được biết, Nữ công tước xứ Cornwall, phu nhân Thái tử Charles năm nay cũng đã 72 tuổi và nếu nhiễm Covid-19 sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bà.

 
Phu nhân của Thái tử có kết quả âm tính lần 1. (Ảnh: The Guardian).
Phu nhân của Thái tử có kết quả âm tính lần 1. (Ảnh: The Guardian).

>> Có thể bạn chưa xem: Infographic: Số ca mắc NCOV và tử vong trên thế giới đã hơn Trung Quốc

Tình hình dịch Covid-19 tại Anh

Cũng theo tờ Telegraph, đến nay Vương quốc Anh đã ghi nhận hơn 8 ngàn ca nhiễm Covid-19, trong đó có 422 trường hợp tử vong. Vài ngày trước đó, Anh cũng đã đưa ra những biện pháp gắt gao hơn trong cuộc chiến phòng dịch Covid-19 như hạn chế việc đi lại của mọi người tại nước này.

Theo hãng tin AFP, lệnh phong tỏa nhằm ngăn việc đi lại không cần thiết của người Anh sẽ áp dụng trong ít nhất là 3 tuần. Các cuộc tụ tập sẽ bị cảnh sát giải tán và những ai không tuân thủ có thể phải chịu phạt. Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết người Anh chỉ được phép rời khỏi nhà nếu cần mua nhu yếu phẩm, tập thể dục như chạy bộ hoặc đạp xe hay có nhu cầu về y tế và đi làm.  

 
Nhân viên y tế tại Anh vẫn đang nỗ lực trong cuộc chiến chống Covid-19. (Ảnh: Telegraph).
Nhân viên y tế tại Anh vẫn đang nỗ lực trong cuộc chiến chống Covid-19. (Ảnh: Telegraph).

>> Xem thêm: Tây Ban Nha tăng 560 ca qua đời, Italy chạm mốc 3.405 người tử vong

Được công chúng Anh yêu mến, ngưỡng mộ, việc Thái từ Charles dương tính với Covid-19 đã khiến nhiều người lo lắng. Hi vọng Thái tử sẽ sớm bình phục và Vương quốc Anh cũng sẽ sớm vượt qua thời điểm khó khăn này.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

VỢ THỦ TƯỚNG CANADA DƯƠNG TÍNH VỚI COVID-19

Ngày 12/3/2020, Văn phòng Thủ tướng Canada đã công bố tin tức khiến nhiều người lo lắng, đó là vợ của Thủ tướng Canada bà Sophie Gregoire Trudeau đã nhiễm virus Corona.

Theo đó, thông báo của Văn phòng Thủ tướng Canada nêu rõ việc bà Sophie được xét nghiệm Covid-19 và cho ra kết quả dương tính.

May mắn thay bà vẫn cảm thấy ổn và triệu chứng của bà vẫn đang ở mức độ nhẹ. Những biện pháp điều trị và phòng ngừa đều đã được thực hiện.

Được biết, vợ Thủ tướng Canada trước đó đã trở về từ Vương quốc Anh và tại đây vào thời điểm đó các ca nhiễm Covid-19 đang có dấu hiệu tăng nhanh.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY